1h sau khi mẹ dùng bữa, bé yêu đang làm gì? Nhiều mẹ sẽ bật cười khi biết sự thật

Emdep.vn - Nhiều mẹ phàn nàn rằng khi mang bầu, dù đã ăn rất nhiều nhưng họ vẫn cảm thấy đói. Vì sao vậy?

Một giờ sau bữa ăn của mẹ, em bé sẽ làm gì? Tiếp nhận dinh dưỡng từ người mẹ

Nhiều mẹ bầu đã phải công nhận rằng, trong thời gian mang thai, dù có ăn nhiều hơn thường ngày nhưng họ vẫn thường xuyên cảm thấy đói.

Bác sĩ đã khẳng định rằng thai nhi cần dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng. Và nguồn dinh dưỡng chính là từ thức ăn. Tất cả các chất dinh dưỡng được vận chuyển qua dây rốn, được kết nối với mẹ và thai nhi qua nhau thai. Điểm mấu chốt cần phải biết rằng một giờ sau bữa ăn của mẹ bầu, thai nhi và mẹ bầu cùng hấp thụ dinh dưỡng.

Thai nhi hấp thụ hầu hết chất dinh dưỡng từ người mẹ và truyền chất thải cho mẹ qua động mạch rốn và mẹ sẽ bài tiết ra ngoài. Khi mang thai, hầu hết các chất dinh dưỡng mà bà mẹ mang thai ăn vào đều bị em bé lấy đi. Các bà mẹ mang thai cảm thấy rằng lượng thức ăn của họ tăng lên và họ đói nhanh là một hiện tượng sinh lý tự nhiên.

1h sau khi mẹ dùng bữa, bé yêu đang làm gì? Nhiều mẹ sẽ bật cười khi biết sự thật

Ngoài ra, việc mẹ dùng bữa sẽ có một tác động nhất định đối với các bé:

Bé thường chuyển động mạnh sau khi mẹ ăn

Sau khi mẹ dùng bữa là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của em bé. Lúc này, đường huyết của cơ thể mẹ và con tăng lên, tốc độ lưu thông máu của cả hai cũng tăng tốc. Thai nhi sẽ cảm thấy rất phấn khích và chuyển động mạnh hơn.

Thai nhi biết cách phân biệt mùi vị thức ăn

Hệ thống vị giác của thai nhi bắt đầu phát triển dần dần khi thai nhi đạt 7 tháng tuổi. Đến lúc này, vị giác của trẻ đạt đến đỉnh điểm, nhạy cảm như người lớn bình thường. Vì vậy, vì vậy đừng nói rằng em bé không biết cách phân biệt mùi vị.

Vào cuối thai kỳ, thai nhi sẽ uống khoảng một lít nước ối mỗi ngày. Việc nước ối có vị đắng hay ngọt tùy thuộc vào chế độ ăn uống của mẹ bầu. Hầu hết các bé đều thích nước ối ngọt. Sau khi thỏa mãn vị giác, nhiều bé sẽ nhảy múa vui vẻ trong bụng mẹ. 

1h sau khi mẹ dùng bữa, bé yêu đang làm gì? Nhiều mẹ sẽ bật cười khi biết sự thật

Để em bé phát triển toàn diện, mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống khi mang thai:

Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng

Để đáp ứng sự phát triển khỏe mạnh của em bé, lượng calo trong chế độ ăn uống của bà mẹ mang thai sẽ tăng hơn 8% so với trước khi mang thai. Đến cuối thai kỳ, tốc độ tăng trưởng của thai nhi sẽ tăng lên, mẹ bầu cần ăn nhiều hơn 20% so với mức bình thường.

Tuy nhiên, việc tăng lượng đồ ăn không có nghĩa là mẹ ăn uống vô tội vạ. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống cân bằng, đảm bảo đủ chất đạm, vitamin, chất béo va tinh bột.

1h sau khi mẹ dùng bữa, bé yêu đang làm gì? Nhiều mẹ sẽ bật cười khi biết sự thật

Chú ý thay đổi chế độ ăn trong từng giai đoạn

Trong ba tháng đầu của thai kỳ sớm, nhiều mẹ bầu thường bị nghén và kém ăn. Trên thực tế là tốc độ tăng trưởng của thai nhi lúc này không nhanh, mẹ bầu không cần tự ép mình ăn. Bạn có thể ăn thành nhiều bữa để dễ tiêu hơn.

Sau khoảng 14 tuần thai kỳ, phản ứng ốm nghén sẽ giảm, biến mất, mẹ bầu có thể ăn uống bình thường. Ngoài 3 bữa ăn mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn mỗi khi đói và ăn thêm một bữa phụ vào buổi chiều.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm