Dùng chiêu màu sắc này nhà chật đến mấy cũng hoá rộng, cực tiện lợi?

2024-06-10 15:14
- Những cách dùng màu sắc sau đây sẽ giúp không gian căn nhà rộng hơn.

Sử dụng màu sắc tương phản

Với cách chọn lựa màu sắc tương phản, ngôi nhà chật cũng rộng hơn trông thấy. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những gam màu tương phản có sắc độ tươi sáng. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.

Dùng chiêu màu sắc này nhà chật đến mấy cũng hoá rộng, cực tiện lợi?

Hãy chọn sơn tường màu sáng đặc biệt là màu trắng

Mặc dù bạn có thể thích những màu sắc phong phú, nhưng đối với một căn phòng nhỏ, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Hãy chọn sơn tường màu sáng, đặc biệt là màu trắng là lý tưởng nhất vì nó tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn. Điều này đặc biệt được khuyến khích khi căn phòng bạn muốn cải tạo có khả năng tiếp cận với ánh sáng tự nhiên tốt.

Chọn màu sắc trung tính trong trang trí

Các sắc thái trung tính giúp tạo ra môi trường rộng rãi và thân thiện hơn. Các màu sắc thường được chọn cho đồ nội thất là màu be, màu ghi nhạt, ghi xám... bạn cũng nên mua rèm cửa cùng tông màu để căn phòng là một màu thống nhất và rộng rãi hơn.

Chọn cách phối màu bổ sung

Bạn cũng có thể sử dụng bánh xe màu để tạo ra một bảng màu bổ sung đơn giản cho phòng khách có diện tích khiêm tốn của mình. Hãy thử nghiệm các màu có tỷ lệ khác nhau để tạo cảm giác cân bằng. Ví dụ: nếu bạn chọn giấy dán tường có hoa văn nhỏ, nhiều chi tiết, bạn có thể cân bằng căn phòng bằng cách tích hợp một tấm thảm có hoa văn lớn hơn.

Nghĩ về những sắc thái nhẹ nhàng

Làm thế nào để mở rộng không gian một cách trực quan khi phòng khách đón nhiều ánh sáng tự nhiên? Nếu căn phòng nhỏ của bạn tràn ngập ánh sáng rực rỡ, thì những màu nhẹ nhàng hơn sẽ rất phù hợp. Ví dụ như màu men ngọc, trắng nhạt, mocha, xanh trứng chim.

Đừng quên màu xám

Màu sơn tường xám nhạt là lựa chọn làm tăng độ sáng. Chúng cũng phù hợp với không gian có nhiều món đồ nội thất và thiết bị chiếu sáng mang tông màu đối lập, tương phản để tạo điểm nhấn và cái nhìn hoàn hảo hơn cho căn phòng.

Màu xám đậm mang lại cảm giác ấm áp, giúp giảm huyết áp và rất có ích trong việc tăng thêm kích thước cho không gian. Các chi tiết nhỏ mang hơi hướng cổ điển bằng gỗ sẽ tạo ra cảm giác bóng bẩy. Bổ sung thêm một chiếc gương lớn tích hợp cũng giúp nhân đôi tầm nhìn và phản chiếu ánh sáng.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 kiểu họa tiết thời trang hot hit 2023 diện hè này, vừa sành điệu lại không bao giờ lỗi mốt