Mẹ bầu chẳng may bị cảm lạnh? Đừng hoảng sợ, hãy làm ngay điều này

2020-11-19 06:00
- Đừng sợ khi bị cảm lạnh mẹ bầu hãy làm ngay những việc dưới đây!

Mẹ bầu bị cảm lạnh khi mang thai có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Để tránh bệnh trở nên trầm trọng hơn, mẹ bầu đừng lo lắng, hãy làm theo một số cách dưới đây.

1. Uống nhiều nước, nghỉ ngơi

Mẹ bầu chẳng may bị cảm lạnh? Đừng hoảng sợ, hãy ngay làm điều này

Mẹ bầu bị cảm nhẹ, nghẹt mũi và đau đầu không cần uống thuốc. Hãy uống nhiều nước ấm và nghỉ ngơi đầy đủ.

2. Thực hiện các biện pháp hạ nhiệt cơ thể

Mẹ bầu chẳng may bị cảm lạnh? Đừng hoảng sợ, hãy ngay làm điều này

Nếu bạn sốt cao trên 39℃, bạn có thể nhờ chồng hoặc người thân lấy khăn ấm lau cổ và hai bên nách để hạ nhiệt. Mẹ bầu cũng nên nằm trên giường nghỉ ngơi, uống nhiều nước lọc hay các loại nước bù điện giải thích hợp cho bà bầu. Trường hợp sốt cao quá nên tới bệnh viện ngay.

3. Nhờ đến sự trợ giúp y tế

Nếu mẹ bầu đã thực hiện các biện pháp trên mà thân nhiệt vẫn không giảm hoặc tình trạng cảm lạnh vẫn không được cải thiện thì không nên tự điều trị mà nên đến bệnh viện ngay để tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Bởi thời kỳ phôi thai là thời kỳ phân hóa và phát triển các cơ quan khác nhau. Vào tuần thứ 4 và thứ 5 thai kỳ, tim và hệ thống mạch máu của thai nhi nhạy cảm nhất và dễ bị tổn thương nhất. Nếu mẹ bầu không may bị cảm lạnh và có triệu chứng sốt cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần nắm vững những lưu ý trên để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm mặt 6 con giáp là khắc tinh của nhau