Mẹ bầu không muốn mất ngủ hãy làm những điều này

Emdep.vn - Những mẹo cực hay dưới đây sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon suốt đêm.

Mẹ bầu bị mất ngủ có thể là do nhiều yếu tố như:

- Thay đổi nội tiết tố: Nồng độ nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang thai sẽ thay đổi. Tinh thần và tâm lý của mẹ bầu sẽ nhạy cảm hơn, khả năng chịu đựng căng thẳng cũng giảm đi. Và thông thường tâm trạng của mẹ bầu trong giai đoạn này không được ổn định, có thể bị trầm cảm và mất ngủ.

- Thay đổi thói quen ăn uống: Thay đổi thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bà bầu.

- Chuột rút: Nhiều mẹ bầu thường bị chuột rút vào cuối thai kỳ và khó ngủ hơn.

- Dị ứng thức ăn: Vấn đề dị ứng xưa nay ít được chú ý, nhất là dị ứng thức ăn. Vì dị ứng làm tăng gánh nặng cho hệ miễn dịch, tăng áp lực cho cơ thể, gây ra một số triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu.

Mẹ bầu không muốn mất ngủ hãy làm những điều này

- Thường xuyên đi tiểu: Mẹ bầu thường đi tiểu nhiều lần. Theo thống kê, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, 50% mẹ bầu thường đi tiểu nhiều lần, nhưng đến giai đoạn cuối thai kỳ thì gần 80% mẹ bầu gặp rắc rối với chứng đi tiểu nhiều lần. Và không chỉ ban ngày mà ban đêm mẹ bầu cũng phải dậy đi vệ sinh. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của mẹ bầu và gây mất ngủ và các vấn đề khác.

Nếu không muốn mất ngủ, trước khi đi ngủ mẹ bầu hãy đi dạo, ngâm mình trong bồn nước ấm, mặc bộ đồ ngủ mỏng và uống một cốc sữa nóng. Hí thở sâu và thư giãn sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon đến sáng.

Mẹ bầu cần cố gắng tránh ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến tâm trạng, ví dụ như cà phê, trà, đồ chiên rán. Axit béo bão hòa trong thực phẩm sẽ làm thay đổi quá trình tiết hormone trong cơ thể và khiến mẹ bầu khó chịu.

Mẹ bầu không muốn mất ngủ hãy làm những điều này

Trước khi đi ngủ mẹ bầu nên ăn các thực phẩm giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ như xà lách, bí đỏ, cải xoăn, cá, đậu phộng, đậu nành, gan heo, gan gà, đậu Hà Lan, cam quýt, chanh, bông cải xanh,…

Ngọc Huyền – Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm