qc-epoint

Vì sao trước khi thai nhi được 3 tháng tuổi, mẹ không nên tiết lộ với mọi người?

Quỳnh Trang 2021-05-05 16:30
- Khi mới có bầu, nhiều người thường khuyên bạn nên giấu chuyện mình mang thai với mọi người. Vậy quan niệm này có phải là mê tín hay không?

Khi mới mang thai, nhiều người thường khuyên bạn nên giấu chuyện mình mang thai với mọi người. Đây không phải là quan niệm mê tín mà hoàn toàn có cơ sở khoa học.

Thai nhi dưới 3 tháng thường chưa ổn định, quá nhiều người biết bạn mang thai sẽ khiến quá trình chăm sóc gặp khó khăn

Nhiều thai phụ được nghe lời khuyên rằng khi mang thai dưới 3 tháng, bạn không nên tiết lộ chuyện mình có bầu với bất cứ ai. Vì khi biết bạn mang thai, mọi người sẽ nhiệt tình hỏi thăm và chia sẻ chuyện dưỡng thai với bạn. Quá nhiều thông tin về chuyện dưỡng thai sẽ khiến thai phụ cảm thấy hoang mang, lo lắng. Không những thế, khi mang thai, mỗi bà bầu sẽ có những trải nghiệm không giống nhau, các luồng thông tin trái chiều cũng khiến họ cảm thấy áp lực.

Vì sao trước khi thai nhi được 3 tháng tuổi, mẹ không nên tiết lộ với mọi người?

Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng thường rất nhạy cảm nếu có "sự cố" xảy ra, họ sẽ bị tổn thương tâm lý nặng nề.

Trước khi thai nhi tròn 3 tháng tuổi, tốt nhất thai phụ không nên nói cho quá nhiều người biết. Điều này cũng liên quan đến sự bất ổn của thai nhi. Việc quá nhiều người biết bạn mang thai và hỏi thăm bạn cũng khiến bạn cảm thấy áp lực. Không những thế, nếu "sự cố" chẳng may xảy đến, nhiều người quan tâm, đến hỏi thăm thai phụ sẽ cảm thấy đau khổ, tổn thương nhiều hơn.

Vì sao trước khi thai nhi được 3 tháng tuổi, mẹ không nên tiết lộ với mọi người?

Đó là lý do các mẹ bầu mới có thai không nên thông báo tin mừng cho mọi người biết. Khi thai nhi chưa ổn định, thông báo tin mừng cho quá nhiều người có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Tốt nhất, bạn nên giữ kín thông tin này và tự tìm hiểu cách chăm sóc bản thân mình sao cho khoa học và hợp lý nhất. Chờ đến khi thai nhi lớn hơn, bạn thông báo tin vui đến mọi người cũng chưa muộn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu
qc-epoint