Yếu "chuyện ấy" vì hẹp bao quy đầu?

- Bác sĩ ơi, cắt bao quy đầu có cải thiện được "chuyện ấy" không?
Hỏi
Em 27 tuổi. Mỗi lần em quan hệ vợ chồng, dạo đầu thì "cậu nhỏ" cương nhưng khi xâm nhập thực sự lại mềm. Em có phải cắt bao quy đầu không? Và cắt bao quy đầu có cải thiện được “chuyện ấy”?
Câu hỏi của độc giả xin giấu tên.

Hẹp bao quy đầu làm giảm chất lượng "chuyện ấy"?
Trả lời
Bạn thân mến,
Bình thường khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương để lộ ra phần quy đầu.
Ở một số người, lớp da này bao đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ xíu để đi tiểu, không thể lộn ra được thì được coi là hẹp bao quy đầu. 
Khi bị hẹp bao quy đầu sẽ gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian có thể gây viêm nhiễm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí gây ung thư dương vật.
Lợi ích cắt bao quy đầu là hạn chế nguy cơ viêm nhiễm và ung thư dương vật. Đồng thời khi bạn cắt bao quy đầu có thể giải phóng đám dây thần kinh ở đó làm tăng cảm giác hơn khi quan hệ và làm cho dương vật dễ cương hơn. 
Tuy nhiên bạn nên đi khám chuyên khoa nam học để được tư vấn cụ thể xem có cần thiết phải cắt bao quy đầu hay không và trong trường hợp phải cắt bạn nên chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm để tránh các biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tác dụng ngược là làm giảm khoái cảm sau khi cắt bạn nhé.
>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.
 
Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
(Theo congluan.vn)
Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà sẽ giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả.
 
Mẹo 'cấp cứu' điện thoại rơi vào nước