Bomi (Apink) mách bạn bí kíp cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng bất chấp thời tiết giao mùa khắc nghiệt

2019-12-06 09:09
- Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản này vào buổi sáng và tối là bạn sẽ có làn da căng bóng, mịn màng như mơ.

Ngoài đam mê ca hát, Bomi (Apink) còn đặc biệt thích làm đẹp. Thậm chí, cô còn mở hẳn một channel riêng trên Youtube để chia sẻ về cách makeup, tips dưỡng da của chính mình.

Mới đây, Bomi đã hướng dẫn các nàng cách chăm sóc da nhạy cảm luôn bóng khỏe, mịn màng, nhất là trong thời tiết giao mùa khắc nghiệt này. 

Thay đổi thời tiết luôn là vấn đề đối với các nàng da nhạy cảm. Không chỉ da rất dễ bị nổi mụn mà còn có thể gây dị ứng khi trang điểm. Bomi đã chia sẻ phương pháp đơn giản, ngoài việc ít gây ra gánh nặng cho da, nó còn giúp da dễ dàng phục hồi hơn trong giai đoạn nhạy cảm. 

Dưỡng da trước khi trang điểm

Bomi không ngại khoe mặt mộc căng bóng của mình, dù vẫn còn vài nốt thâm mụn khi bắt đầu các bước dưỡng da trước trang điểm.

Bước 1: Tinh chất dưỡng

Để bảo vệ làn da khỏi những tác động không mong muốn từ đồ trang điểm hay môi trường, Bomi thường sử dụng tinh chất dưỡng ngay từ bước đầu tiên.

Bomi (Apink) mách bạn cách trang điểm cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng

Cách dưỡng da trước khi trang điểm của Bomi rất đơn giản. Đầu tiên rửa sạch mặt bằng nước, sau đó thoa trực tiếp tinh chất trong khi mặt vẫn còn đầy nước! Nó có thể bù nước hiệu quả và làm dịu da. Ở bước này, Bomi sẽ vỗ nhẹ để cho tinh chất được da hấp thụ từ từ.

Bước 2: Thoa tinh chất dưỡng 1 lần nữa để giữ ẩm cho da

Bước tiếp theo là tiếp tục áp dụng tinh chất dưỡng ẩm. Bomi cho biết vì da sẽ khô hơn vào mùa đông và nếu trang điểm vào buổi sáng sẽ thường gây bí da. Do đó, thoa tinh chất một lần nữa có thể giúp da giữ được độ ẩm, và sau đó trang điểm sau khi bổ sung độ ẩm, lớp trang điểm cũng sẽ đẹp hơn!

Bomi (Apink) mách bạn cách trang điểm cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng

Bước 3: Kem dưỡng da

Sau khi thoa tinh chất dưỡng ẩm, cần thực hiện thao tác khóa nước cho da. Kem dưỡng da buổi sáng với các thành phần nhẹ dịu và tươi mát sẽ tiếp thêm sức mạnh cho làn da chiến đấu với các lớp trang điểm sau đó.

Bomi (Apink) mách bạn cách trang điểm cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng

Hãy lấy lượng kem dưỡng da có kích thước tương đương với một hạt đậu nành, và thoa đều ở hai bên má, trên, dưới, bên trái và bên phải của khuôn mặt và trên sống mũi.

Dưỡng da vào mỗi tối trước khi đi ngủ

Dưỡng da ban đêm có thể nói là phần quan trọng nhất của cả ngày, vì buổi tối cũng là thời gian da nghỉ ngơi và tái tạo. Nếu bạn chăm sóc da tốt, làn da của bạn sẽ có thể phục hồi nhanh hơn. 

Bước 1: Tinh chất dưỡng

Bước đầu tiên của việc duy trì ban đêm là sử dụng tinh chất. Nhưng sự khác biệt là cô ấy bóp tinh chất lên một miếng bông và nhẹ nhàng lau da.

Bomi (Apink) mách bạn bí kíp cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng dù trang điểm

Bước 2: Massage da mặt với tinh chất dưỡng

 

Sau khi lau khắp mặt, hãy vắt khoảng 2 giọt tinh chất có kích thước bằng hạt đậu nành và dùng tay thoa theo hình vòng tròn trên da để hấp thụ tinh chất và cho da thêm một lớp dưỡng ẩm nữa.

Bước 3: Khóa ẩm

Cuối cùng đừng quên rằng điều quan trọng nhất là khóa nước. Thoa kem dưỡng da và massage nhẹ nhàng để kem từ từ thấm vào da.

Bước 4: Sử dụng miếng dán trị mụn

Bomi (Apink) mách bạn bí kíp cho làn da nhạy cảm căng bóng, mịn màng dù trang điểm

Bomi sẽ sử dụng miếng dán trị mụn acropass microneedles. Đầu tiên cô sẽ lau vết mụn bằng miếng bông đã khử trùng để làm sạch, sau đó dán miếng dán trị mụn lên và để qua đêm.

Sam (Tổng hợp)

Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam