qc-epoint

Muốn tẩy sạch sơn móng tay mà không có aceton thì cứ vào bếp kiếm các nguyên liệu sau mà dùng, vừa an toàn lại hiệu quả

Loan Mạc 2020-07-02 14:00
- Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cách tẩy sơn móng tay “siêu” nhanh, an toàn mà không cần đến dung dịch aceton.

Sử dụng acetone là cách phổ biến nhất để tẩy sơn móng tay. Trong một số trường hợp muốn làm sạch sơn móng tay mà lại không có sẵn dung dịch tẩy móng này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có, siêu rẻ. Tham khảo ngay nhé!

Dùng sơn móng tay khác để tẩy lớp sơn cũ

Sơn móng tay khô được là do sự bay hơi của dung môi trong đó. Khi bạn sơn một lớp khác lên móng, lớp sơn mới sẽ làm mềm các dung môi này, lớp sơn móng tay trở lại trạng thái lỏng và có thể lau sạch hoàn toàn. Loại sơn móng tay tốt nhất dùng trong phương pháp này là loại loãng và lâu khô. Sơn bóng có thể có tác dụng vì nó thường lâu khô. Tránh dùng loại sơn mau khô, tránh dùng dung dịch dạng xịt hoặc dạng nhỏ giọt làm móng tay khô nhanh hơn.

Tẩy sạch móng tay với rượu vang

Rượu vang thường có sẵn trong nhà vào những dịp lễ tết. Khi cần tẩy móng tay, bạn \có thể tận dụng những chai rượu vang đó và ngâm móng tay trong khoảng 15 phút rồi chà sạch lại, đảm bảo các vết bẩn và lớp sơn cũ trên móng tay bạn sẽ biến mất hoàn toàn

Nước lau cửa kính

Nghe có vẻ khó tin nhưng nước lau kính lại mang lại hiệu quả rất tốt trong việc làm sạch sơn móng tay. Lấy một chút bông thấm nước lau kính rồi chà lên móng tay là bạn có thể đánh bay vết sơn đi rồi.

Những nguyên liệu sẵn có này vẫn được tận dụng đánh sạch sơn móng tay nếu không có aceton

Nước ấm và chanh

Công thức cực dễ là sử dụng chanh và nước ấm hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn. Bạn chỉ cần chà xát móng tay với hỗn hợp lớp sơn móng tay cũ không những biến mất, móng tay cũng được làm sạch hiệu quả.

Những nguyên liệu sẵn có này vẫn được tận dụng đánh sạch sơn móng tay nếu không có aceton

Baking soda

Bạn có thể dễ dàng mua được baking soda trong các cửa hiệu bán các loại nguyên liệu làm bánh. Để thực hiện bạn làm như sau: Cho chút baking soda vào trong nước ấm để sau đó khuấy đều hỗn hợp này, rồi đem quết hỗn hợp này vùng sơn móng tay và để yên từ 15 tới 20 phút. Cuối cùng dùng bàn chải chà xát lên móng tay là được.

Loan Mạc (Tổng hợp)

qc-epoint