Không thể bỏ qua những động tác yoya nâng cơ mặt, trẻ ra cả 10 tuổi

Loan Mac 2020-03-28 10:00
- Emdep.vn - Bạn hãy thử ngay các bài tập nâng cơ mặt chảy xệ cực đơn giản

Nhiều người cho rằng cách duy nhất để lấy lại vẻ đẹp thanh xuân khi những rãnh nhăn đã hằn trên mặt đó là sử dụng Botox. Thế nhưng hiện nay, còn có một phương pháp khác có vẻ như vất vả hơn một chút song lại mang đến những hiệu quả vô cùng tích cực và lâu dài, đó chính là các bài tập yoga cho vùng mặt. Sau đây là một bài hướng dẫn tập yoga cho mặt nhằm đẩy lùi nếp nhăn do Em đẹp tổng hợp.

Mở to mắt

Tiếp tục mở to mắt hết mức có thể như đang rất ngạc nhiên ( tuy nhiên bạn nên lưu ý đừng để tạo đường nếp nhăn ở phần da mắt dưới lông mày). Tập trung vào duy nhất 1 điểm ở phía trước trong vòng 5 – 10 giây. Sau đó, bạn lặp đi lặp lại trong vòng 4 lần.

Phồng má

Đây là động tác tương tự với trào lưu chụp hình của các bạn trẻ hiện nay,  nhẹ nhàng chu phồng môi kết hợp hai bên má. Đếm đến 5 rồi thả lỏng cơ mặt trở về trạng thái bình thường. Đây là tư thế tác động vào vùng má cực kỳ hiệu quả, giúp phần cơ vùng má được dẻo dai, ngăn chặn nếp nhăn.

Những động tác yoya nâng cơ mặt, trẻ ra cả 10 tuổi

Nhướn lông mày

Trước hết, bạn hãy thả lỏng cơ thể và toàn bộ khuôn mặt và từ từ nhắm mắt lại. Nhẹ nhàng đặt hai ngón tay trỏ lên hai bên mí mắt. Cố gắng nhướn lông mày lên thật cao trong khi mắt vẫn nhắm. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Tác dụng của bài tập này là tạo áp lực trên trán để giúp loại bỏ những nếp nhăn.

Những động tác yoya nâng cơ mặt, trẻ ra cả 10 tuổi

Thè lưỡi

Khi bạn làm động tác yoga cho mặt này trông sẽ khá kì cục, giống như đang dọa ma trẻ con. Tuy nhiên nó lại đem những lợi ích trẻ hóa kì diệu, mà bạn không thể bỏ qua. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên giữ nguyên tư thế này trong khoảng 60 giây hoặc hơn một chút.

Hóp 2 bên má

Bạn hãy hóp 2 bên má lại thật chặt, đôi mắt mở thật to. Sau đó hãy…cố cười. Động tác này giúp kéo các cơ ở vùng miệng và ở hai bên má. Khi làm thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả rất rõ là đường nét vùng miệng sẽ săn chắc và có đường nét hơn hẳn. Các cô người mẫu xinh đẹp thường làm điều này để khuôn miệng được uyển chuyển, sinh động trước khi trang điểm và chụp hình.

Thiền

Tư thế thiền rất tốt cho khuôn mặt. Sau khi thực hiện các động tác trên, bạn thả lỏng cơ mặt hoàn toàn, nhắm mắt, thư giãn, duy trì nhịp thở đều đặn, tưởng tượng và tập trung vào điểm nằm giữa 2 đầu lông mày. Giữ nguyên trong vòng 1 phút hoặc lâu hơn thì càng tốt. Đây cũng được coi như một liệu pháp thư giãn và căng da mặt hoàn hảo.

Cách thực hiện tư thế ngồi thiền giúp bạn tĩnh tâm • Hello Bacsi

Loan Mạc TH

Tóc mỏng đến hói cả trán sẽ bồng bềnh, dày dặn trong '1 nốt nhạc' nhờ 5 chiêu 'phù phép' nhanh gọn