Đi du lịch, trước khi vào phòng khách sạn nên làm điều này, ít người ngờ đến

2024-04-27 16:40
- Theo bài đăng của tiếp viên giấu tên trên Mumsnet, ở một khách sạn nào thì để đảm bảo an toàn, khách lưu trú hãy luôn nhớ gõ cửa phòng trước khi vào dù cho bản thân có là người duy nhất giữ thẻ hay chìa khóa phòng.

Cách đây không lâu, một tiếp viên hàng không với kinh nghiệm làm việc trên 10 năm đã khuyên các hành khách nên nhớ làm điều này trước khi vào bất kỳ một phòng khách sạn nào.

Theo bài đăng của tiếp viên giấu tên trên Mumsnet, ở một khách sạn nào thì để đảm bảo an toàn, khách lưu trú hãy luôn nhớ gõ cửa phòng trước khi vào dù cho bản thân có là người duy nhất giữ thẻ hay chìa khóa phòng.

Cô giải thích 'Với kinh nghiệm nhiều năm làm tiếp viên hàng không, số đêm tôi ngủ một mình ở khách sạn còn nhiều hơn ngủ ở nhà. Việc khách sạn nhầm lẫn đặt trùng phòng cho khách không phải chuyện hiếm. Đã nhiều lần tôi đang ngủ và bất ngờ bừng tỉnh sau khi có một người khách khác bất ngờ mở cửa phòng khách sạn của mình bằng một chiếc thẻ khác'.

Đi du lịch, chưa biết làm điều này trước khi vào phòng k

Ngoài ra, nữ tiếp viên cũng khuyên mọi người nên giữ thói quen mặc quần áo khi ngủ trong khách sạn và cài dây xích phía cửa ra vào.

Theo đó, việc gõ cửa trước khi vào phòng giúp cô nhiều lần tránh được những tình huống eo le, dở khóc dở cười và cũng đảm bảo an toàn cho chính bản thân.

Trên thực tế, việc gõ cửa và xưng danh trước khi vào phòng không chỉ được áp dụng đối với nhân viên đưa khách đi nhận phòng mà còn với tất cả các bộ phận khác trong khách sạn.

Từ phục vụ, dọn dẹp hay quản lí đều phải thực hiện theo nguyên tắc nghiệp vụ này để thể hiện phép lịch sự, tôn trọng với khách hàng.

Ngay cả khi biết trong phòng không có người nhưng hành động này cũng nhằm tránh trường hợp nhầm lẫn số phòng, nhầm số thẻ phòng mà dẫn khách vào phòng đang có người ở. Nếu trong phòng có người, người bên trong sẽ có thời gian chuẩn bị trước cho việc sắp có người khác bước vào phòng.

Họ được yêu cầu gõ tối thiểu 2 - 3 lần, nếu không có hồi đáp từ bên trong mới được mở cửa vào phòng.

Hầu hết nhân viên của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ bình dân cho tới hạng sang trên thế giới đều được đào tạo phải tuân thủ nguyên tắc nghiệp vụ bắt buộc này.

Ngoài ra, cũng có một vài ý kiến cho rằng, hành động này là để đảm bảo các yếu tố về tâm linh, phong thủy.

Tuy nhiên, các lưu ý phong thủy chỉ mang tính tương đối và tham khảo chứ không có cơ sở khoa học rõ ràng. Bạn vẫn có thể thực hiện hành động gõ cửa trước khi vào phòng để có sự an tâm trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Sau bão Noru, du khách nước ngoài có hành động cực đẹp ở Hội An