Đánh giá balo Fjallraven 28 sau 3 năm sử dụng

2024-06-10 22:01
- Fjallraven là thương hiệu thời trang bền vững phù hợp với các hoạt động cắm trại ngoài trời ở khu vực Bắc Âu – Thụy Điển.

Trong các dòng sản phẩm của FjallravenBalo Raven 28l là chiếc balo dayback được nhiều người lựa chọn vì các yếu tố độ bền, tiện lợi và không gian thiết kế của chúng. Và tôi cũng không nằm ngoài xu hướng đó, lựa chọn và sử dụng Raven 28l được 3 năm và dưới đây là những nhận xét, đánh giá của tôi.

Đánh giá balo Fjallraven 28 sau 3 năm sử dụng

 

Chất liệu và độ bền của Raven 28

 

Tôi sử dụng balo để đeo hàng ngày đi làm, khối lượng đeo cũng không nhiều: laptop 15 inch nặng khoảng 2kg, cục sạc, điện thoại và các phụ kiện khác. Tổng khối lượng mang vào khoảng dưới 4kg. Tuần đi làm 6 ngày, tôi thường treo balo sau ghế hoặc giục đại ở góc sau khi lấy máy tính sử dụng. Ý tôi là tôi không có giữ gìn chiếc balo này lắm. Tuy nhiên, sau 3 năm thì chất liệu G-1000 cho thấy ưu điểm bền bỉ của chúng. Vì tôi chọn màu dark olive nên tình trạng phai màu cũng không rõ ràng. Một vài đánh giá của người dùng thì màu đen dễ bị phai màu nhất. May mắn là tôi đã không chọn màu đen!

Đánh giá balo Fjallraven 28 sau 3 năm sử dụng

Về khả năng chống nước thì tôi cũng chỉ lỳ khi dưới cơn mưa nhỏ thay vì dầm mình dưới mưa. Có lẽ do không xài cục sáp của hãng nên khả năng chống nước cũng tương đối thôi. Cũng chưa đủ can đảm để đi dưới cơn mưa rào nặng hạt để test khả năng chống nước của balo dù Sài Gòn nắng mưa thất thường.

Các chi tiết như khóa kéo, đường chỉ may, dây đeo sau 3 năm chúng vẫn như ngày nào. Không có dấu hiệu của hư hỏng. Dù sao chất lượng khóa kéo YKK cũng đã xác nhận được danh tiếng chất lượng của họ.

 

Thiết kế và tính năng

 

Với đặc điểm công việc là một nhân viên văn phòng bình thường thì các thiết kế về tính năng của Raven 28 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của tôi. Một chút sở thích về công nghệ nữa nên không gian thiết kế của Raven 28 càng làm tôi hài lòng. Vì là nam giới nên có chút đam mê với các đồ điện tử. Không gian sau cùng để laptop và máy tính bảng được làm chỉn chu giúp bảo quản tốt các thiết bị của tôi.

Đánh giá balo Fjallraven 28 sau 3 năm sử dụng

Không gian phụ kiện bên ngoài cũng được phân chia để tôi để các thiết bị phù hợp. Với tôi là hơi dư thừa. Có lẽ với những anh em dùng nhiều thiết bị điện tử sẽ phù hợp. Về không gian chính khá rộng, tôi có thể bỏ chiếc túi để flycam Air2s vào vẫn ổn.

Vì là dân văn phòng nên nhiều khi tôi cũng mang cà phê đi thay vì mua ở ngoài, 2 túi bên hồng khá rộng để giúp để để được bình nước. Tôi cũng hay để chìa khóa, thẻ xe ở đó. Một cái với tay ra sau là luôn lấy được khi cần thiết.

 

Về kích thước và trọng lượng của Raven 28

 

Vì làm bằng chất liệu dày nên tôi thấy balo khá nặng, nhưng chúng vẫn nhẹ hơn những chiếc The North Face hồi trước tôi hay đeo. Như nói ở trên thì tổng khối lượng mỗi ngày tôi đeo trên lưng vào khoảng 4kg, có phần hơi nặng. Tôi cao 1.75m nặng 72kg nên khi đeo chiếc Raven 28 này tôi thấy vừa vặn, không nhỏ, cũng không  lớn so với hình thể. Trước đó tôi có phân vân chiếc Raven 20 nhưng may mắn là tôi đã chọn chiếc Raven 28 này.

 

Mọi người phản hồi thế nào về Raven 28

 

Để viết thông tin này tôi lang thang trên các trang đánh giá như tinhte, reddit hay trên trang fjallraven để xem người ta nói gì thêm không? Tôi nhận thấy một vài đánh giá nổi bật kiểu: chê kiểu dáng nhìn xấu so với giá thành, bị bạc màu. Tôi thấy đây là vấn đề có thể gặp phải. Khi so sánh cùng các sản phẩm khác có thể Raven 28 ko giữ được form đứng nhưng với tôi điều đó không quan trọng lắm.

Về bảo hành, sau 3 năm sử dụng thì tôi không gặp vấn đề nào để cần bảo hành và tôi hài lòng với chất lượng của chiếc Raven 28 này.

 

Chiếc balo này tôi đã mua ở đâu?

 

Để mua được sản phẩm chính hãng từ Fjallraven bạn có thể order từ Amazone hoặc chính từ trang fjallraven.com với mức giá khoảng 3.9 triệu chưa bao gồm phí vận chuyển. Tuy nhiên, Việt Nam là quốc gia gia công các sản phẩm của fjallraven nên bạn có thể sở hữu được giá mềm hơn chỉ với 1.3 triệu tại https://balokanken.com/shop/fjallraven-raven/ với giá 1.3 triệu, được miễn phí giao hàng, giảm 5% cho sản phẩm thứ 2, đổi trả miễn phí. Và đó cũng là nơi mà tôi đã mua chiếc raven 28 của bản thân tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp tôi đưa ra quyết định mua balo Fjallraven Raven 28 một cách sáng suốt.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Học hỏi Song Hye Kyo 7 set đồ hè vừa thanh lịch, nữ tính lại không mất đi sự tươi trẻ