Những món quà tặng 'vô duyên' đừng bao giờ tặng cho trẻ sơ sinh

2021-06-14 19:30
- Đến thăm trẻ mới sinh là một điều rất thú vị. Việc chọn quà tặng cho trẻ cũng cần được coi trọng để không tặng trẻ những thứ lãng phí, "vô duyên".

Hoa tươi

Hoa có thể mang lại tâm trạng dễ chịu cho con người, dùng trang trí cũng đẹp, nhưng hoa không thích hợp để thăm các em bé sơ sinh.

Những món quà tặng 'vô duyên' đừng bao giờ tặng cho trẻ sơ sinh

Bé sơ sinh rất nhạy cảm, hương thơm nồng của hoa sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu, kích thích các cơ quan cảm giác và làn da chưa phát triển. Một số trẻ sơ sinh cũng có thể bị dị ứng với phấn hoa. Đặt một bó hoa trong phòng kín có thể nguy hiểm như một "quả bom" đối với trẻ sơ sinh.

Đồ chơi phát ra âm thanh

Có rất nhiều đồ chơi phát ra âm thanh trên thị trường tưởng là phù hợp với trẻ sơ sinh, nhưng nếu bạn thực sự nhìn vào chúng, nhãn sẽ được in là "dành cho trẻ em trên 3 tuổi".

Những đồ chơi này có thể thu hút sự chú ý của bé và có thể khiến bé cười suốt, nhưng âm lượng tối đa mà bé có thể chấp nhận là 70 decibel và âm thanh sắc nét của đồ chơi phát ra âm thanh cao hơn mức này.

Việc đồ chơi đột ngột phát ra âm thanh cũng có thể khiến bé sợ hãi, vì vậy không nên tặng bé đồ chơi phát ra âm thanh.

Quần áo cũ

Những món quà tặng 'vô duyên' đừng bao giờ tặng cho trẻ sơ sinh

Mặc dù quần áo của con bạn có thể còn rất mới, rất tốt nhưng về cơ bản lại không phù hợp với làn da mỏng manh và nhạy cảm của những em bé mới sinh. Chưa kể là mẹ bé có thể không thích vì chất liệu bạn chọn lại không đúng với mong muốn của mẹ bé.

Gợi ý một số món quà có thể tặng cho bé mới sinh:

- Nếu là người thân thiết trong nhà, có thể hỏi tham khảo trực tiếp ý kiến của mẹ bé để chọn một món quà phù hợp như bỉm, sữa đúng loại bé đang dùng

- Bạn cũng có thể tặng bé một phong bao hồng để mẹ bé có thể dùng tiền này mua đồ thích hợp cho bé sử dụng.

Moon/Theo Sohu

 

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint