Xuất hiện căn nhà phủ kín hoa xác pháo ở Lâm Đồng, trông từ xa như cái thảm rực rỡ cả góc trời

2023-02-02 16:35
- Toàn bộ từ mái đến tường của căn nhà được phủ một lớp hoa xác pháo. Bất cứ ai đi qua căn nhà này cũng phải trầm trồ và khen ngợi.

Mỗi gia đình có một cách trang trí khác nhau tạo ấn tượng với mọi người. Có một ngôi nhà ở Lâm Đồng sở hữu vẻ đẹp riêng có, khi toàn bộ từ mái đến tường được phủ một lớp hoa xác pháo. Hoa xác pháo nở từ tháng 12 và sẽ tàn vào giữa tháng 2. Trong thời gian này, căn nhà được phủ một lớp màu đỏ độc đáo.

Trong khoảng thời gian trên, khi hoa nở rộ sẽ mang đến một vẻ đẹp nổi bật so với các căn nhà xung quanh. Bất cứ ai đi qua căn nhà này cũng phải trầm trồ và khen ngợi.

Hoa xác pháo, hay được gọi là hoa Diễn, tên khoa học là Salvia splendens ker, thuộc họ Lamiaceae và có nguồn gốc từ các nước thuộc khu vực Nam Mỹ. Hoa thuộc dòng thân bụi, chiều cao từ 40 - 60 cm. Thân cây có nhiều cành nhỏ, mọc đối xứng nhau. Lá cây có màu xanh nhạt, hình bầu dục hoặc hình trái tim.

Sỡ dĩ hoa xác pháo được nhiều nhà ưa chuộng trồng là ý nghĩa may mắn của nó. Màu đỏ của hoa tượng trưng cho sự may mắn, sự hoan hỉ sắp diễn ra trong nhà bạn. Màu sắc đỏ vẫn là màu luôn được ưa chuộng nhiều trong những dịp đầu năm mới và những loại hoa màu đỏ luôn nổi bật, mang trong mình sự tươi mới. Nhưng có nhiều người lại cho rằng hoa xác pháo thể hiện cho một tình cảm không bền vững có thể tan vỡ bất cứ lúc nào.

Hồi năm ngoái, dân mạng cũng xôn xao với giàn hoa có màu cam đẹp mắt mọc và phủ đều lên mái nhà của anh K' Tép ở thông B'Đơr, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm tạo thành không gian cực kỳ nên thơ trữ tình. Có người còn ví căn nhà của anh như đốm lửa vàng giữa trời Tây Nguyên.

Xuất hiện căn nhà phủ kín hoa xác pháo ở Đà Lạt khi

Nếu muốn đến thăm căn nhà này, ban có thể đi theo trục trục đường Quốc lộ 20 rẽ vào nhà thờ B'Đơ khoảng 3 km, thuận tiện đi từ trung tâm Bảo Lộc hoặc Sài Gòn.

Du khách có thể thoải mái chụp ảnh, check-in sống ảo. Chủ nhà rất mến khách, không hề thu phí vào cửa với khách ghé thăm.

Theo lời những du khách đã đến đây thì chính sự thoải mái và hiếu khách của chủ nhà làm nên sức hút chứ không hẳn là vì vẻ đẹp của hoa.

Thu Trang 

3 bài tập siêu độ mông với tạ đơn tại nhà