Người ta thương nhau còn chưa đủ tại sao lại làm đau nhau...

Emdep.vn - Mỗi lần cãi vã là một lần chúng ta ghi nhận những nỗi buồn trong trí óc. Mỗi nỗi đau được ghi thêm là một lần chúng ta bước ra xa người kia một bước... Người ta thương nhau còn chưa đủ tại sao lại làm đau nhau...

Bất cứ mối quan hệ nào cũng đòi hỏi chúng ta phải học cách giao tiếp, ứng xử mới có thể bên nhau lâu dài. Từ bạn bè đồng nghiệp, đến chuyện hôn nhân. Cuộc sống vợ chồng chạm mặt nhau cả ngày lại càng dễ nảy sinh mâu thuẫn hơn nữa.

Khi hai bạn hẹn hò, mọi chuyện thật tuyệt vời. Tình yêu như giấc mơ màu hồng, ngọt ngào, lãng mạn. Nhưng khi hai người sống chung lại là một câu chuyện khác. Con người chúng ta không ai hoàn hảo nên bất cứ ai cũng sẽ có những điểm khiếm khuyết. Bình thường những chuyện nhỏ nhặt đó có thể giấu được vì chúng ta không nhìn thấy nhau thường xuyên.

Trường học hôn nhân

Khi hai người kết hôn, về cùng mái nhà thì mọi thứ sẽ được lôi ra ánh sáng ban ngày. Cô gái xinh đẹp ngày xưa hóa ra lại cực kì hậu đậu. Anh chàng nam tính, bảnh bao ngày xưa hóa ra lại có giờ giấc sinh hoạt không giống ai. Những mâu thuẫn đời thường khiến hai vợ chồng vỡ mộng vì nhau. Lúc đó họ sẽ hồi tưởng về ngày xưa anh tốt thế này, em hay ho thế kia mà giờ không khác gì hai con người cau có, khó chịu vì nhau.

Những chuyện vỡ mộng như vậy không hiếm. Và thường thì chúng ta đều sẽ thất vọng về bạn đời về một mặt nào đó, không phải cái này cũng cái kia. Không có cặp đôi nào tuyệt đối vừa ý nhau 100%. Vậy tại sao có những cặp vợ chồng tan vỡ ngay trong khoảng thời gian đầu, có những cặp vẫn mãi bền vững. Tôi nghĩ lí do chính là cách hai người đối mặt với sự khác biệt của nhau.

Trường học hôn nhân

"Cơm sôi thì ít lửa", từ xưa đến nay ông bà ta đã có câu nói khuyên răn như vậy. Hai người sống cùng nhau thì một người nóng, người còn lại phải bình tĩnh, một người nổi giận thì người kia phải biết cách xoa dịu. Nếu cả hai cùng lao vào chinh chiến thì hậu quả là khoảng cách ngày càng xa, những hố sâu hoắm trong tim sẽ đến lúc không thể lành lặn lại được nữa.

Mỗi lần cãi vã là một lần chúng ta ghi nhận những nỗi buồn trong trí óc. Mỗi nỗi đau được ghi thêm là một lần chúng ta bước ra xa người kia một bước. Vì vậy bạn cần hạn chế những cuộc cãi vã nhiều nhất có thể. Người ta thương nhau còn chưa đủ tại sao lại làm đau nhau.

Hôn nhân là một trường học như bất cứ công việc nào khác. Bởi vậy thiết nghĩ các cô gái, chàng trai trước khi bước vào hôn nhân nên được dạy cách đối xử với vợ, chồng của mình. Làm thế nào để tình cảm luôn mặn nồng? Khi hai người bất đồng quan điểm thì phải làm sao để không cãi nhau. Có hàng vạn câu hỏi mà mỗi người trước khi bước vào hôn nhân cần phải học hỏi từ những người đi trước. Họ sẽ chỉ dẫn cho bạn cách giữ hôn nhân yên ấm.

Hôn nhân

Xã hội càng thay đổi, người ta cảm thấy chuyện li hôn dễ dàng hơn. Nếu không hợp chỉ cần một câu chia tay thì đường ai nấy đi. Tuy nhiên tư tưởng đó cũng khiến chúng ta thiếu sự trân trọng những gì mình đang có.

Thay vì tìm cách sửa chữa, cùng nhau xây dựng một gia đình ấm áp người ta dễ buông mình vào những trận chiến kịch liệt. Ừ không thích thì buông tay được mà. Nhưng biết đâu nếu chúng ta cho nhau một cơ hội, cùng ngồi lại để tìm giải pháp thì có thể cứu vãn được tình yêu, được hôn nhân, gia đình.

Mèo W

(Ảnh sưu tầm)

Tags : Từ khóaXem thêm