qc-epoint

Mẹ bầu uống nước ở 3 thời điểm này giúp nước ối trong hơn bình thường

Quỳnh Trang 2021-05-07 14:35
- Việc uống nước đúng thời điểm giúp mẹ bầu duy trì được sức khỏe ổn định, tốt cho thai nhi trong bụng.

Mọi người đều biết rằng nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Để cơ thể khỏe mạnh, bạn cần uống đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt, bà bầu cần uống đủ nước khi mang thai để thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn. 

Ai cũng biết nước ối rất quan trọng đối với thai nhi. Thai nhi sống trong môi trường nước ối và có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng trong nước ối. Vì vậy, thai phụ uống nhiều nước hơn trong sinh hoạt sẽ giúp cải thiện chất lượng nước ối. Bà bầu uống nước trong 3 thời điểm này, nước ối sẽ trong hơn bình thường. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mẹ bầu uống nước ở 3 thời điểm này giúp nước ối trong hơn bình thường

1. Sau khi tắm và tập thể dục

Sau khi tắm và tập thể dục, cơ thể cần bổ sung rất nhiều nước. Vì vậy, mẹ bầu cần uống nước kịp thời để bổ sung lượng nước cho cơ thể. Chỉ khi lượng nước ối đủ thì thai nhi mới có thể phát triển khỏe mạnh.

2. Uống nước khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng

Buổi tối trước khi đi ngủ, một số người không thích uống nước vì lo ngại mình sẽ đi tiểu đêm. Vì vậy, sau một đêm dài, cơ thể bị mất nước và tiêu hao năng lượng, bạn nên uống 1 cốc nước khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần uống 1 cốc nước sau khi thức dậy để bổ sung lượng nước thiếu hụt trong cơ thể.

Mẹ bầu uống nước ở 3 thời điểm này giúp nước ối trong hơn bình thường

3. Uống một cốc nước một giờ trước khi đi ngủ

Trước ngủ vào ban đêm, mọi người thường không uống nước. Trên thực tế, phụ nữ khi mang thai, trước khi đi ngủ 1 giờ vào buổi tối nên uống nước để bổ sung nước cho cơ thể vào ban đêm. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước để tránh tình trạng tiểu đêm, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bà bầu ngủ không đủ giấc cũng không có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Mẹ bầu uống nước ở 3 thời điểm này giúp nước ối trong hơn bình thường

Ai cũng biết bà bầu thường đi tiểu nhiều hơn mức bình thường. Tuy nhiên, đừng vì như vậy mà ngại uống nước nhé. Thai phụ uống nước kịp thời có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Ngoài uống nước, bạn cũng nên ăn các loại rau và trái cây tươi chứa nhiều nước.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

 
qc-epoint