10 vùng quan trọng thường bị bỏ quên khi thoa kem chống nắng

Emdep.vn - Bạn thoa kem chống nắng toàn bộ vùng mặt rất cẩn thận và chắc chắn rằng da đã được bảo vệ an toàn. Nhưng có những vùng quan trọng bạn lại thường xuyên bỏ quên.

Kem chống nắng có lẽ là sản phẩm làm đẹp nhàm chán nhất nhưng cũng là sản phẩm quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da. Thoa kem chống nắng hàng ngày, bất kể mùa đông hay mùa hè, đi ra ngoài hay ngồi trong văn phòng để da luôn được bảo vệ trước những tác nhân gây hại từ tia cực tím. Tuy vậy, có những vùng quan trọng thường xuyên bị bỏ quên khi thoa kem chống nắng, khiến cho khả năng bảo vệ bị giảm đi

Tay

10 vùng quan trọng thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng

Tay có lẽ là vùng dễ quên nhất, vì đơn giản chúng ta dùng tay để thoa kem chống nắng. Đặc biệt những vùng như kẽ ngón tay, mu bàn tay, cổ bàn tay, mọi người thường không chú ý đến. Bạn nhớ hãy thoa kem cả ở những vùng này nhé. Vì bàn tay là nơi dễ bị lão hóa đầu tiên. Nhìn vào bàn tay mịn màng hay không cũng có thể đoán được tuổi của bạn đấy.

Bắp chân

10 vùng quan trọng thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng

“Xa mặt, cách lòng” - vùng nào càng xa càng được ít quan tâm nhất. Luôn nhớ thoa kem chống nắng toàn thân và cả vùng chân của bạn trước khi ra ngoài trời nắng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng kem chống nắng dạng xịt sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Da đầu

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng da đầu cũng là vùng da nhạy cảm cần được bảo vệ. Đừng lầm tưởng rằng tóc che kín sẽ bảo vệ da đầu của bạn nhé. Hãy dùng kem chống nắng dạng thỏi sẽ tiện cho việc thoa lên da đầu, mà chất kem cũng không bị bết dính gây khó chịu.

Mu bàn chân

Mùa hè là mùa lên ngôi của những đôi dép tông, sandal cá tính, bởi vậy là vùng da chân của bạn cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng từ các tia cực tím. Thoa kem chống nắng cả cho vùng mu bàn chân trước khi ra ngoài, nếu không chân bạn sẽ hằn lên những vết quai dép trông khó coi lắm.

Môi

10 vùng quan trọng thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng

Nhiều bạn phàn nàn và lo lắng về đôi môi thâm không rạng rỡ của mình, mà không biết rằng không thoa kem chống nắng cho môi cũng khiến môi sạm màu đi trông thấy. Luôn nhớ thoa son dưỡng có SPF trước khi thoa son màu nhé. Môi vừa được bảo vệ lại vừa tránh được cảnh môi thâm xấu xí.

Tai

Khi thoa kem, chúng ta thường chỉ tập trung vào vùng má, mũi, trán, cằm, cổ mà bỏ qua hai tai. Chống nắng phải toàn diện mới hiệu quả, vì thế đừng bỏ qua vùng tai này nhé.

Mặt sau của cổ

Cổ cũng là vùng da mỏng manh dễ bị lão hóa. Một gương mặt căng trẻ trung, nhưng nếu ở dưới là một chiếc cổ nhăn nheo thì sẽ chẳng cân xứng chút nào. Thế nên, thoa kem chống nắng cho cổ đã là thói quen không thể từ bỏ của các cô gái yêu làm đẹp. Tuy vậy, bạn có công nhận rằng bạn thường xuyên chỉ thoa mỗi mặt trước của cổ mà bỏ quên mặt sau không? Hãy đừng thiên vị bên nào nhé, thoa đều cả mặt trước và sau cổ để đạt được hiệu quả chống nắng cao nhất.

Mi mắt

10 vùng quan trọng thường bị lãng quên khi thoa kem chống nắng

Chúng ta chống lão hóa bằng cách chăm chỉ thoa kem dưỡng mắt, đắp mặt nạ cho mắt thường xuyên nhưng lại quên mất không thoa kem chống nắng cho vùng mi mắt. Luôn nhớ dùng kem chống nắng dạng thỏi để thoa đều lên vùng này bạn nhé.

Vùng dưới cánh tay

Vùng da dưới cánh tay cũng rất mỏng manh và dễ bị tác động bởi tia cực tím. Thoa kem chống nắng cho cả vùng này sẽ giúp bạn tự tin diện những trang phục thoải mái trong mùa hè mà chẳng sợ nách bị thâm đen.

Việt HàDịch từ DMO

(Theo Congluan)

Tags : Từ khóa

Xem thêm