Người phụ nữ để dành trinh tiết 60 năm cho mối tình đầu

Emdep.vn - "Dù sống 2 năm, hay chỉ một tháng với ông ấy, tôi vẫn là người phụ nữ hạnh phúc khi chết", cụ bà 79 tuổi nói về đám cưới với người yêu.

Bà Margaret hiện sống một mình và bà dự định chỉ về chung một nhà với chồng sau đám cưới. Cô dâu 79 tuổi này vẫn còn trinh nguyên. Chú rể của bà là ông Henry, 85 tuổi.

"Người chủ trì lễ cưới ở nhà thờ khuyên tôi nên viết một cuốn sách. Ông nói rằng chưa bao giờ nghe một câu chuyện tình nào giống như của tôi", bà chia sẻ với Cosmopolitan.

Margaret và Henry gặp nhau hơn 60 năm trước. Cả hai được sinh ra và lớn lên tại hai thị trấn nhỏ gần nhau ở bên bờ sông Ohio, Mỹ. Khi ấy, Margaret 17 tuổi và học năm cuối trung học còn Henry 23 tuổi, đang làm trong một nhà máy thép gần đó. "Mẹ tôi không thích ông ấy vì Henry lớn tuổi hơn tôi nhiều và không theo đạo Thiên Chúa", bà kể.

Margaret và Henry yêu nhau 4 năm rưỡi. Lúc đã đi học đại học ở xa, bà vẫn về thăm người yêu vào cuối tuần và các kỳ nghỉ. Nhưng mối quan hệ của hai người đối mặt với nhiều ngăn cấm, gièm pha từ gia đình và hàng xóm. Khi bà về nhà vào dịp nghỉ lễ Tạ ơn năm cuối đại học, mẹ bà đã bắt con gái phải chia tay với Henry. Mặc dù cả hai đều sinh ra trong các gia đình nghèo ở ngoại thành, bố mẹ Margaret cho rằng con gái mình sẽ đổi đời nhờ học vấn cao, còn Henry chỉ cản trở con đường tươi sáng đó.

Người phụ nữ để dành trinh tiết 60 năm cho mối tình đầu

Ảnh minh họa: Pinterest.

Trước các áp lực đó, Henry không còn tin tưởng vào tình yêu của mình và nói với Margaret rằng ông chẳng bao giờ có thể mang đến cho bà cuộc sống sung túc vì chỉ là một chàng công nhân nghèo. Margaret đã bất đắc dĩ nói lời chia tay với Henry.

Ngay hôm sau, nhận ra mình đã mắc sai lầm lớn, bà gọi cho Henry để nói xin lỗi và mong ông quay lại. "Chị gái của ông ấy đã trả lời rằng Henry không bao giờ muốn gặp lại tôi bởi vì tôi đã làm tan vỡ trái tim ông ấy. Trái tim tôi vô cùng đau đớn", bà nhớ lại. Đó là lần cuối cùng bà Margaret cố gắng liên lạc với người yêu. Bà không bao giờ nghe tin tức gì về ông nữa.

Dù suy sụp, bà vẫn quay lại trường để hoàn thành năm cuối đại học. Bà tốt nghiệp ngành sư phạm và sau đó học tiếp lên cao học. Sau đó bà đi dạy suốt 30 năm và về hưu khi gần 60 tuổi. Khi được hỏi vì sao không lấy chồng và có con, Margaret nói rằng bà luôn bận rộn với công việc, hơn nữa lại chăm sóc người mẹ ốm yếu suốt 20 năm. Bà cũng hẹn hò với vài người đàn ông và có một mối quan hệ sâu sắc nhưng không đi đến đâu. "Không ai có thể so sánh với Henry. Ông ấy có những điều rất đặc biệt", bà nói.

Có vẻ như định mệnh đã an bài Margaret và Henry là đôi tình nhân bất hạnh, cho tới 10 tháng trước, khi người quản gia bỗng hỏi Margaret về lý do bà không kết hôn. "Tôi kể về Henry và việc tôi buộc phải chia tay nhưng vẫn yêu ông ấy. Cả đời, tôi luôn dành cho Henry một phần trong trái tim mình", bà nói.

Với thông tin ít ỏi đó, người quản gia đã tìm kiếm trên Google và thấy được số điện thoại, địa chỉ của ông Henry. Margaret nói rằng bà thậm chí chưa bao giờ nghĩ tới việc tìm thông tin liên lạc về mối tình đầu. Bà chỉ sử dụng một chiếc điện thoại bàn, không di động, không máy tính hay email.

"Tôi nhớ lời chị gái ông ấy đã nói và tôi không muốn làm phiền ông", bà kể. Nhưng được người quản gia động viên nhiều lần, bà đã miễn cưỡng liên lạc lại. Cuộc hội thoại giữa hai người sau gần 60 năm xa cách bắt đầu thế này:

Margaret: Xin chào. Tôi có thể nói chuyện với ông Henry được không?

Henry: Tôi đây.

Margaret: Ông từng làm việc tại nhà máy thép phải không?

Henry: (Ngập ngừng) Đúng.

Margaret: Thực sự quá lâu rồi. Margaret đây.

Cuộc gọi mà bà Margaret định chỉ nói vài câu đã kéo dài tới 3 tiếng. Bà biết rằng Henry đã kết hôn, không có con và vợ ông vừa qua đời. "Ông ấy nói rằng chưa bao giờ hết yêu tôi, chưa bao giờ quên tôi" bà kể. Từ đó, ông Henry đã gọi cho bà mỗi tối, như thể hai người chưa bao giờ rời bỏ nhau.

Sau khi trò chuyện trên điện thoại vài tuần, họ gặp mặt. Ông Henry lái xe một tiếng rưỡi qua nhà bà Margaret. "Henry gõ cửa và khi tôi mở ra, ông nói: 'Ồ, bà già quá rồi". Tôi đáp lại: 'Ông cũng vậy", bà Margaret kể.

Sau vài tháng thường xuyên gọi điện và đến thăm nhau, ông Henry hỏi cưới nhưng bà nói "không". Không nản lòng, ông tiếp tục gọi cho bà mỗi tối và đến thăm bà hằng tuần. Vài tháng trước, ông ngỏ lời lại và được bà đồng ý nhưng kèm điều kiện: Ông phải giải thích vì sao không chịu quay lại hay tìm bà 60 năm trước. Câu trả lời khiến tim bà một lần nữa lại rung lên. "Ông ấy nói không muốn làm phiền tôi, muốn tôi có cuộc sống tốt hơn. Ông ấy chỉ là anh công nhân thì sẽ khiến tôi khổ", bà kể.

Sau khi làm đám cưới, ông Henry sẽ chuyển tới sống cùng nhà với bà Margaret. Khi được hỏi về đêm tân hôn, bà tỏ vẻ ngượng ngùng nói "chúng tôi không có kế hoạch gì đặc biệt". Còn khi giải thích về lý do vẫn giữ gìn trinh tiết mấy chục năm qua, bà nói: "Tôi theo đạo nên cần để dành chuyện ấy cho người mình lấy làm chồng".

Bà Margaret cho biết nhiều người không hiểu vì sao ở tuổi này bà còn kết hôn. "Đúng là tôi đã 79 tuổi. Nhưng khi bạn thực sự yêu một người thì mọi việc khác đều chẳng thành vấn đề". Đám cưới của bà đã được chuẩn bị chu đáo.

Bà Margaret và ông Henry nhận ra rằng họ có thể không còn nhiều thời gian ở bên nhau, nhưng như bà nói: "Nếu tôi sống với ông ấy hai năm, thậm chí chỉ một tháng, thì khi chết tôi vẫn là một người phụ nữ hạnh phúc".

(Theo VnExpress)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm