2 vạch đừng vội mừng, đến khi có 3 dấu hiệu này chị em mang thai mới có thể thở phào nhẹ nhõm

2021-01-15 19:15
- Thử que lên 2 vạch cũng chưa chắc là bạn đã mang thai. Hãy đợi đến khi có 3 dấu hiệu này, chị em hãy mỉm cười đón tin vui.

Túi thai

Túi thai tồn tại trong cơ thể người phụ nữ bình thường và khỏe mạnh nhưng hiện tượng này chỉ rõ ràng hơn khi bạn đang mang thai. Nếu kinh nguyệt đều đặn thì bạn có thể siêu âm thấy túi thai sau khoảng một tháng của thai kỳ. Túi thai thường có hình bong bóng bầu dục, bề mặt tương đối nhẵn, nếu không ổn định khi mang thai sẽ có biểu hiện bất thường, bị méo, dị dạng dễ dẫn đến dọa sẩy thai, vì vậy chị em càng phải chú ý khi khám.

Nếu phát triển đến khoảng 45 ngày mà khi khám vẫn không tìm thấy túi thai thì đó có thể là dấu hiệu của chửa ngoài tử cung, lúc này cần đi khám thêm để loại trừ nguy hiểm này.

2 vạch đừng vội mừng, đến khi có 3 dấu hiệu này chị em mang thai mới có thể thở phào nhẹ nhõm 

Túi noãn hoàng

Túi noãn hoàng thường xuất hiện vào khoảng tuần thứ 5 của thai kỳ, tất nhiên có thể muộn hơn một đến hai tuần tùy theo từng người. Nó được hình thành chủ yếu dưới tác động của trứng đã thụ tinh để cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển ban đầu của thai nhi. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có hiện tượng này mà chỉ là biểu hiện của giai đoạn trước khi mang thai, khi nhau thai từ từ trưởng thành thì hiện tượng này sẽ biến mất, thường là lúc phôi thai cũng được khoảng 3 tháng.

Nếu túi noãn hoàng không phát triển tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển đầu đời của thai nhi và ngăn cản nhau thai làm nhiệm vụ làm tổ tiếp theo, vì vậy các mẹ nên chú ý điều này nhiều hơn.

Tim thai nhi

2 vạch đừng vội mừng, đến khi có 3 dấu hiệu này chị em mang thai mới có thể thở phào nhẹ nhõm

Trong quá trình phát triển của thai nhi, tim bắt đầu hình thành khá rõ và đập vào khoảng 22 ngày sau khi thụ thai, thường là trước khi mẹ nhận ra mình có thai. Tim thai thường sẽ xuất hiện vào tuần thứ 6 – 7 của thai kỳ, lúc này bằng những kỹ thuật siêu âm hiện đại ta đã có thể nghe thấy nhịp đập tim thai. Một số bà bầu đo được tim thai muộn hơn ở khoảng tuần thứ 8 – 10 của thai kỳ. Sau thời điểm này nếu siêu âm không đo được tim thai thì có thể thai nhi đã ngừng phát triển, bác sĩ có thể đề nghị chị em đình chỉ thai kỳ.

Moon/Theo Sohu

qc-mypoint