Tác dụng trị liệu của ghế mát xa cho gia đình bạn nên biết

2020-08-26 16:20
- Ngày nay ghế mát xa đã trở thành sản phẩm hữu dụng với nhiều công dụng khác nhau. Nổi bật trong số đó là khả năng hỗ trợ trị liệu cải thiện sức khỏe hiệu quả. Đây là tính năng được những chuyên gia sức khỏe đánh giá rất cao.

Ngày nay, con người gặp rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức. Để cải thiện sức khỏe và cuộc sống tinh thần nhiều người lựa chọn việc sử dụng ghế mát xa. Vậy ghế mát xa có những chức năng gì mà được nhiều người tin dùng đến vậy.

1. Ghế mát xa giúp thư giãn cơ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức cơ bắp. Trong số đó làm việc nặng nhọc, chơi thể thao quá độ, đau nhức cơ do lão hóa, bệnh lý,...Để cải thiện tình trạng đau nhức cơ nhiều người lựa chọn cách sử dụng ghế mát xa. Đây là một trong những phương pháp hỗ trợ giảm đau cơ hiệu quả. Bằng hệ thống con lăn, túi khi được bố trí dọc theo thân ghế nhịp nhàng xoa bóp, day ấn giúp lưu thông máu dễ dàng, cung cấp oxy, thải độc cho cơ. Từ đó giảm hẳn triệu chứng đau nhức cơ.

Tác dụng trị liệu của ghế mát xa cho gia đình bạn nên biết

Thư giãn cơ khi sử dụng ghế mát xa

2. Cải thiện đời sống tinh thần

 

Có một tinh thần tốt, lạc quan vui vẻ là cách để bạn đương đầu với những khó khăn, thách thức hiệu quả nhất. Khi vui vẻ lượng hormon cortisol và epinephrine tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm đi. Đây là loại hormone gây ức chế căng thẳng stress. Đồng thời, sản sinh ra lượng lớn hormon endorphin giúp cảm xúc thăng hoa, giảm đau, tinh thần thoải mái, lạc quan hơn. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng ghế mát xa như một liều thuốc an thần giúp bạn lạc quan vui vẻ, sống khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng việc dùng ghế mát xa quá nhiều. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chỉ nên sử dụng 2 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Tác dụng trị liệu của ghế mát xa cho gia đình bạn nên biết

Thư giãn tinh thần, vui vẻ hơn khi sử dụng ghế mát xa

3. Cải thiện hệ tuần hoàn máu

Cải thiện hệ tuần hoàn máu là một trong những tác dụng hữu ích của ghế mát xa. Thông qua những bài mát xa được tích hợp sẵn trong ghế theo kiểu truyền thống, kiểu Thái, kiểu Nhật,... sẽ đưa cơ thể vào trạng thái hoạt động lưu thông máu tốt nhất. Các túi khí, con lăn sẽ tác động trực tiếp lên cơ thể làm giãn nở mạch máu, tăng khả năng trao đổi oxy trong máu. Đồng thời, hỗ trợ máu bơm về tim hiệu quả hơn. Đây là cách giúp tim hoạt động khỏe mạnh và duy trì sự ổn định và tránh được những căn bệnh về tim mạch hiệu quả.

Tác dụng trị liệu của ghế mát xa cho gia đình bạn nên biết

Lưu thông máu hiệu quả hơn với hệ thống túi khí

4. Cải thiện hệ xương khớp

Thông qua những động tác xoa bóp, vỗ, nhào, ấn huyệt, kéo dãn cơ thể sẽ giúp cải thiện chức năng của hệ xương khớp hiệu quả. Chức năng này đặc biệt hiệu quả với những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính. Với người già, cơ thể lão hóa, hệ xương khớp thường xuyên bị đau nhức thì sử dụng ghế mát xa là cách để cải thiện hệ xương khớp, giảm đau lưng, vai gáy hiệu quả.

Với khả năng trị liệu hiệu quả, ghế mát xa sẽ là người bạn đồng hành cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần lưu tâm khi sử dụng ghế mát xa để mang lại hiệu quả tối đa.

Tác dụng trị liệu của ghế mát xa cho gia đình bạn nên biết

Những động tác xoa bóp giúp cơ thể thư giãn, giảm đau xương khớp

5. Phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc sử dụng ghế mát xa 2 lần trong tuần sẽ giúp thư giãn cơ thể, cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Ngoài ra khả năng mát xa toàn thân, đặc biệt là vị trí vùng lưng, mông sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón hiệu quả. Với khả năng chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp với hầu hết gia đình Việt. Tuy nhiên, đây cũng là sản phẩm không nên sử dụng trong một số trường hợp. Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ là 2 đối tượng được bác sĩ đưa ra lời khuyên không nên sử dụng ghế mát xa. Bởi ở một số ghế mát xa có tác động trực tiếp đến cơ thể có thể dẫn đến những tác động không mong muốn.

Trên đây là những tính năng trị liệu hiệu quả được đánh giá rất cao trên ghế mát xa. Đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể trang bị cho gia đình bạn. Để mua ghế mát xa chính hãng bạn có thể tham khảo sản phẩm tại 121 cửa hàng của Tập đoàn thể thao Elipsport. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt hàng thông qua website: https://elipsport.vn

 

Cay cú vì bị bạn trai 'đá', nàng KOL gây sốt toàn cõi mạng khi giảm liền tù tì 50kg