Doanh nhân Lê Thị Hồng Tho - Phó Giám đốc KD Công ty MP Mini Garden : "Dám nghĩ lớn, mới dám làm lớn"

Emdep.vn - Vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình với công việc… là những gì dễ nhận thấy ở DN Lê Thị Hồng Tho. Nhưng không chỉ có vậy, càng tiếp xúc, càng nhận thấy ở cô một con người tràn đầy nghị lực.

Từ yêu thích đến tâm huyết

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại miền quê nghèo Thái Bình. Ngay từ nhỏ, cuộc sống của cô đã vất vả hơn những người khác. Vì vậy, cô gái trẻ đã quyết tâm học hành đến nơi đến chốn để thoát nghèo. Ra trường với tấm bằng xuất sắc, những tưởng sẽ ổn định với nghề kế toán, nhưng cuộc đời cô lại rẽ sang một hướng khác kể từ khi cô được bạn bè giới thiệu sử dụng son Rose Matte lipstick của Mini Garden.

Doanh nhân Lê Thị Hồng Tho - Phó giám đốc KD Công ty MP Mini Garden : Dám nghĩ lớn, mới dám làm lớn

Hồng Tho – cô gái dám nghĩ dám làm

Ngay sau khi sử dụng, lập tức Hồng Tho bị thu hút bởi thương hiệu này. Vốn bản thân yêu thích mỹ phẩm, lại gặp được một sản phẩm thiết kế hình dáng khá bắt mắt, chất 

lượng sản phẩm lại cực kỳ tốt, Hồng Tho đã dành nhiều thời gian và tâm huyết đi sâu tìm hiểu về thương hiệu có cái tên rất gần gũi “Mini Garden (khu vườn nhỏ)”.

Tuy mới xuất hiện trên thị trường làm đẹp nhưng Mini Garden đã có một độ phủ khá tốt. Các sản phẩm ra mắt đều ‘gây sốt’ khiến phái đẹp ráo riết săn lùng. Mỗi ngày, khi tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, cô lại lóe lên ý tưởng ‘Hay là mình cứ mạnh dạn trở thành một nhà phân phối mỹ phẩm’.

Bước ngoặt cuộc đời

Nói là làm, từ bỏ công việc văn phòng nhàm chán, Hồng Tho bắt đầu lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm. Đây thật sự là một quyết định táo bạo của cuộc đời bởi lẽ trước đến giờ, cô chưa hề biết kinh doanh. Những kiến thức về lĩnh vực làm đẹp cô còn không hiểu hết. ‘Liệu bản thân có thể tồn tại trong môi trường này được không?’ – cô trăn trở.

Doanh nhân Lê Thị Hồng Tho - Phó giám đốc KD Công ty MP Mini Garden : Dám nghĩ lớn, mới dám làm lớn

Càng cố gắng, Hồng Tho càng tích lũy được những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá.

Một con đường hoàn toàn mới lạ và đầy chông gai khi cả gia đình và bạn bè đều không ủng hộ quyết định của Hồng Tho. Ai cũng khuyên nhủ, thậm chí cấm cản khi cô định từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp với dăm ba triệu và cũng chẳng biết rồi cuộc đời sẽ đi về đâu.

Tho tâm sự: “Tôi nghĩ 2 triệu nếu đem cất đi thì vẫn mãi là 2 triệu, nhưng 2 triệu bỏ ra kinh doanh chắc chắn sẽ thành 20 triệu, 200 triệu hoặc nhiều hơn nữa. Thà một lần làm để thử sức mình còn hơn cứ ôm khư khư tiền vậy thì bao giờ mình mới thoát nghèo. Thế là tôi quyết định đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp của Mini Garden”.

Những ngày đầu chập chững kinh doanh với số vốn ít ỏi và những khó khăn chồng chất... nhưng sự bản lĩnh, niềm đam mê kinh doanh không cho phép cô dừng lại. Càng cố gắng, Hồng Tho càng tích lũy được những bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá.

Hướng đến giá trị đích thực

Doanh nhân Lê Thị Hồng Tho - Phó giám đốc KD Công ty MP Mini Garden : Dám nghĩ lớn, mới dám làm lớn

Hồng Tho – một trong những chiến binh sáng giá của Mini Garden

“Tôi không nghĩ mình liều mà thấy mình can đảm. Trong kinh doanh, người dám đi đầu chính là người can đảm và khi làm đúng, sống có tâm, có tín thì sự hanh thông, may mắn sẽ đến. Tôi còn nhớ, khi tôi đến với Mini Garden, lúc đó cũng có người khuyên tôi “đừng liều”, nhưng ngẫm lại, tôi thấy mình không liều.

Bởi liều là khi không hiểu biết mà cứ làm đại. Còn tôi rất tự tin. Tin vào sản phẩm, tin vào công ty, tin vào năng lực của mình. Chính vì dám chấp nhận rủi ro chứ không phải liều lĩnh đã giúp tôi trở thành người tiên phong trong hệ thống Mini Garden”.

Doanh nhân Lê Thị Hồng Tho - Phó giám đốc KD Công ty MP Mini Garden : Dám nghĩ lớn, mới dám làm lớn

Hồng Tho giờ đây đã trở Phó Giám đốc Kinh doanh của một thương hiệu mỹ phẩm lớn

Sau hai năm gắn bó với công việc kinh doanh, Hồng Tho đã gặt hái được những quả ngọt đáng kể, giờ đây cô gái trẻ Hồng Tho đã là người đứng đầu phân phối cho dòng thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Mini Garden với hàng trăm đại lý bán hàng trên cả nước với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Từ một cô gái xuất thân nông dân, Hồng Tho giờ đây đã trở Phó Giám đốc Kinh doanh của một thương hiệu mỹ phẩm lớn. Cô gái trẻ còn trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ học tập. Với ý chí dám nghĩ lớn, dám làm lớn. Hồng Tho từng bước khẳng định bản thân trên con đường kinh doanh, vươn lên làm giàu bằng chính nỗ lực bản thân.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm