Đọc để biết phụ nữ sinh con phải chịu cơn đau đến nhường nào, thế mới thấy các mẹ thật vĩ đại!

Emdep.vn - Nếu chưa biết mức độ đau đớn mà mỗi người phụ nữ khi sinh con phải trải qua thì bạn phải đọc bài viết này.

Sơ bộ về những cơn đau khi sinh nở

Ai cũng biết rằng cơn đau được y học chia thành 10 cấp độ. Mức độ 1-3 là mức độ đau nhẹ, cảm giác như bị kim châm. Một số người có nhận thức đau yếu khó có thể cảm nhận được mức độ đau này. Mức độ 4-6 là mức độ đau vừa phải. Cơn đau xuất hiện có thể là cảm giác da của một người bị trầy xước bởi một vật sắc nhọn. Cơn đau này đủ để làm cho người ta mất tập trung, vì vậy đôi khi cần phải sử dụng thuốc giảm đau. Đau có điểm từ 7 trở lên được coi là đau dữ dội. Cơn đau này thường biểu hiện ở cả khía cạnh thể chất và thần kinh. Về mặt thể chất tương tự như đau do va chạm và gãy mô mềm còn về mặt tinh thần là cảm giác đau dây thần kinh. Lúc này, cơn đau đã đến mức không thể chịu đựng được đối với cơ thể con người, cần phải điều trị và ngăn chặn cơn đau bằng các loại thuốc liên quan để người đau có thể duy trì cuộc sống bình thường.

Cơn đau khi sinh nở đã lên đến mức cao nhất là cơn đau cấp 9. Tuy nhiên cơn đau khi sinh nở là quá trình tăng từ từ theo thời gian và không thể đạt được ngay lập tức. Trong quá trình cơn đau tăng dần, cơ thể sẽ tự động tiết ra một chất có tác dụng giảm đau tương tự như morphin.

Đọc để biết phụ nữ sinh con phải chịu cơn đau đến nhường nào, thế mới các mẹ thật vĩ đại!

Cảm giác khác nhau của sản phụ ở những thời điểm khác nhau trong quá trình sinh nở là gì?

Giai đoạn đầu khi sinh con: Lúc này các bà mẹ tương lai sẽ cảm thấy đau bụng và thắt lưng ngày càng tăng dần, thậm chí những chị em nhạy cảm hơn với cơn đau sẽ nghĩ rằng vòng eo của mình sắp bị đứt. Lúc này mức độ đau dao động khoảng 5 cấp độ.

Giai đoạn cuối của cuộc sinh: Khi vị trí của thai nhi tiếp tục di chuyển xuống dưới, lúc này, do áp lực của thai nhi lên bộ phận sinh dục tăng dần nên mẹ bầu sẽ có cảm giác bị rách ở bộ phận sinh dục, giống như cảm giác bị dao cắt. Thai nhi cũng sẽ chèn ép vào hậu môn của mẹ khiến mẹ bầu có cảm giác muốn đi "nặng".

Quá trình thai nhi di chuyển xuống dưới được thúc đẩy bởi sự co bóp của tử cung, và cơn đau của người mẹ cũng do sự co bóp của tử cung mang lại. Tuy nhiên, các cơn co thắt sẽ không diễn ra liên tục mà diễn ra theo từng đợt nên khi không còn cơn co thắt. Chị em có thể điều chỉnh trạng thái của mình thông qua thời gian này có thể hít thở để giảm bớt cơn đau, nghe theo chỉ dẫn của y bác sĩ để lấy hơi thật tốt, rặn thật chuẩn để sinh em bé.

Tìm hiểu về nỗi đau mà phụ nữ phải chịu khi sinh con mới biết sự hi sinh vĩ đại của mỗi người mẹ để đứa con được chào đời khỏe mạnh, bình an. Hiện nay, y học phát triển nên cũng áp dụng được một số biện pháp giảm đau khi sinh. Nếu mức độ chịu đựng đau kém, các mẹ có thể tham khảo ý kiến chuyên môn của bác sĩ để áp dụng khi sinh con giúp cho cuộc sinh được thuận lợi hơn.

Moon/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm