10 nỗi sợ “kinh điển” của người sắp làm bố

Emdep.vn - Cũng giống như những người vợ sắp lên chức mẹ, các ông bố tương lai cũng có vô vàn nỗi lo chỉ biết giấu kín trong lòng mà không biết bày tỏ cùng ai.
Làm cha mẹ luôn là một điều thiêng liêng. Tuy nhiên trước khi điều thiêng liêng ấy xảy ra, các ông bố bà mẹ cũng có không ít những nỗi niềm băn khoăn. Với các ông bố, dù có được “mang tiếng” là phái mạnh nhưng những người đàn ông lần đầu lên chức luôn có trong lòng những nỗi sợ vô cùng “kinh điển”. 
1. Không biết phải làm gì
Những người lần đầu làm bố thường rất lóng ngóng trong mọi thứ: từ chuyện bế con thế nào, chơi với con ra sao, phải làm gì khi con khóc… Và câu nói thường nhật của các bố lúc này sẽ luôn là: “Mẹ nó ơi!”.
2. Lo không có tiền nuôi con
Là trụ cột trong gia đình, những người đàn ông gánh vác chuyện lớn trong nhà chắc hẳn luôn mang trong mình nỗi lo kinh tế. Làm thế nào để có đủ tiền chi trả tiền sữa, bỉm, quần áo, đồ chơi, tiền chữa bệnh và muôn vàn những khoản tiền không tên khác. Những câu hỏi như thế luôn khiến các bố phải đau đầu thường trực.
3. Bị bỏ rơi…
Không ít ông bố lo sợ em bé sinh ra sẽ dành toàn quyền chú ý của vợ và những người thân khác trong gia đình. Và sự thật là rất nhiều gia đình đã xảy ra tình huống như thế. Mẹ mải chăm con, bà mải chăm cháu… vì vậy người chồng - người con trai cưng ngày nào sẽ đứng trước nguy cơ lớn bị ra rìa khi thành viên mới trong gia đình cất tiếng khóc chào đời.
4. Phải trưởng thành
Sẽ không quá nếu nói đàn ông chỉ thực sự trưởng thành hơn khi bắt đầu làm bố. Nhiều người đàn ông dù đã lấy vợ nhưng vẫn sống như những cậu trai thiếu niên ngày nào. Khi đứa con đầu tiên chào đời cũng là lúc họ phải tỉnh ngộ, nói tạm biệt với quãng đời “hào hùng” và vô tư ấy để gánh vác trách nhiệm lớn lao của việc làm bố.
5. Thiếu ngủ và mệt mỏi
Rất nhiều ông bố lo sợ sẽ bị mất ngủ vì em bé quấy khóc vào đêm khuya. Đương nhiên điều này sẽ làm các bố luôn mệt mỏi và uể oải khi vẫn phải đảm bảo các hoạt động vào ban ngày của mình.
10 nỗi sợ “kinh điển” của người sắp làm bố
6. Em bé bị ốm
Không riêng gì các mẹ mà các bố cũng rất lo sợ những lần con ốm. Dù sao thì các đấng phu quân cũng biết ốm đau là mệt mỏi và phiền phức đến như thế nào, nhất là khi trẻ con ốm.
7. Đồ vật biến mất
Một số ông bố có thói quen giữ đồ đạc ngăn nắp gọn gàng chắc hẳn sẽ phải nhíu mày đôi chút khi em bé của mình sắp chào đời. Sẽ khó để bố có thể đảm bảo những món đồ được sắp xếp theo thứ tự của bố không bị bé lôi ra nghịch ngợm và “cất giữ” ở một nơi nào đó đặc biệt, nhất là khi các bé đã biết bò, biết đi và tò mò về thế giới xung quanh.
8. Không thể trở thành một ông bố tốt
Cũng giống như các mẹ, những ông bố tương lai vẫn canh cánh nỗi lo không thể thực hiện tốt công việc của một người bố với đứa con của mình. Làm bố không phải là một điều đơn giản, nhất là với những người chưa từng có một chút kinh nghiệm nào trong tay.
9. Không thể dỗ con nín
Trẻ con khóc luôn là nỗi ám ảnh với bất cứ ai. Với những người mới lên chức bố, còn gì đáng sợ hơn khi phải nghe tiếng con khóc hàng giờ mà hoàn toàn “bất lực”, không biết làm gì?
10. Phải xa con
Đây là nỗi lo thường thấy ở những ông bố thường xuyên đi công tác xa vì tính chất công việc. Dù có vững vàng đến mấy, các bố cũng không tránh khỏi nỗi lo sợ đi xa con sẽ không gần bố, hay thậm chí là không nhớ mặt bố vì phải xa bố thường xuyên khi còn quá bé. 
Trang Lưu - Nguồn: Thebump
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm