Chỉ mất 1 giây để cải thiện hơi thở có mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên nhà nào cũng có

Emdep.vn - Có những 9 cách tự nhiên giúp bạn cải thiện hơi thở có mùi mà chẳng hề tốn tiền hay công sức.

Nếu bạn đang sở hữu hơi thở ngột ngạt, khó chịu thì nguyên nhân có thể là do chế độ ăn kiêng của bạn, hoặc việc vệ sinh răng miệng hàng ngày thiếu chuyên cần.

Dưới đây là những lời khuyên của 3 nha sĩ đến từ New York về những gì bạn có thể làm để ngăn ngừa hôi miệng và cách khắc phục hiệu quả chỉ trong 1 giây.

1. Làm sạch lưỡi của bạn

Theo nha sĩ Michelle Chan, cội nguồn gây hôi miệng chính là một loại vi khuẩn ghét oxy trong miệng của bạn - vi khuẩn kỵ khí. Vì chúng không thích không khí trong lành, chúng nép sâu hơn vào bề mặt lưỡi của bạn, gây viêm và chảy máu nướu, từ đó tạo ra mùi hôi thối. Bác sĩ Chan đề nghị sử dụng dụng cụ cạo lưỡi hoặc một chiếc thìa sạch để loại bỏ vi khuẩn vùi trong lưỡi.

Chỉ mất 1 giây để cải thiện hơi thở có mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên nhà nào cũng có

2. Sử dụng nước súc miệng có oxy

Vì vi khuẩn kỵ khí ghét oxy, nên hãy thử súc miệng bằng nước súc miệng có oxy để tiêu diệt chúng nhanh, ngay cả ở những nơi khó tiếp cận như amidan của bạn.

Bác sĩ Chan cũng đề nghị súc miệng bằng nước muối để đánh bật vi khuẩn gây hôi miệng. 

Chỉ mất 1 giây để cải thiện hơi thở có mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên nhà nào cũng có

3. Uống nhiều nước hơn

Việc uống quá ít nước sẽ làm giảm sản xuất nước bọt - thứ giúp kháng khuẩn và kháng nấm, giữ cho miệng của bạn khỏe mạnh và hơi thở của bạn có mùi thơm. Ở mức độ cơ bản, nước bọt của bạn cũng giúp làm sạch thức ăn của bạn và bôi trơn răng để tránh thức ăn bị kẹt.

Nếu thức ăn bị mắc kẹt và phân hủy trong miệng, vi khuẩn có thể phát triển mạnh gây hôi miệng.

4. Dùng nước súc miệng không chứa cồn

Nha sĩ Debra Glassman cho biết hãy loại bỏ tất cả các loại nước súc miệng có cồn vì rượu làm khô miệng của bạn, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn mạnh mẽ hơn. Bạn có thể tự tạo nước súc miệng tự nhiên, an toàn bằng cách trộn một muỗng baking soda với một cốc nước ấm và một vài giọt tinh dầu bạc hà. Tiến sĩ nói Baking soda là một chất kháng khuẩn tự nhiên, và dầu bạc hà giúp đẩy lùi hơi thở có mùi.

5. Nhai kẹo cao su không đường có chứa xylitol

Kẹo cao su giúp hơi thở thơm tho vì một vài lý do: Thứ nhất, hành động nhai kích thích dòng nước bọt,  giúp loại bỏ vi khuẩn. Thứ hai, nó giúp nhặt thức ăn bị bỏ lại. Và thứ ba, xylitol, chất làm ngọt, cũng là một chất kháng khuẩn. 

Chỉ mất 1 giây để cải thiện hơi thở có mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên nhà nào cũng có

6. Nhai lá bạc hà tươi hoặc rau mùi tây

Tiến sĩ Jennifer Jablow  cho biết bạc hà sẽ giúp cải thiện hơi thở có mùi, và mùi tây chứa chất diệp lục có khả năng chiến đấu chống lại các vi khuẩn gây mùi.

7. Chải và xỉa răng 

Nếu đánh răng giúp thổi bay các mảng bám và vi khuẩn ở mặt trước, mặt sau và bề mặt nhai, thì xỉa răng là một bước thiết yếu giúp loại bỏ thức ăn thừa ở giữa răng. 

Chỉ mất 1 giây để cải thiện hơi thở có mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên nhà nào cũng có

Bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn còn mắc lại ở kẽ răng.

8. Tránh xa thuốc lá

Bên cạnh thực tế rõ ràng là thuốc lá có mùi khó chịu, bác sĩ Chan cho biết hút thuốc sẽ ức chế hệ thống miễn dịch của bạn, điều này có thể cản trở khả năng chống lại vi khuẩn xấu của cơ thể. Điều đó có thể dẫn đến sự tiến triển nhanh hơn của bệnh nướu răng và hôi miệng.

9. Chăm chỉ thăm khám nha sĩ 

Gặp nha sĩ ít nhất hai lần một năm (tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn) để làm sạch, và đừng ngần ngại nêu lên những lo lắng của bạn nếu bạn đã thử mọi cách mà hơi thở hôi của bạn vẫn không được cải thiện. 

Sam (Tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm