Đắp mặt nạ giấy bao năm mà bạn gái chẳng biết 7 mẹo nhỏ này, chẳng trách da mãi không thể đẹp lên

Quỳnh Trang 2020-09-09 07:02
- Đắp mặt nạ cũng cần lắm công phu. Bạn gái chỉ cần chú ý chút là da sẽ đẹp lên trông thấy.

Đặp mặt nạ giấy là một trong những phương pháp chăm sóc da phổ biến của bạn gái. Việc này giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho da, khiến da thêm căng mịn, ẩm mượt và làm mỹ phẩm lâu trôi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đắp mặt nạ cho đúng. Dưới đây là một số lưu ý bạn gái cần biết để có được làn da đẹp không tì vết khiến nhiều người ghen tị. 

Chọn mặt nạ thật kỹ càng 

Đầu tiên, trước khi chọn mặt nạ, các quý cô nên đọc các thông tin chi tiết về mặt nạ như mặt nạ dùng cho loại da nào. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ hay không. Một số thương hiệu mặt nạ khuyên bạn gái nên tiếp tục thoa kem dưỡng mà không cần phải rửa mặt.

Đắp mặt nạ bao năm mà bạn gái chẳng biết 7 mẹo nhỏ này, chẳng trách da mãi không thể đẹp lên

Luôn rửa mặt sạch trước khi đắp mặt nạ

Trước mỗi lần đắp mặt nạ, bạn nên rửa sạch mặt để giúp làm sạch lỗ chân lông, giúp da dễ dàng thẩm thấu, hấp thụ các loại vitamin, chất dinh dưỡng đến từ mặt nạ.

Chú ý đến thời gian đắp mặt nạ

Thời gian tối ưu để đắp mặt nạ là 15-20 phút. Nhiều bạn gái nghĩ rằng nên đắp mặt nạ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, đây là nhận định sai lầm. Đắp mặt nạ quá lâu khiến độ ẩm đi vào da lại thấm trở lại mặt nạ. Vì vậy, bạn nên đắp mặt nạ theo đúng thời gian chỉ định theo hướng dẫn của hãng mặt nạ. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ gây khô da.

Đắp mặt nạ bao năm mà bạn gái chẳng biết 7 mẹo nhỏ này, chẳng trách da mãi không thể đẹp lên

Massage nhẹ nhàng khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ lên mặt, bạn hãy dùng đầu ngón trỏ và ngón giữa massage nhẹ nhàng để tinh chất dưỡng da thẩm thấu hết vào da, kích thích lưu thông máu. Massage khi đắp mặt nạ giúp da bạn trông căng mọng và khỏe mạnh hơn.

Tiếp tục thoa kem dưỡng sau khi đắp mặt nạ

Khi đắp mặt nạ, với những loại mặt nạ không cần rửa mặt, bạn có thể tiếp tục thoa kem dưỡng da để giúp nuôi dưỡng da, da mềm mịn, trắng đẹp hơn.

Đắp mặt nạ bao năm mà bạn gái chẳng biết 7 mẹo nhỏ này, chẳng trách da mãi không thể đẹp lên

Chỉ dùng mặt nạ một lần duy nhất

Sau khi đắp mặt nạ, nhiều bạn gái nghĩ rằng mặt nạ vẫn còn đẫm nước và tinh chất, mình nên cất mặt nạ và sử dụng lại. Tuy nhiên, làm ơn dừng lại! Bởi vì mặt nạ chỉ được sản xuất để sử dụng một lần duy nhất và không thích hợp để tái sử dụng. Bởi vì giá trị của các loại vitamin sẽ giảm kể từ khi túi măt nạ mở ra. Nếu bạn không muốn bị mụn hay dị ứng thì hãy sử dụng mặt nạ một lần rồi bỏ đi chứ không tái sử dụng.

Đắp mặt nạ ít nhất hai lần một tuần

Thường xuyên sử dụng mặt nạ, bạn gái sẽ có được làn da trông rạng rỡ, mọng nước và khỏe mạnh. Bạn nên đắp mặt nạ 2 lần một tuần, vào buổi sáng, trước khi trang điểm hoặc buổi tối, trước khi đi ngủ.

Quỳnh Trang/Theo Sanook

Ly hôn là văn minh?