Rèn tập trung cho con bằng 1 trò chơi đơn giản, chỉ tốn 10 phút mỗi ngày của cha mẹ nhưng kết quả trên cả tuyệt vời

Emdep.vn - Lắng nghe chia sẻ thực tế của mẹ trẻ dạy con theo phương pháp: "10 phút chất lượng bên con mỗi ngày"

Chị Trương Hoài Thu (FB cá nhân) chia sẻ: 

"Thử thách mới cho Ca (tên bé nhà chị Thu), lần đầu chơi thành công ngoài mong đợi mọi người ơi.  

Trò chơi: Giữ bóng thăng bằng 

Mục tiêu: 

Phát triển vận động thô, đi, ngồi. 

Giúp con định vị không gian tốt hơn qua việc chuyển hướng. 

Vừa đi vừa giữ cho quả bóng không bị rơi rất khó luôn ạ, đòi hỏi cơ thể phải uyển chuyển, phối hợp tay và mắt, thăng bằng tốt. 

Phát triển vận động tinh thông qua việc cầm nắm. 

Rèn luyện tính kiên trì, tập trung của con. 

(Ca chơi gần 10p ạ, e cắt bớt để mọi người đỡ ngán) 

Trò chơi giữ bóng thăng bằng 

Sau một thời gian em đồng hành cùng Ca, và mấy đứa cháu. Em nhận ra một điều rèn sự tập trung và kiên nhẫn là rất khó nha mọi người ơi. Cũng một hoạt động đó em tăng độ khó với bạn lớn hơn thì đứa nào cũng bỏ chạy. Hoặc có những việc em đề nghị rất đơn giản nhưng mấy cháu lại không làm được. 

Điều đó chứng tỏ con càng nhỏ thì sẽ dễ rèn thói quen hơn. Nếu đợi đến lớn con đã quen với việc chơi tự do rồi thì chắc chắn khi đưa vào khuôn phép các bé sẽ không chịu. Liên tưởng tới việc học, nếu chúng ta không bắt đầu ngay từ khi lọt lòng, mà đợi đến lúc 6 tuổi ta mới bắt đầu phó thác cho nhà trường e là đã muộn.  

Liệu chúng có chịu ngồi im mà nghe cô giáo giảng bài không ạ? Nếu có chắc chắn con cũng mang trong mình 1 sự áp lực và không thích việc đến trường. 

Nhiều người nói với em tại sao lại bày nhiều trò, và bắt con học nhiều vậy? Sao không để nó phát triển tự nhiên? Nếu để con phát triển tự nhiên theo QUY LUẬT ĂN NGỦ thì liệu con có học được không ạ? Đương nhiên là CÓ! Nhưng bộ não của các bé sẽ không thể phân biệt được đâu là TỐT, đâu là XẤU. 

Hơn nữa, các bố mẹ cứ thử nhìn lại mà xem, các bạn vượt qua mốc 3 tuổi rồi chúng nó có còn nghe lời mình không ạ? Và khoảng thời gian vào lớp 1 hầu như là khủng hoảng với đại đa số các gia đình và con chúng ta. 

Nào là ép viết chữ, ép học tiếng anh, ép học thêm...tới giờ học là quát tháo ầm ĩ..có bao nhiêu bé thực sự ngoan ngoãn, và học tốt khi chưa có nền tảng? Chưa có sự khuôn khổ??? 

10 phút chất lượng bên con mỗi ngày 

Việc rèn tính tập trung rất đơn giản thôi ạ. Mỗi ngày chỉ cần dành cho con 10 phút, cùng nhau đọc sách, chơi trò chơi, tâm sự... Em tin chắc chắn con chúng ta trong tương lai sẽ khác với đời của bố mẹ nó... Tại sao lại có câu GIÁO DỤC NỀN TẢNG là từ GIA ĐÌNH, NHÀ TRƯỜNG , rồi mới tới XÃ HỘI ??? Cái gì cũng có lý do của nó các mẹ ạ. Chỉ là chúng ta có chịu tìm hiểu hay không mà thôi. 

Mỗi người chúng ta đều tin chắc rằng mình yêu con, thương con. Nhưng các mẹ thử nghĩ lại mà xem liệu chúng ta có đang NGỘ NHẬN không? 

Thử xét về tình yêu nhé. Nếu chúng ta yêu ai mà họ không dành nhiều thời gian cho mình, thì liệu mình có muốn tiếp tục nữa hay không? Tình yêu của mình dành cho người đó có đậm sâu nữa không? Hay nó sẽ nhạt nhẽo theo năm tháng? 

Dành thời gian chất lượng bên con. 

Vâng con của chúng ta cũng như thế thôi. Nếu chúng ta cứ bận rộn với công việc. Thời gian chúng ta ở bên con, chúng ta chỉ lướt Facebook xem tin của người hàng xóm. Hoặc nhiều người nghiện xem livestream hơn cả việc chơi với con. Bỏ mặc con với chiếc điện thoại... Các mẹ nghĩ xem lâu dần chúng nó có yêu chúng ta nữa không ạ? Chắc chắn là giữa con và bố mẹ sẽ có khoảng cách và mất kết nối. 

Lúc đó, chúng ta sẽ thấy con mình sao mà bướng bỉnh, lười biếng, không biết nghe lời...con thì tự hỏi người mẹ hiền dịu của năm xưa đâu sao bố mẹ không hiểu mình nữa....Thật tệ khi điều đó xảy ra đúng không ạ? Hãy làm đúng ngay từ đầu để sau này chúng ta không có những hối hận đáng tiếc.  

Theo Nhịp sống Việt

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm