SOS: Tình yêu bị cấm cản, thật quá nản và buồn!

- Đắn đo mãi cháu mới nhận lời yêu anh ấy, nhưng bây giờ gia đình anh ấy lại lấy lý do chúng cháu không hợp tuổi để ngăn cản. Cháu buồn quá!
Tâm sự:
Cháu chào bác sĩ!
Cháu có một nỗi buồn, đã tâm sự với đồng nghiệp (1 người) nhưng cháu vẫn không thể đưa ra quyết định cho bản thân mình được. Cháu xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!
Cháu sinh năm 91, con gái đến tuổi 25 ai cũng muốn tìm được cho mình người chồng yêu thương, quan tâm mình. Cháu cũng không ngoại lệ. Nhưng cuộc tình của cháu đang trở thành áp lực từng ngày từng giờ. Cháu có yêu một người, cả hai đều ở cùng tỉnh Thái Nguyên, cùng huyện, từ nhà cháu đến nhà anh ấy chỉ có 2 phút đi xe máy. Bọn cháu học cùng nhau hồi tiểu học, quen biết cũng lâu rồi. Cách đây 3 tháng, cháu có nhận lời yêu anh ấy. Thời gian chúng cháu yêu nhau chưa đủ chứng minh điều gì cả nhưng cháu cảm thấy hạnh phúc bên anh ấy. Những ngày lễ, hai đứa cũng đi chơi cùng nhau, quan tâm, yêu thương nhau. Với một cô gái đã bị tổn thương về tình yêu, thì cháu càng trân trọng tình yêu ấy hơn bao giờ hết...
... Hạnh phúc được chẳng bao lâu, gia đình anh ấy biết chuyện. Cháu đi làm về, lúc trưa ngồi ăn cơm, bố cháu mới nói chuyện rằng, sáng nay bà anh ấy có đi khám bệnh qua nhà cháu, bà có ý định vào nhà cháu nên bố cháu mời bà vào uống nước. Rồi bà anh ấy kể là có một người cháu, sinh năm 92, ở khu phố này có vài người sinh năm 91 nhưng không hợp tuổi (ý là nói cháu và anh ấy). Bố cháu lúc đó cũng chưa biết 2 đứa yêu nhau vì cả 2 đứa chưa về ra mắt nên im lặng không nói gì.
Nghe bố cháu kể vậy là cháu biết chuyện này chẳng đi đến đâu cả. Tình yêu của hai đứa đang bị ngăn cản. Cháu không quá tự tin về bản thân mình, nhưng ngoại hình cũng xinh, làm giáo viên tiểu học, cũng vào công chức rồi, chỉ có điều cháu hơi thấp - cao 1m50 trong khi đó anh ấy gần 1m80. Trước lúc yêu nhau thật sự hai đứa là bạn và rất hiểu nhau. Cũng đắn đo mãi, cháu mới nhận lời yêu anh ấy. Nhưng bây giờ gia đình anh ấy lại lấy lý do cháu không hợp tuổi anh ấy nên cháu rất buồn. Tính anh ấy hài hước, hiểu cháu nhưng cháu biết anh ấy không thể bảo vệ mình khỏi những điều "vớ vẩn" đó. Cháu có nên từ bỏ không? Khi mà cháu cảm thấy người đàn ông này không dám đấu tranh cho tình yêu. Cháu cũng muốn buông xuôi lắm nhưng tìm được người hiểu mình như vậy cũng thật khó. Anh ấy thì bảo cần thời gian để thuyết phục gia đình, nhưng cháu cảm thấy có lẽ anh ấy cần thời gian tìm người thay thế cháu, đến lúc tìm được, anh ấy sẽ bỏ cháu...
Càng nghĩ cháu càng cảm thấy hối hận vì đã nhận lời yêu, để bây giờ muốn là bạn như xưa mà ngại, mà khó. Có thể người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ cháu ham giàu, nhưng thật ra nhà cháu cũng có điều kiện, hoàn cảnh gia đình nhà cháu bình thường, còn nhà anh ấy bố mẹ ly dị sớm, mẹ anh ấy chung sống với người đàn ông khác rồi sinh ra em gái (em cùng mẹ khác cha). Mới đầu cháu cũng chưa thể chấp nhận được mình sẽ yêu một người có gia cảnh như vậy, nhưng bây giờ lỡ bước chân vào rồi, liệu cháu có thể làm được gì?
Cháu cần lắm một lời khuyên từ bác sĩ ạ!!!
Tâm sự của độc giả gửi từ email: huyendiu...@...

Đắn đo mãi cháu mới nhận lời yêu anh ấy, nhưng bây giờ gia đình anh ấy lại lấy lý do chúng cháu không hợp tuổi để ngăn cản. Cháu buồn quá!
Tư vấn:
Chào bạn. Khổ thân, tình yêu mới có 3 tháng, lại là bạn học từ thuở nhỏ, hai nhà rất gần nhau, biết rõ về hoàn cảnh, gia thế của nhau, đỡ mất thời gian tìm hiểu, thế mà giờ đây lại khiến mình thấy hối hận...
Bạn cũng là người đàng hoàng, có công ăn việc làm tử tế, ổn định (khối người mơ đấy), nhà bạn cũng không đến nỗi nào, bạn cũng chẳng thua chị kém em gì. Cho dù bạn chỉ cao có 1m50 thì khối anh cũng phải ngước nhìn, chưa kể bây giờ, cải thiện chiều cao bằng giày dép cao gót vô cùng dễ.
Tìm được một người bạn trai hiểu mình, yêu thương mình thực sự là rất khó nên bạn cần suy xét thật kỹ mọi góc độ. Có thể do hoàn cảnh bố mẹ ly hôn sớm nên bạn ấy sống với bà, gần gũi bà nên bà tự nhiên sẽ là người có ảnh hưởng, thậm chí là quyền uy rất lớn với bạn ấy. Bạn trai bạn không dám làm trái ý của bà chắc cũng vì phần nào sợ bà buồn... Vậy nên, chưa thể kết luận bạn ấy là người nhu nhược. Có thể bạn ấy cũng đang rất khó xử, cân nhắc bên tình, bên hiếu và cũng chưa biết quyết thế nào. Hãy bình tĩnh suy nghĩ lại chuyện tình cảm của 2 bạn, cảm thông cho bạn ấy một chút. Và dù thế nào cũng đừng bao giờ thấy hối hận vì đã nhận lời yêu bạn ấy, bạn ấy không đáng bị như thế.
Chuyện hợp tuổi, xung tuổi là chuyện muôn thuở từ xa xưa mà bạn. Chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh hợp tuổi thì sung sướng, hạnh phúc, xung tuổi thì vất vả, bất hạnh. Tất cả là do con người hết. Không nỗ lực, phấn đấu, lao động thì lấy đâu ra “hoa thơm trái ngọt” chứ, may mắn được hưởng chút lộc của bố mẹ để cho, nếu không biết giữ gìn cũng “miệng ăn núi lở”,  chẳng mấy mà hết. Và cũng rất nhiều gia đình lấy nhau rất hợp tuổi, hợp mệnh nhưng vẫn dẫn nhau ra tòa, ngược lại nhiều gia đình xung tuổi nhưng vẫn hạnh phúc mãn nguyện.
Bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với bạn trai, bình tĩnh, chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của mình, hỏi xem bạn trai “định” thế nào. Nhớ đừng để tự ái cá nhân, cái “tôi” của mình lớn quá sẽ mất phương hướng, thiếu kiểm soát nhé. Đây mới chỉ là khó khăn đầu tiên bạn sẽ gặp phải thôi.
Quan trọng là hai người “trong cuộc”. Nếu thực sự yêu nhau, sẽ tìm cách thuyết phục bố mẹ, gia đình. Nhờ người thân, có uy tín “nói hộ” cũng là cách tranh thủ tình cảm rất tốt. Năng đi lại, thăm hỏi, thể hiện mình là người tốt, tin cậy, có thể giao phó con trai cho “nó” được. Khi nhà bạn trai có công có việc, mình cứ nhiệt tình giúp đỡ và giao tiếp với mọi người trong gia đình bạn trai thật thân thiện, chân thành... Đấy là những việc nhỏ nhưng rất quan trọng để người thân của bạn trai của bạn đánh giá "con bé ấy cũng được". Mình cứ sống bình thường, cũng không phải quá “gồng mình”, giả tạo, vì nếu không thật lòng, bạn sẽ không cố mãi được.
... Bằng sự chân thành của mình, bạn hãy chứng minh với mọi người rằng bạn là cô gái tốt, có bản lĩnh, có nghị lực, bạn sẽ trở thành người vợ, người mẹ, người nắm giữ hạnh phúc gia đình tốt. Đến lúc chính người yêu bạn là người sẽ nhận ra “đây sẽ là bạn đời của mình” để tự bạn ấy tìm ra giải pháp thích hợp nhất.
Trong trường hợp bạn trai bạn không đủ nghị lực vượt qua thử thách này, âu cũng là cái số “có duyên nhưng không có phận”, các bạn hãy coi nhau như bạn bè, ứng xử có văn hóa (vì bạn còn là giáo viên mà).
Nỗi buồn nào rồi cũng qua đi, thời gian sẽ làm lành mọi vết thương. Nếu bạn cứ gượng ép thì kết cục sẽ là phải sống với người chồng không có bản lĩnh, không biết chèo lái khi có “sóng to gió lớn” thì bạn cũng sẽ vất vả lắm, lại không thanh thản nữa.
Bạn hãy cố gắng lên nhé!
>>> Mời độc giả đọc thêm các tâm sự đã được bác sĩ Thúy Hải tư vấn, tại đây.
 
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo Congluan.vn)
SOS: Tình yêu bị cấm cản, thật quá nản và buồn!
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.   
 
Công Vinh chỉ đích danh CEO: 'Tôi thách chị xác minh 325 tỷ'