100% các mẹ không biết đâu là thời điểm tốt nhất để cho con bắt đầu học tiếng Anh

Emdep.vn - Tiếng Anh gần như là ngôn ngữ bắt buộc được dạy ở tất cả các cấp học. Nhiều bậc cha mẹ muốn cho con học tiếng Anh ngay từ khi con còn học mẫu giáo mà không biết, lúc nào mới là thời điểm nên bắt đầu.

Khi nào mẹ nên cho con bắt đầu học tiếng Anh?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ nên cho con học tiếng Anh trước 6 tuổi.

1. Trước 6 tuổi, khả năng học tập của trẻ chưa hoàn thiện. Tại thời điểm này, bé sẽ học tiếng Anh bằng cách sử dụng toàn bộ não bộ để học. Trước 6 tuổi, trẻ sẽ học tiếng Anh nhanh và khéo hơn.

100% các mẹ không biết đâu là thời điểm tốt nhất để cho con bắt đầu học tiếng Anh

2. Em bé bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền và có một "cơ chế thu nhận ngôn ngữ bẩm sinh". Khi não của bé nhận được tín hiệu lời nói, bé sẽ tự động ghi nhớ và nhắc lại. Trong độ tuổi 0-6 tuổi, cơ chế thu nhận ngôn ngữ bẩm sinh của trẻ rất phát triển và cơ chế này sẽ dần suy yếu khi trẻ lớn lên.  

100% các mẹ không biết đâu là thời điểm tốt nhất để cho con bắt đầu học tiếng Anh

3. Đối với trẻ nhỏ, học tiếng Anh là một cách để kích thích thu nhận và chia sẻ thông tin. Ở độ tuổi 0-6 tuổi, trẻ nhớ nhanh và chính xác hơn người lớn.

Những lợi ích của việc học ngoại ngữ trước tuổi đi học?

1. Ở giai đoạn mầm non, trẻ có nhiều thời gian để chơi hơn. Bố mẹ, thầy cô có thể đan xen ngôn ngữ tiếng Anh qua những trò chơi của trẻ. Điều này vô hình giúp tăng thời gian để trẻ học tiếng Anh. Khi trẻ bước vào lớp 1, trong đầu trẻ bắt đầu hình thành những cấp độ nhận thức cao cấp hơn, trẻ sẽ hình thành những sở thích về các môn học khác nhau thay vì chỉ học tiếng Anh.

100% các mẹ không biết đâu là thời điểm tốt nhất để cho con bắt đầu học tiếng Anh

2. Ở giai đoạn này, các cơ của miệng trẻ không bị rập khuôn và rất dẻo dai trong cách phát âm. Khả năng phát âm của trẻ mẫu giáo nhanh và dễ hình thành hơn. Khi thói quen nói tiếng Anh của trẻ được hình thành, trẻ sẽ gặp nhiều thuận lợi khi thể hiện ngôn ngữ này trong tương lai.  

Do đó, các bà mẹ nên cho con học tiếng Anh trước khi trẻ lên 6 tuổi. Khi bé được 3-5 tuổi, bạn nên tạo môi trường tiếng Anh tốt cho bé. Ví dụ, bố mẹ có thể chơi các trò chơi tiếng Anh với con cái, cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh…

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm