Yếu tố phong thủy giúp vợ chồng 'vượng tài' cho nhau

Emdep.vn - Quan hệ vợ chồng là mối quan hệ xã hội thân mật nhất, nó là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Hơn thế, quan hệ vợ chồng còn rất kỳ diệu, còn có mối quan hệ trực tiếp tới sự giàu có của cả hai người.

Vợ chồng còn gọi là người bạn đời, trong tiếng Hán, người bạn đời được tạo thành từ một chữ 'nhân' và hai chữ 'khẩu'. Kết hợp lại nói lên ý nghĩa của từ 'người bạn đời' là do hai con người gắn kết chặt chẽ với nhau. Vợ chồng là duyên phận, đi đến hết đời là phúc phận. Ngoài ra, các nhà phong thủy học còn có những lý giải vì sao gọi vợ là 'tài tinh' của chồng, và làm sao để tăng sự giàu có cho mình?

1. Vợ có phải là tài vị của chồng?

Trong mệnh lý học, có một vị trí đại diện cho tài phú chính là 'Cung phu thê', còn gọi là 'Cung phối ngẫu'. Kỳ thực, bất luận nam hay nữ thì vị trí này đều có liên quan đến tài vận.

2. Làm sao để tránh tài vị của mình bị xung?

Tài vị (vị trí đại diện cho tài lộc và sự giàu có) cũng chính là 'Cung phối ngẫu', nếu vị trí này bị xung sẽ đại diện cho tài vận xảy ra sự bất thường nhất định, hoặc là sẽ luôn gặp trở ngại, thậm chí đi xuống theo chiều hướng không tốt.
Vợ chồng 'vượng tài' cho nhau
Phương pháp đơn giản nhất để tránh tài vị bị xung chính là vợ chồng chung sống với nhau hài hòa, không tranh cãi, không nổi giận. Đồng thời nếu sự quan tâm và gần gũi của người chồng dành cho vợ càng nhiều thì 'Cung phối ngẫu' của bản thân người đó (cũng tức là tài vị) sẽ càng có môi trường phát triển ổn định.
Nếu chồng đối xử với vợ bằng đánh mắng hay chiến tranh lạnh thì sẽ tự áp chế tài vị của mình, dễ ảnh hưởng gián tiếp đến sự tăng trưởng của tài lộc.

3. Vợ chồng bất hòa sẽ ảnh hưởng tài vận?

Cứ thử nghĩ mà xem, một gia đình luôn đầy tiếng cãi vã, đổ vỡ hoặc chiến tranh lạnh thì môi trường trong nhà sẽ không hề có sinh khí, tài khí có thể tồn tại không? Tục ngữ có câu 'gia hòa vạn sự hưng', muốn gia vận hưng vượng, tài lộc tích tụ thì bản thân hai vợ chồng đều phải đối đãi yêu thương, hòa thuận với nhau.
Vợ chồng 'vượng tài' cho nhau
Tài tinh của đàn ông chính là 'thê tinh' (ngôi sao đại diện cho người vợ). Nếu chồng đối xử không tốt với vợ thì tài lộc sẽ không tìm đến, hoặc có đến cũng không giữ được lâu.

4. Gia đình 'thê quản nghiêm' thì tài vận có tốt không?

Có câu: Gia đình mà có chồng sợ vợ sẽ rất giàu có. Tuy nhiên, cái gọi là 'sợ vợ' ở đây không phải có ý nghĩa sợ hãi, mà đó là sự tôn trọng, yêu thương, trân quý, không nỡ để vợ mình chịu uất ức.
Đương nhiên về phần người vợ cũng không thể 'đạp' lên lòng tự tôn của người chồng. Phụ nữ như nước, nước thì phải mềm mại, lấy nhu khắc cương. Nếu người vợ chuyện gì cũng quá mạnh mẽ, bắt chồng phải tuân theo, khống chế hoàn toàn chồng mình thì sự ổn định của hôn nhân, gia đình và cả tài vận đều sẽ bị ảnh hưởng.

5. Hàm nghĩa thật sự của 'vượng phu', 'vượng thê'

'Vượng phu', 'vượng thê' ở đây có thể là chỉ về tướng mạo, nhưng ý nghĩa quan trọng hơn ở chữ 'vượng' nên được hiểu ở sự chân thành đối đãi giữa vợ chồng với nhau, cùng nương tựa, cùng tiến thủ.
Vợ chồng 'vượng tài' cho nhau
Điều này sẽ khiến cả hai có thể nhẹ nhàng hơn trong công việc, xã hội, lúc về nhà luôn có một người ủng hộ và một bến cảng bình yên. Nếu một bên quá để tâm đến thành công của đối phương, không ngừng bắt ép người kia phải phấn đấu quá sức thì khó tránh sẽ khiến đối phương bị áp lực, từ đó khó lo chu toàn mọi chuyện và sẽ có xu hướng nóng vội, tham cái lợi trước mắt.

6. Giữa vợ chồng làm sao chung sống để có lợi cho tài vận?

Tục ngữ nói: 'Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn'. Kỳ thực, hai người trong một cuộc hôn nhân giống như những người hợp tác cả đời vậy. Nếu cuộc sống gia đình luôn tràn đầy tình yêu, hòa thuận thì cả hai bên luôn có được sự an tâm, nguồn động viên, người thấu hiểu và sẵn sàng tha thứ, từ đó cũng sẽ thúc đẩy tài vận được thịnh vượng.
Nguyệt Quế
Ảnh: Sưu tầm
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm