Nắng nóng 40 độ C, nhà vẫn mát rượi như dùng điều hòa nhờ loạt bí quyết đơn giản này

2021-06-01 16:36
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học cách cách làm mát nhà siêu nhanh chứ?

1. Giúp nhà mát vào ban ngày

Hè có oi bức đến mấy mà áp dụng những ‘bí kíp’ này nhà mát rượi như dùng điều hòa

- Để giữ cho căn phòng mát mẻ, bạn nên thoát khí đúng cách. Khi nhiệt độ bên ngoài hơn 24 độ C bạn hãy đóng cửa sổ để mở ra sau khi nhiệt độ bên ngoài hạ thấp hơn. Thông thường nhiệt độ thấp nhất trong ngày là từ 4 giờ sáng đến 7 giờ sáng, vì vậy bạn có thể mở cửa sổ vào buổi sáng và sau 8 giờ tối.

- Nếu bạn không muốn nhà tự hấp nhiệt, tốt hơn hết bạn nên loại bỏ những thứ bám bụi như thảm và gối sofa. Cách này sẽ giúp không khí sạch và mát hơn.

- Để làm thoáng phòng, hãy làm ướt một chiếc khăn và treo nó trước cửa sổ đang mở. Nó sẽ giúp ngôi nhà nhanh chóng hạ nhiệt. Nhưng đừng để khăn qua đêm kẻo phòng trở nên quá ẩm ướt. Lau sàn trước khi đi ngủ cũng giúp giảm nhiệt độ trong nhà ngay lập tức và giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Sử dụng quạt trần

Hè có oi bức đến mấy mà áp dụng những ‘bí kíp’ này nhà mát rượi như dùng điều hòa

Quạt trần được gắn cố định vào trần nhà và làm mát căn phòng khá tốt. Nếu bạn có loại quạt này, hãy đảm bảo rằng công tắc đang ở chế độ mùa hè. Nhiều loại quạt có 2 chế độ cho các mùa khác nhau.

Nếu bạn không tìm thấy công tắc, hãy kiểm tra các cánh quạt. Cánh quạt nên quay ngược chiều kim đồng hồ để làm không khí nóng bốc lên trên.

3. Tự chế máy điều hòa không khí

Hè có oi bức đến mấy mà áp dụng những ‘bí kíp’ này nhà mát rượi như dùng điều hòa

Một chiếc quạt thông thường chỉ di chuyển không khí xung quanh phòng và động cơ của nó có thể làm nóng căn phòng. Nhưng chỉ cần một mẹo nhỏ là bất kỳ chiếc quạt nào cũng có thể được biến thành một chiếc máy điều hòa nhiệt độ thực sự. Hãy để một vài chai nước đá hoặc vài thúng đá ở phía trước quạt. Cách này sẽ giúp không khí mát được thổi khắp phòng. Cứ 4-5 tiếng bạn nên thay chai nước một lần để hạ nhiệt căn phòng.

4. Làm mát giường

Hè có oi bức đến mấy mà áp dụng những ‘bí kíp’ này nhà mát rượi như dùng điều hòa

- Nếu bộ khăn trải giường của bạn được làm bằng sa tanh hoặc vải tổng hợp, tốt hơn hết bạn nên thay c bằng bộ khăn trải giường bằng vải cotton hoặc lụa. Cotton sẽ thấm hút mồ hôi và làm mát da.

- Ngoài ra, hãy mặc đồ ngủ làm từ cotton. 

 

Những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện năng cao, bạn muốn biết chỉ số điện từng ngày của gia đình nhằm có kế hoạch tiết kiệm hợp lý?

Mọi chuyện thật đơn giản khi sử dụng app EPoint của EVN Hà Nội. Tải và theo dõi số điện trên app EPoint - Theo dõi điện hàng ngày tại đây

Ngọc Huyền – Theo brightside

qc-epoint
loading...
qc-epoint