Mình yêu lại từ đầu anh nhé!

Emdep.vn - Em giúp căn nhà ấm áp với những bông hoa tươi, với những nụ cười chào đón anh sau ngày làm việc. Thật không ngờ, chỉ vậy thôi cũng đủ để níu kéo đôi chân anh.

Lâu lắm rồi em không ôm anh thật chặt từ phía sau hay nũng nịu anh chở đi chơi qua những cung đường đầy bằng lăng tím. Đó không phải là vì hết yêu anh đâu, mình đã gắn chặt bên nhau với đôi nhẫn yêu thương rồi mà. Cho đến hôm nay, tình yêu ngày nào như ùa về trong em, đến nỗi đi làm em cũng thấy nhớ, nhớ anh, nhớ con...

Tình yêu cũng như những món ăn ngon đầy màu sắc, sẽ ngon hơn khi được hâm nóng và càng ngon hơn khi mà nấu bằng tình cảm thật của mình. Hai năm qua, yêu anh, bên anh, cuộc sống của chúng ta đã trải qua nhiều sóng gió, những khó khăn của đôi vợ chồng trẻ, tự thân lập nghiệp. Em đã có những lúc giận hờn anh và thấy tuyệt vọng, vì hôn nhân không hề giống như em nghĩ. Con gái đúng là chúa hay suy diễn và cả nghĩ. Em cũng không phải ngoại lệ.

Giờ đây, khi con chúng ta đã không còn phải bế ngửa, con bi bô những tiếng đầu tiên, mỉm cười thật tươi khi anh về... cũng là lúc em cảm giác mình vừa trải qua những ngày thử thách.

Mình yêu lại từ đầu anh nhé!

Em nhận ra rằng, trong gia đình, em không thể lúc nào cũng trách anh, không thể đổ hết trách nhiệm lên anh. Hơn ai hết, em biết anh yêu thế nào và quan tâm em thế nào. Nhưng điều quan trọng em phải biết mềm mỏng đúng lúc, phải hiểu được anh. Cô gái hiếu thắng và thích tranh cãi trong em đã dần mờ nhạt. Đổi lại là em với những lần lắng nghe, không ương bướng. Đàn ông, ai cũng có cái tôi rất lớn phải không anh. Anh vẫn bảo “Anh là nhà còn em là cửa”. Em hứa sẽ là người vợ làm thay đổi con người anh, suy nghĩ của anh mà không cần đến tranh cãi.

Em đã đủ hiểu phụ nữ có sức mạnh như thế nào? Cuộc sống ngột ngạt, vội vã với đầy những trách nhiệm và thay đổi cũng khiến anh đôi lần mệt mỏi, gục ngã và đầu hàng... Nhưng chỉ cần câu động viên của em, người luôn bên anh dù khó khăn hay sướng khổ cũng đã làm anh thêm mạnh mẽ vững tâm. Từ giờ em sẽ không suy nghĩ quá nhiều nữa anh ạ. Yêu anh, em sẽ chọn cuộc sống tích cực, để cũng thay đổi anh theo hướng tích cực. Mình là hai con người hoàn toàn trái dấu, kể cả tuổi thơ mình cũng lớn lên rất khác nhau, nhưng đã chọn đến với nhau thì nên hòa hợp.

Mình yêu lại từ đầu anh nhé!
Đúng là em đã chưa nghĩ cho anh, chưa thực sự nhìn cuộc sống từ phía anh nên trách cứ anh quá nhiều. Anh có giận em không anh? Giờ đây thấy thương anh nhiều quá. Ngày tháng khó khăn qua anh cũng đã gầy đi nhiều, làm em bất chợt ngắm anh ngủ mà thấy yêu anh nhiều hơn.

Em nhớ những lần cãi vã anh cũng đã nói “Em tưởng anh vui lắm sao? Em tưởng anh không đau lòng ư?” Em hiểu rồi anh ạ. Khi mà em cố tình yêu cầu ở anh quá nhiều, mà chưa thực sự san sẻ cùng anh. Em sẽ lại là chú mèo con, cuộn mình lắng nghe anh tâm sự. Trái tim em sẽ lớn hơn để yêu con và yêu thương anh nữa. Em giúp nhà ấm áp với những bông hoa tươi, với những nụ cười chào đón anh sau ngày làm việc. Thật không ngờ, chỉ vậy thôi cũng đủ để níu kéo đôi chân anh.

Mình yêu lại từ đầu anh nhé!

Em sẽ duy trì ngọn lửa ấm áp yêu thương trong căn nhà này và thành tâm hâm nóng lại tình yêu đôi lúc nguội lạnh từ hai phía. Làm vợ đúng là một nghệ thuật anh ạ, và là một chuyên gia tâm lý nữa. Khi mềm khi cứng, khi yêu thương, lúc dỗi hờn... Nhưng quan trọng là, em phải hiểu được anh, người sẽ đi cùng em suốt chặng đường dài.

Em đã không còn thấy quá khó khi chia sẻ với anh, khi cần thẳng thật. Cuộc sống là vậy, đã bên nhau rồi thì không còn gì phải quá câu nệ, đúng là em không thể mãi là cô gái nhõng nhẽo khiến anh phải đoán trúng ý em. Tình yêu sau hôn nhân là sự vun đắp và chắt chiu cùng nhau và còn là sự chấp nhận. Em chấp nhận nhún nhường lúc anh nóng giận, chấp nhận sớm hôm lo giấc ngủ bữa cơm, bù lại em đã thấy anh từng ngày thay đổi.

Mình yêu lại từ đầu anh nhé!

Bất chợt hôm nay, nhận được tin nhắn “Em ơi, em thích quà gì, anh sẽ tặng em vào ngày đặc biệt nhé". Những lần nấu cơm, anh chạy ra hỏi “Em ơi, có cần phụ gì không?” Chỉ vậy thôi cũng khiến em đủ vui đến òa khóc. Anh đã làm em thấy ấm áp trở lại, làm em thấy những mệt nhọc tan biến vì anh nghĩ đến em chứ không vô tâm như lâu nay em vẫn tưởng.

Em đã thay đổi cuộc sống của chính em, từ trang phục, đến suy nghĩ, ngay cả làm đẹp, em cũng nghĩ vì anh. Đến một ngày, anh luôn hỏi em “Em đi đâu đấy, để anh đưa đi”, “Ở nhà buồn lắm, anh đưa em đi nhé”... Em biết rằng mình đã thành công.  

Em sẽ cố gắng hơn nữa anh ạ, vì tình yêu và sự ấm áp anh dành cho em. Cuộc sống gia đình đúng là thăng trầm nhiều cảm xúc, nhưng quãng thời gian vừa qua đã cho em nhiều bài học và em hiểu phụ nữ có rất nhiều sức mạnh, có điều em đã biết tận dụng hay chưa thôi.

An Nhiên

Ảnh: Sưu tầm

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm