Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh để phát huy 100% hiệu quả

Emdep.vn - Giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh là cách đã được các chị em rỉ tai nhau từ lâu nhằm bảo quản mỹ phẩm tốt nhất trong thời tiết nóng ẩm đặc trưng ở Việt Nam.

Nhiều chị em phụ nữ thường cho mỹ phẩm vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.Việc bảo quản các sản phẩm này trong tủ lạnh có thể giúp tăng thời gian sử dụng sản phẩm và ngăn chặn các vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, chúng ta không nên cho tất cả các mỹ phẩm vào tủ lạnh mà  tùy thuộc vào mục đích sử dụng và các thành phần mà bạn nên cân nhắc xem có nên bảo quản chúng trong tủ lạnh không. Dưới đây sẽ là những mỹ phẩm bạn nên ưu tiên số 1 bảo quản trong tủ lạnh.

1. Son môi

Thỏi son mà bạn sử dụng hàng ngày không nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh, nhưng nếu bạn tạm thời không sử dụng thỏi son yêu thích và muốn bảo quản được lâu hơn hãy lưu trữ nó trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh giữ cho son không bị tan chảy, ngăn chặn sự phân hủy của các loại dầu tự nhiên cùng các dưỡng chất có lợi cho đôi môi, giữ màu son rất tốt. Ngược lại, nhiệt độ cao có thể phá vỡ công thức các chất hóa học và phân hủy theo thời gian khiến soi môi bị biến màu.

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh để phát huy 100% hiệu quả

2. Nước hoa 

Nước hoa nên được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thay vì trong tủ quần áo. Vì khi tiếp xúc với quá nhiều ánh sáng và nhiệt, các chất hóa học sẽ bị phá vỡ và khiến hương nước hoa yêu thích của bạn bị biến mùi. Khi để nước hoa trong tủ lạnh, bạn nên chú ý bỏ chúng vào các ngăn kín hoặc dùng túi nilon để bọc lại.

3. Kem chống nắng 

Nếu bạn không lưu trữ đúng cách, kem chống nắng cũng bị hư hỏng trước thời hạn, giảm hiệu quả của SPF, giảm khả năng bảo vệ làn da của bạn. Chính vì vậy, bạn nên cất giữ kem chống nắng ở nơi khô ráo, mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu muốn để dành 1 lọ kem chống nắng đang dùng thì cách tốt nhất là bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh để phát huy 100% hiệu quả

4. Mỹ phẩm handmade hoặc organic 

Mỹ phẩm handmade, hoặc organic không chứa chất bảo quản cần được bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ. Lưu ý bạn phải kiểm tra chắc chắn về thời gian sử dụng của các mỹ phẩm này vì bảo quản chúng trong tủ lạnh sẽ giúp chúng “tươi” lâu hơn nhưng không có nghĩa là chúng sẽ mãi mãi không hết hạn sử dụng. Ngoài ra, cách làm này còn giúp bạn hạn chế việc liên tục mở nắp sản phẩm, khiến không khí và vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào lọ đựng kem, làm giảm tuổi thọ của kem.

5. Mặt nạ

Mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh để phát huy 100% hiệu quả

Mặt nạ  thì dĩ nhiên là chúng ta cần bảo quản trong tủ lạnh vì chúng thường chứa các thành phần có thể bị phá hủy do nhiệt độ bên ngoài cao. Khi được làm lạnh,  các gel trên mặt nạ được sử dụng để cấp ẩm, làm dịu da, mềm da, giảm sưng, ửng đỏ nên cực kỳ thích hợp. Sự se lạnh sẽ làm cho các mao mạch được thư giãn và làm giảm vết sưng đỏ.

 

Loan Mạc (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm