Triệt sản làm giảm "bản lĩnh đàn ông"?

- Thưa bác sĩ, sau phẫu thuật triệt sản, ham muốn của chồng em với "chuyện ấy" sụt giảm nhiều.
Hỏi
Em và chồng em năm nay 28 tuổi. Em gặp tai biến sản khoa khi sinh con thứ 2 nên bác sĩ có khuyên không nên có con nữa. Vì thế, vợ chồng em quyết định cho chồng đi triệt sản (thắt ống dẫn tinh) nhưng sau phẫu thuật, ham muốn của chồng em với “chuyện ấy” sụt giảm nhiều.
Sau 3 tháng bị rối loạn tình dục, chồng em quyết định đến bệnh viện để được nối lại ống dẫn tinh vì nghĩ rằng chính thủ thuật thắt ống dẫn tinh khiến “bản lĩnh đàn ông” suy giảm. Thưa bác sĩ, em xin hỏi là: Có phải đàn ông triệt sản thì sẽ “yếu” đi không?
Câu hỏi của độc giả gửi từ địa chỉ email: dungnguyen...@...
 
 
Trả lời
Triệt sản nam là hình thức can thiệp bằng cách thắt ống dẫn tinh để chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh.
Sau triệt sản có thể sinh hoạt tình dục bình thường và không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Nếu quan sát kỹ khi phóng tinh em sẽ thấy độ sánh, nhớt và nhầy không còn như lúc chưa thắt.
Nguyên nhân giảm ham muốn chủ yếu là do tâm lý là chính. Chính do tâm lý này dẫn đến ức chế và làm giảm ham muốn. Tuy nhiên chồng em nên đi khám chuyên khoa nam học để được tư vấn cụ thể thêm và quan trọng là em nên cùng chồng vượt qua suy nghĩ về vấn đề này thì "bản lĩnh đàn ông"  của chồng em sẽ sớm trở lại thôi, em nhé!
>>> Mời độc giả xem thêm các câu hỏi đã được bác sĩ Song Hà tư vấn, tại đây.
 
 
Bác sĩ CKI sản phụ khoa - Nguyễn Thị Song Hà
(Theo Congluan.vn)
Mời độc giả gửi câu hỏi cần tư vấn về hiếm muộn, vô sinh, thai nghén, các bệnh lý phụ khoa, tình yêu giới tính và "chuyện ấy"... vào hòm mail: giadinh@emdep.vn. Bác sĩ CK1 sản phụ khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ) - Hiện làm việc tại phòng khám sản phụ khoa Song Hà sẽ giải đáp chi tiết tất cả các câu hỏi của độc giả. 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những Hoa hậu từng khiến netizen 'dậy sóng' vì nhan sắc 'xấu phát hờn'