Áp dụng hết các cách chống nắng này, đảm bảo thoát khỏi mùa hè da bạn vẫn trắng nguyên tone

Loan Mạc 2020-08-23 14:00
- Biết cách chống nắng hiệu quả cho da sẽ giúp bạn thêm tự tin khi tham gia các chuyến picnic, du lịch dưới nắng mùa hè.

Công cuộc chống nắng tuy dễ mà rất khó. Việc này không chỉ đơn giản dừng lại ở việc bôi thật nhiều lớp kem chống nắng là xong. Nếu không áp dụng kết hợp các cách chống nắng khác thì làn da của bạn vẫn đen sạm như thường. Chính vì vậy, để đi qua mùa hè mà vẫn giữ được làn da trắng sáng, bạn nên kết hợp cách phương pháp dưới đây.

Bôi kem chống nắng

Tất nhiên rồi, công cuộc chống nắng thì không thể thiếu kem chống nắng. Các loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống lại các tia UVA và UVB dưới việc tạo lớp màng chống nắng hoặc việc khuếch tán và chuyển đổi tia UV sang tia không có hại. Việc bạn cần lưu ý là chọn thành phần chống nắng vì một số loại da dễ bị kích ứng với các thành phần trong kem, đặc biệt là kem chống nắng hóa học.

 Áp dụng hết cách chống nắng này, đảm bảo thoát khỏi mùa hè da bạn vẫn trắng nguyên tone

Sử dụng viên uống chống nắng

Các dạng viên uống chống nắng hoạt động theo cơ chế kích thích khả năng tự bảo vệ của da, thúc đẩy chống nắng hiệu quả cho da từ bên trong. Nhiều bạn cho rằng việc sử dụng viên uống chống nắng có khả năng thay thế hoàn toàn kem chống nắng. tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp cả bôi kem chống nắng và uống thuốc chống nắng song song thì mới có hiệu quả rõ rệt. Với làn da dễ kích ứng hoặc đang trong quá trình điều trị sau lăn kim thì đây lại là một sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết.

Sử dụng quần áo chống nắng chuyên dụng

Chỉ bôi kem hay uống thuốc thôi mà không mặc áo chống nắng là coi như công cốc. Quần áo chống nắng chuyên dụng có khả năng chống được tia UVB, ngăn chặn da đen sạm tốt. Chính vì vậy ngày càng có nhiều nhãn hiệu quần áo chống nắng chuyên dụng từ các thương hiệu lớn như Uniqlo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trưng dụng luôn những chiếc áo có chất vải thô, dày ‘’ngon-bổ-rẻ’’ để mặc chống nắng rồi.

 Áp dụng hết cách chống nắng này, đảm bảo thoát khỏi mùa hè da bạn vẫn trắng nguyên tone

Ăn nhiều thực phẩm vitamin C, E

Các bữa ăn cần tăng cường các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E rất tốt cho da. Vitamin C, E giúp dưỡng trắng da thần kỳ, đánh tan các mảng hắc sắc tố melanin, nuôi dưỡng da sáng từ bên trong. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều bắp cải, súp lơ, các loại đậu và nhiều thực phẩm khác giàu vitamin E sẽ giúp tăng cường khả năng ức chế melanin trong làn da, thúc đẩy tuần hoàn máu. Sử dụng các loại trái cây như kiwi, dâu tây, cà chua, cam và đu đủ là những nguồn cung C bảo vệ da khỏi cháy nắng và hình thành sắc tố.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Hình ảnh: Minh họa

qc-epoint
loading...
qc-epoint