Trương Thế Vinh: "Tình yêu trái dấu mới hút nhau"

Emdep.vn - "Trong tình yêu, sự khác biệt mới chính là cái gắn kết 2 người bởi nếu 2 mảnh ghép quá tròn trịa và giống nhau thì không thể ghép chúng", nam diễn viên điển trai - Trương Thế Vinh nói.
Không phải là cái tên đình đám trong số các sao nam Việt nhưng cũng không thể phủ nhận tên tuổi Trương Thế Vinh những năm gần đây luôn được chú ý. Anh liên tiếp xuất hiện trong các dự án phim đình đám như: “Tốc độ và đường cong”, “Đam mê nghiệt ngã”, “Tây du kí hậu truyện” hay gần đây nhất là “Cha và con và...” – bộ phim được tranh giải chính thức tại LHP Berlin. Tuy nhiên, chính anh thừa nhận bản thân mình chưa hoàn toàn hài lòng vì còn rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống chưa đạt được. Mặc dù vậy, khi nói đến tình yêu, ánh mắt Trương Thế Vinh ánh lên niềm hạnh phúc.  
Đang lựa chọn đúng đắn trong tình yêu
- Thời gian gần đây, thấy anh hạnh phúc với tình yêu của riêng mình. Đó có phải là động lực để anh thêm mạnh mẽ trong cuộc sống?
Tôi nghĩ mình không còn ở độ tuổi thiếu chín chắn. Ngay cả cách sống hay cách yêu nó cũng khác đi nhiều chứ không đơn thuần là những đòi hỏi mang tính đáp ứng như khi còn trẻ. Đặc biệt, khi mình mệt mỏi, nặng nề về chuyện công việc thì càng cần sự chia sẻ và hiểu nhau. Tôi nghĩ ai cũng có suy nghĩ như vậy bởi mỗi giai đoạn trong cuộc sống chúng ta sẽ có những cách nhìn nhận khác nhau. Với tôi chuyện đẹp hay xấu không quá quan trọng mà mỗi khi trở về ngôi nhà là được sống hoàn toàn thanh thản, không phải tạo cho mình vỏ bọc. Nó cũng giống như mình rũ bỏ được lớp áo bụi trần bên ngoài để đôi khi được phép thể hiện cả sự cục cằn, bực dọc. 
- Anh và bạn gái hiện tại gặp nhau như thế nào?
Tôi và Phương quen nhau khi cùng tham gia một dự án về biển đảo của nhạc sĩ Nhất Trung vào khoảng giữa năm 2014. Điều may mắn là từ đó đến giờ chúng tôi đã duy trì được mối quan hệ đó một cách tốt đẹp.
- Khi yêu nhau, anh cảm nhận được sự khác biệt như thế nào giữa mình và bạn gái?
Tôi và bạn gái có rất nhiều khác biệt. Và tôi nghĩ, đó mới chính là cái gắn kết hai người bởi nếu hai mảnh ghép quá tròn trịa và giống nhau thì không thể ghép chung. Tuy nhiên, có một điểm chung đó là cả tôi và bạn gái đều khá nóng tính. Tôi quan niệm quan trọng là ở cách mình nói chuyện, diễn đạt đúng những gì mong muốn. Khi cả hai cùng nóng, phải biết làm thế nào để kiềm chế.
Trong tình yêu chúng ta thường không nói trước được điều gì, càng không thể khẳng định đó là mối quan hệ chắc chắn. Tuy nhiên, đến bây giờ tôi cho rằng đó là một sự lựa chọn đúng đắn của mình.
- Nhiều nghệ sĩ thường ngại công khai tình yêu của mình vì sợ sự soi mói của dư luận. Anh có nghĩ đó là áp lực và vượt qua nó như thế nào?
Tôi lại cho rằng nếu mình cho đó là việc phải vượt qua thì mới phải cố gắng để vượt qua còn nếu không cứ để mọi thứ tự nhiên. Dư luận có quyền soi mói còn tôi luôn xác định làm những gì mình nghĩ. Trong trường hợp này tôi nghĩ không nên giấu trừ khi mối quan hệ này chưa đủ mãnh liệt và bản thân mình sợ sẽ có một vết gì đó trên báo chí. Thực tế, sự che giấu tình yêu của nghệ sĩ đôi khi còn là vết thương mờ với người đối diện. 
Có một điều tôi cũng muốn nhấn mạnh hơn: khi mình đã xác định đây là một mối quan hệ chắc chắn dĩ nhiên nó sẽ lâu bền hơn và ngược lại. Toàn bộ những sự thể hiện của mình sẽ vun đắp cho sự chắc chắn đó. Còn nếu vì một lý do nào đó mà mình không thể kiểm soát thì tôi cũng rất vui vì đó là một kỉ niệm đẹp. Tôi nghĩ khi mình đã làm hết mình vì tình yêu và sống vì sự chân thật thì không có gì phải xấu hổ hay ân hận. Nếu bạn biết Phương, tôi nghĩ bạn sẽ hiểu vì sao Phương hoàn toàn xứng đáng để nhận được những điều như thế.
- Anh có nghĩ đến một đám cưới trong tương lai gần?
Tôi rất ít nghĩ về đám cưới vì đó là những dự tính trong đầu của mình. Có thể bây giờ chưa phải là thời điểm chín muồi không chỉ về tình cảm mà còn bởi rất nhiều yếu tố xung quanh. Hiện tại khi sự nghiệp chưa chạm đến những thứ mình mong muốn và tôi không muốn loay hoay trong kinh tế khi kết hôn.
Không quan trọng thắng thua trong nghề
- Có thể coi đây đang là thời điểm thăng hoa của Trương Thế Vinh trong nghề khi anh liên tiếp trúng vai trong các dự án lớn?
Thú thực là tôi chưa hoàn toàn hài lòng với những gì mình đạt được. Có những thứ tôi không kì vọng quá nhiều nhưng kết quả khiến tôi khá vui. Đơn cử như vai diễn trong "Tốc độ và đường cong", chỉ là vai khá nhỏ nhưng phản ứng của khán giả rất tích cực. Ngược lại, có vai diễn mình dồn nhiều tâm huyết, kì vọng thì kết quả không như mong đợi. Riêng các dự án gần đây tôi đặc biệt tâm đắc với "Tây du kí hậu truyện" nhưng khi phim ra rạp bị cắt, chỉnh sửa rất nhiều khiến tôi buồn lắm.
Trong cuộc sống tôi quan niệm việc đạt được những gì mình đề ra quan trọng hơn rất nhiều việc thắng thua với một ai đó. Đó là sự hả hê của một người đàn ông. Dĩ nhiên, tôi biết rõ mình đang đứng ở đâu.
- Nói như thế anh dường như đang kì vọng và đặt cho mình những mục tiêu rất lớn?
Tôi nghĩ ở phương diện là một người của công chúng việc cống hiến và được công nhận là điều tối quan trọng. Tôi nghĩ mình xứng đáng nhận được nhiều hơn thế. Khi làm nghề này tôi không xác định mình sẽ tỏa sáng hay làm điều gì đó quá to tát mà những giá trị về mặt tinh thần có ý nghĩa lớn hơn với tôi.
Còn trong cuộc sống, tôi cũng như bất kỳ ai mong có một cuộc sống đầy đủ, không quá biến cố. Tất nhiên, đó là điều không ai có thể tránh được. Ví như chuyện khi ba tôi qua đời, nó để lại một vết thương lớn và khiến mình suy nghĩ: đó là bài học cuối cùng mà cha để lại cho con. Những điều tiếp theo trong cuộc sống bản thân mình không thể biết trước nhưng tôi tâm niệm hãy làm mọi thứ thật tốt để sau này không phải nói giá như, giả sử.
- Anh nói đến biến cố với tâm trạng rất thoải mái của người đã vượt qua. Chắc hẳn đó là thời gian vô cùng khó khăn?
Tôi nhớ đó là khoảng năm 2008 sau khi vừa tách nhóm hát để hoạt động độc lập. Tôi tập trung vào kinh doanh và sau đó hoàn toàn trắng tay đến mức kiệt quệ. Suốt một năm sau đó, tôi không làm được gì. Album đầu tiên của tôi hoàn toàn do bạn bè giúp đỡ. Để có được MV đó tôi đã tự mày mò học cách dựng. Kết quả là, album ra mắt không thu lại được gì nhưng nó lại là sự tôi luyện, sự chịu đựng và cho tôi thấy được sự quan tâm của mọi người. Tôi biết rằng xung quanh mình còn có rất nhiều người yêu quí và đồng cảm.
Trương Thế Vinh: 'Tình yêu trái dấu mới hút nhau'
- Trong cuộc sống anh tìm sự cân bằng cho mình như thế nào? 
Thú thật có những lúc tôi phải tìm đến men rượu để tập quên. Tôi cũng không thể ra ngoài đi chơi hay làm gì khác. Nhưng điều quan trọng hơn tất cả đó là sự chia sẻ của người thân và bạn bè. Tôi nghĩ biết lắng nghe là cách để giải quyết mọi chuyện và bản thân mình phải là người chịu chia sẻ. 
- Vậy kế hoạch của anh trong năm mới 2015 sẽ là gì?
Trước hết tôi sẽ trở lại với âm nhạc bằng việc kết hợp với nhạc sỹ Vũ Quốc Bình. Tôi sẽ giao toàn bộ cho anh với mong muốn có sự thay đổi đột phá hơn. Về phim ảnh, dịp 30/4 này tôi sẽ có một dự án phim về chiến tranh được ra mắt khán giả. Một bộ phim truyền hình thuộc thể loại ma, kinh dị của tôi cũng sẽ lên sóng trong năm nay.
- Cảm ơn anh về những chia sẻ!
Khôi Nguyên
(Theo Congluan.vn)
 

Tags : Từ khóaXem thêm