4 kiểu phụ nữ cần sinh con sớm, sinh con muộn, cơ hội làm mẹ không cao

Emdep.vn - Phụ nữ quá căng thẳng với công việc làm nguy cơ vô sinh tăng lên.

Xã hội phát triển ngày càng nhanh, yêu cầu công việc đối với phụ nữ ngày càng cao. Việc sinh con khi mang thai chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ. Vì vậy, phụ nữ ngày nay thường có xu hướng kết hôn và sinh con muộn, thậm chí một số cặp vợ chồng trẻ còn kết hôn với nhau đã được 6-7 năm vẫn không có kế hoạch sinh con.

4 kiểu phụ nữ cần sinh con sớm, sinh con muộn, cơ hội làm mẹ không cao

Đồng thời xã hội ngày càng xuất hiện nhiều hiện tượng vô sinh, nhiều cặp vợ chồng vì mong con mà làm thụ tinh ống nghiệm rất đắt đỏ. Ngay cả khi chức năng sinh sản không có vấn đề gì thì khả năng mang thai của nhiều cặp vợ chồng trẻ ngày càng thấp. Một số phụ nữ còn uống thuốc bắc hàng ngày, còn nam giới thì kiêng khem trong chế độ ăn uống, vừa mệt mỏi vừa tốn kém. Dưới đây là 4 kiểu phụ nữ nên sinh con sớm vì nếu chọn sinh con muộn, cơ hội làm mẹ của họ không cao.

1. Phụ nữ đã từng nạo, hút thai

Mặc dù các biện pháp tránh thai hiện nay là toàn diện nhưng xét cho cùng thì các biện pháp này không phải 100%. Trong số đó, một số người phụ nữ đã mang thai ngoài ý muốn và lựa chọn nạo, hút thai vì không có dự định sinh con. Nạo hút thai nhiều lần khiến thành tử cung ngày càng mỏng, phôi khó làm tổ, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của họ. Vì vậy, phụ nữ đã từng nạo, hút thai cần sinh con sớm.

4 kiểu phụ nữ cần sinh con sớm, sinh con muộn, cơ hội làm mẹ không cao

2. Phụ nữ thường xuyên phải làm thêm giờ

Ngày nay, vì yêu cầu công việc, nhiều lao động nữ phải làm thêm giờ. Để cảm thấy tỉnh táo, họ uống nhiều cà phê. Thức quá khuya, thời gian nghỉ ngơi, làm việc không đều đặn dễ dẫn đến suy nhược tinh thần, rối loạn nội tiết tố, không có lợi cho việc thụ thai. Nếu những phụ nữ như vậy sinh con quá muộn, họ sẽ dễ bị căng thẳng quá mức khi mang thai hoặc đơn giản là rối loạn nội tiết tố, không thể thụ thai.

4 kiểu phụ nữ cần sinh con sớm, sinh con muộn, cơ hội làm mẹ không cao

3. Môi trường làm việc kém

Vì mưu sinh, nhiều phụ nữ buộc phải làm việc trong môi trường độc hại. Ví dụ, một số người làm thêm giờ và một số người phải làm việc trong môi trường có tia xạ như các bác sĩ, y tá trong bệnh viện, nhất là đối với một số nhân viên y tế ở khoa nhiễm, khoa X quang.

Mặc dù, họ đã áp dụng đầy đủ các biện pháp bảo hộ nhưng vẫn có thể bị nhiễm độc, bị tổn thương do tia xạ. Vì vậy, những người phụ nữ như vậy thường dễ tiếp xúc với vi khuẩn, vi trùng nên có con càng sớm càng tốt.

4. Thể lực kém

Phụ nữ có thể lực kém, mắc các bệnh nền, bệnh bẩm sinh cần mang thai nên sinh nở càng sớm càng tốt. Mang thai ở độ tuổi cao khiến nguy cơ mắc các biến chứng của họ càng cao hơn.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm