Subeo 10 tuổi đã cao vượt trội, trong cách nuôi con của Hồ Ngọc Hà có 1 điểm mẹ nào muốn con cao thì nên học hỏi

2020-12-08 15:30
- Con trai Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La hiện 10 tuổi nhưng đã cao đáng mơ ước.

Với sự nổi tiếng của bố mẹ, bé Subeo - con trai của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà  và doanh nhân Cường Đô La luôn nhận được đông đảo sự quan tâm, yêu mến của người hâm mộ. Subeo tên thật là Nguyễn Quốc Hưng. Cậu bé hiện đã được 10 tuổi, càng lớn càng đáng yêu, nam tính, dễ thương, lễ phép, sống tình cảm, nhiều tài năng và đặc biệt là rất cao lớn.  

Trong một bức hình mới được Hồ Ngọc Hà chia sẻ mới đây, không ít người đã ngỡ ngàng vì Subeo đã cao gần bằng mẹ, ra dáng thanh niên dù mới chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì. Có lần, Hồ Ngọc Hà từng chia sẻ Subeo đã cao 1m50 khi chưa tròn 10 tuổi. Đây là chỉ số đáng ngưỡng mộ bởi theo bảng cân nặng, chiều cao trung bình của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bé trai 10 tuổi có chiều cao trung bình là 1m37 mà thôi.  

Điều này càng khiến nhiều người hâm mộ tò mò không biết Hồ Ngọc Hà, Cường Đô La có bí quyết gì để giúp cậu ấm cao lớn như vậy.  

Subeo 10 tuổi đã cao gần bằng mẹ Hồ Ngọc Hà. 

Trước tiên, việc Subeo có chiều cao vượt trội là do thừa hưởng gen cao từ mẹ, bởi Hồ Ngọc Hà cao 1m72 với "cặp giò" dài miên man. Gen chính là một trong  những yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của một đứa trẻ.   

Tuy nhiên, với những ai thường xuyên theo dõi cuộc sống của Subeo thì có thể dễ dàng phát hiện ra một điểm mấu chốt khác giúp cậu ấm này cao nổi bật chính là nhờ CHẾ ĐỘ VẬN ĐỘNG. 

Theo đó ngay từ khi còn nhỏ, Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La đã thường xuyên đăng tải những hình ảnh dẫn Subeo đi bơi. Có lần, họ còn cùng đi cổ vũ cho Subeo khi cậu bé tham gia một giải bơi ở trường. Không chỉ bơi giỏi, Subeo còn lặn rất siêu khiến người lớn cũng trầm trồ.   

Ngoài bơi lội, Subeo còn chơi rất nhiều môn thể thao khác như: Bóng rổ, chạy bộ, đá bóng, tennis nhảy dây, đánh golf, xe thăng bằng, trượt tuyết, chèo thuyền Kayak... 

Subeo biết bơi từ khi còn nhỏ. 

Cậu nhóc còn biết chơi cả tennis. 

Subeo di chuyển bằng xe thăng bằng cực khéo léo. 

Cậu ấm nhà Hồ Ngọc Hà cũng yêu thích bóng đá. 

Subeo tham gia giải chạy bộ cùng bố. 

Chèo thuyền Kayak cũng là một bộ môn là quý tử nhà Hồ Ngọc Hà rất đam mê. 

Đặc biệt, Subeo còn rất thích bóng rổ. 

Vận động có ý nghĩa như thế nào trong việc giúp trẻ phát triển chiều cao? 

Tập thể dục, thể thao là yếu tố quan trọng không kém gen hay dinh dưỡng trong vấn đề phát triển chiều cao của một đứa trẻ. Muốn con phát triển tốt, khỏe mạnh, có thể phát triển chiều cao tối đa thì bố mẹ nên rèn luyện cho con thói quen luyện tập thể dục thể thao ngay từ khi còn nhỏ với những bài tập phù hợp với từng lứa tuổi.  

Sự vận động của cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường lượng canxi vào mô xương giúp xương vững chắc hơn và phát triển tốt hơn. 

Thời gian tập luyện với cường độ cao kéo dài khoảng 1,5 - 2h/ ngày có thể làm tăng GH (hormone tăng trưởng) lên 3 lần. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao vào ban ngày còn giúp tăng GH vào ban đêm.  

Việc tập luyện cần được duy trì điều độ và tăng cường độ dần đều theo thời gian, nếu chỉ tập luyện nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn hay tập luyện nặng quá lâu cũng không giúp thúc đẩy phát triển chiều cao. Bởi vậy, bố mẹ cần hướng dẫn và tạo cho con thói quen tập thể dục hàng ngày với những bài thể dục vừa sức, phù hợp với độ tuổi của trẻ. Các bộ môn thể thao như: Bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ, nhảy cao, nhảy xa, xà đơn... là những bộ môn hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao rất tốt.   

    Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

qc-mypoint