Những bức tranh đại kỵ treo trong nhà, gia chủ nào cũng cần lưu ý

2024-02-19 17:05
- Phòng khách và trong nhà cần tranh để đẹp hơn nhưng bạn cần tránh các bức tranh sau đây.

Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương sẽ mang đến những chuyện không mấy tốt đẹp, xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, màu sắc tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng sẽ làm khó chịu người nhìn.

Treo tranh phong thủy con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều gia chủ chọn treo những bức tranh có hình con giáp cùng với tuổi của mình - cho rằng như thế chúng sẽ mang lại may mắn và bổ trợ cho đường tài vận, công danh.

Nhưng theo phong thủy thì đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm - bởi con giáp cùng tuổi cũng có thể hình thành tương xung, tương hình, tương hại, tương phá cho gia chủ.

Tranh lòe loẹt, thú dữ

Trái lại, những bức tranh có màu sắc quá lòe loẹt sẽ khiến người xem cảm giác mệt mỏi khi nhìn vào, thậm chí sẽ hút hết vượng khí và năng lượng tích cực trong nhà.

Những bức hình có thú dữ, đao kiếm... được xếp vào top những bức tranh treo tường không nên đặt trong nhà. Bởi chúng đều mang sát khí, sự hung dữ, có thể gây nguy họa tới thân mệnh của gia chủ.

Tranh đàn ngựa chạy “ bát đản”

Khi treo tranh bạn không nên chọn bức tranh có đàn ngựa chay tán loạn. Bởi theo quan niệm thời xưa, ngựa là biểu trưng cho sự kiên nhẫn, trung thành, mang lại may mắn.

Khi bạn treo bức tranh này trong nhà dễ khiến tình cảm gia đình bị ly tán. Ngoài ra, bức tranh đàn ngựa cháy bát đản còn cản trở tới công việc của gia chủ khó lòng thăng quan tiến chức.

Tranh phong thuỷ có dòng suối/sông chảy hướng ra ngoài

Tranh phong cảnh có suối, có sông đại diện cho cuộc sống an khang – thịnh vượng, sự bình an và may mắn. Thế nhưng nếu dòng sông/suối đó chảy sai hướng – hướng chảy ra ngoài thì điều đó là hoàn không nên. Điều này đại diện cho sự thất thoát tài lộc, tiền tài tiêu tán.

Tranh hoa lá, mẫu đơn xung khắc theo ngũ hành

Trong thực tế tranh hoa lá, mẫu đơn không hề xấu, thậm chí còn mang ý nghĩa tốt đẹp: đại diện cho sự giàu sang, phú quý, trường thọ được rất nhiều người chọn treo trong nhà. Đặc biệt hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, đối với người mệnh Hoả đây là điều tối kỵ. Vì vậy, khi chọn mua và treo tranh cần tính toán kỹ càng về tuổi tác gia chủ, những điều cần lưu ý về tứ hành xung trong phong thuỷ. Từ đó giúp bạn chọn tranh treo phong thuỷ phòng khách phù hợp nhất mang lại tài lộc, đón bình an.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng