Sau phẫu thuật thẩm mỹ, thiếu nữ 15 tuổi trông như bà lão muốn trở lại trường

2020-01-24 17:00
- Nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ giúp thiếu nữ 15 tuổi mắc hội chứng lão hóa lấy lại ngoại hình. Em mong muốn trở lại trường, được nhìn nhận như người bình thường.

Ngày 20/1, Xiao Feng , 15 tuổi ở huyện Hắc Sơn, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, xuất hiện trong buổi họp báo với gương mặt đúng tuổi thật. Đằng sau ngoại hình bình thường như bạn cùng lứa đó là câu chuyện đau lòng. 

Tháng 12 năm ngoái, Xiao Feng xuất hiện trên hàng loạt trang báo trong nước và quốc tế bởi ngoại hình giống bà lão 60. Căn bệnh di truyền hiếm gặp progeria khiến da mặt em nhăn nheo, chảy xệ. Chứng lão hóa này cũng không có cách chữa trị.      

Gương mặt của Xiao Feng trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Asiaone .      

Theo Asiaone , mẹ em cũng mắc chứng bệnh tương tự. Bà cho biết làn da của Xiao Feng bắt đầu chảy xệ khi em mới một tuổi. Ở độ tuổi 15, ngoại hình già nua khiến nữ sinh luôn bị trêu chọc, bắt nạt ở trường. Vì vậy, thiếu nữ quyết định bỏ học. 

"Mọi người gọi em là 'bà nội', 'bà thím'. Em rất buồn. Với ngoại hình đó, em không dám đi học. Em không cần trở thành người xinh đẹp, chỉ muốn trông giống các thiếu nữ khác, không phải chịu ánh nhìn xa lạ từ người xung quanh", Xiao Feng tâm sự. 

Hoàn cảnh của cô gái trẻ thu hút sự chú ý của công chúng. Nhà từ thiện Guo Mingyi tuyên bố gây quỹ để giúp cô gái phẫu thuật thẩm mỹ.      

Nữ sinh từng bỏ học vì bạn bè trêu chọc, bắt nạt do gương mặt già nua muốn trở lại trường sau phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: AsiaWire.      

Shi Lingzhi, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Sunline Thẩm Dương, cho biết chi phí phẫu thuật cho Xiao Feng khoảng 500.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, sau khi nghe về câu chuyện của em, họ quyết định giảm 70% chi phí. 

Xiao Feng phải trải qua các ca phẫu thuật trẻ hóa khuôn mặt, tái tạo mũi, các cuộc vi phẫu xóa nếp nhăn và da chảy xệ quanh miệng. Sau một tháng, thiếu nữ 15 tuổi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy gương mặt mới và tin rằng "thế giới vẫn còn phép màu". 

Sự thay đổi không chỉ nằm trên gương mặt, làn da. Nó giúp em lấy lại tự tin và chuẩn bị quay trở lại trường. 

"Sau khi đi học trở lại, em muốn phấn đấu trở thành bác sĩ. Em thấy công việc này giúp đỡ được người khác và góp phần lan tỏa yêu thương", thiếu nữ 15 tuổi chia sẻ trước thềm Tết Nguyên đán.     

Theo Zing.vn     

4 kiểu áo khoác được Black Pink diện mãi không chán nhưng lúc nào cũng 'chiếm sóng'