Mẹ chồng mắng tôi là "gái độc không con"

- Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 3 năm rồi nhưng vẫn chưa có con. Mẹ chồng ghét tôi ra mặt, suốt ngày đi rêu rao, nói xấu tôi khắp làng trên xóm dưới.
Tâm sự:
Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay cũng được hơn 3 năm rồi. Chúng tôi sinh lý bình thường nhưng khó có con nên đến giờ vẫn chưa bầu bí gì. 
Trước khi lấy anh, tôi có yêu một người đàn ông khác và cũng có làm “chuyện ấy”. Nhưng khi anh ngỏ ý muốn kết hôn, tôi không hề giấu giếm mà đã thẳng thắn nói với anh chuyện kia. Anh chấp nhận và cũng không trách cứ tôi gì cả. Chồng tôi lành tính nên nhiều khi nhu nhược và cũng rất nghe lời mẹ.
Bố chồng tôi đã mất nên mẹ chồng hiện ở với chúng tôi. Mẹ chồng không ưa tôi vì bà bảo tôi gò má cao, lại cùng tuổi Đinh Mão với chồng nên chắc chắn hôn nhân không bền vững. Thời gian đầu mới cưới, bà còn ít thể hiện sự ghen ghét với tôi nhưng bây giờ thì ra mặt. Tôi chẳng tội tình gì cũng bị bà ra lườm, vào nguýt.. Bà suốt ngày bóng gió chê trách tôi là “gái độc không con” rồi còn đi rêu rao với khắp làng trên xóm dưới là tôi ăn ở không ra gì dù tôi chẳng làm gì cả. 1, 2 lần đầu, tôi còn nhẫn nhịn nhưng đến lần thứ 3, khi bà nói tôi đã từng phá thai, tôi bực quá đã bắt cả chồng "ba mặt một lời" nói cho rõ ràng với mẹ và yêu cầu bà không vu vạ thế nữa. Ai ngờ, chồng tôi vừa mở miệng, bà đã bù lu bù loa lên là tôi “ăn không nói có”, rằng bà không hề đi nói xấu tôi. Chồng tôi thấy bà khóc lóc nên chẳng biết làm gì, chỉ lặng lẽ bỏ ra ngoài.
Sau vụ việc, mâu thuẫn giữa tôi với mẹ chồng càng thêm căng thẳng. Ở cùng nhà nhưng chúng tôi không ăn chung mâm. Tất nhiên, tôi vẫn nấu nướng cơm nước đàng hoàng cho bà nhưng hoặc bà hoặc tôi sẽ luôn cố để không đụng mặt nhau. Tôi biết chồng tôi rất khó xử nhưng cũng chẳng thể nào làm khác được… Giờ không khí gia đình tôi rất ngột ngạt. Nhiều khi đi làm về, nhìn thấy mẹ chồng là tôi thấy mệt mỏi vô cùng. Không ít lần tôi gây sự, đòi ly hôn vì bất bình với mẹ chồng. Không biết kiếp trước tôi làm gì mà kiếp này tôi bị đày đọa thế này?...
Tâm sự của độc giả gửi từ email: hueh...@...
 

Không ít lần tôi gây sự, đòi ly hôn vì bất bình với mẹ chồng.
Tư vấn:
Trước tiên tôi muốn bạn phải thật bình tĩnh, kìm chế, biết lắng nghe. Bạn luôn bức xúc thế này tâm trí sẽ không thoải mái, tinh thần luôn căng thẳng, bạn sẽ không tỉnh táo, không sáng suốt, không tìm được cách giải quyết hợp tình hợp lý, cuộc sống, hạnh phúc của gia đình bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.
Khi bạn nhận lời yêu và kết hôn, bạn hẳn đã biết rõ tính cách, hoàn cảnh gia đình chồng?! Không phải chỉ có chồng bạn, hầu hết các bạn trai đều “nhu nhược", nghe lời mẹ, coi mẹ là nhất trên đời, “vợ có thể có nhiều nhưng mẹ chỉ có một”…Bởi vì, mẹ là người sinh ra họ, yêu thương họ, hy sinh tất cả để nuôi dạy họ trưởng thành, mong họ sẽ là chỗ dựa cho mình lúc tuổi già. Có lẽ bạn chưa mang thai, chưa sinh con, chưa nuôi dạy con nên bạn chưa trải nghiệm những vất vả, yêu thương mà người mẹ dành cho con mình. Khi bạn ở "vai con” bạn nhận được sự yêu thương của bố mẹ dành cho mình, có thể bạn coi là chuyện bình thường. Khi bạn ở "vai mẹ” bạn phải làm nhiều thứ lắm. Chồng bạn có lẽ là con trai duy nhất?! Bố chồng đã mất, giờ mẹ chồng bạn chỉ còn có chồng bạn để trông cậy, mong muốn có con không phải chỉ ở phía 2 bạn mà cũng là mong muốn ngày đêm của mẹ chồng bạn. Vậy hãy thông cảm cho bà, hãy đặt mình vào hoàn cảnh của bà, bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.
Từ xưa đến nay, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn được mô tả với vô vàn cách khác nhau, ít thuận lợi, nhiều khó khăn. Để tạo được mối quan hệ tốt, người con dâu phải cố gắng rất nhiều, đôi khi phải hy sinh nhiều thói quen, sở thích cá nhân của mình để “nhập gia tùy tục” với gia phong nhà chồng.
Khó nhưng không phải không làm được. Bớt cái “tôi” của mình, toàn tâm toàn ý với gia đình, cho dù còn vụng dại các bạn vẫn được chấp nhận, yêu thương. Rất nhiều gia đình coi con dâu hơn con gái, truyền “bí quyết gia truyền” cho con dâu với mong muốn sẽ giữ gìn và phát triển nghề truyền thống cho người trong nhà”.
Vậy bạn hãy cố gắng thay đổi suy nghĩ của mình. Chân thành, nhẹ nhàng, kìm chế, từng bước một hãy xâm nhập dần vào thế giới của mẹ chồng. Chăm sóc bà cẩn thận, chu đáo, lo lắng khi “trái gió trở trời”, nấu món ăn bà thích, mua tấm áo, chiếc khăn, thuốc bổ, thuốc bệnh cho bà. Ngày lễ, ngày “phụ nữ” hãy thể hiện sự kính trọng, biết ơn vì bà đã sinh ra người con trai tốt nhất dành cho mình. Công to việc lớn trong nhà, luôn xin ý kiến mẹ, bàn bạc với mẹ (kể cả khi chỉ có tính chất thông báo). Cùng bà đi thăm họ hàng, làng xóm, đi lễ chùa, đi thăm quan du lịch… Bạn có rất nhiều việc có thể làm cùng bà nếu bạn muốn. Đó chính là “cầu nối” để bà coi bạn như con gái bởi vì bản thân bà cũng biết làm bạn khổ con trai bà cũng chẳng sung sướng gì...
Vợ chồng bạn cũng nên khẩn trương đi khám hiếm muộn nhé. Đừng chủ quan vì sinh lý bình thường, nhiều nguyên nhân gây hiếm muộn có thể ở một trong hai hoặc ở cả hai bạn cũng không liên quan lắm đến hình thức bên ngoài đâu bạn. Cả hai vợ chồng bạn cần đến bệnh viện chuyên về sản phụ khoa có khoa Hỗ trợ sinh sản để được khám và tư vấn nhé. 
Hy vọng các bạn sớm có “tin vui”, khi đó mọi khó khăn sẽ được hóa giải, tình hình sẽ “vô cùng sáng sủa”.
Cám ơn bạn đã chia sẻ tâm tư của mình!
>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:
 
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)

Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.   

 
Chỉ cần nằm hóp bụng và tập 3 động tác này bụng ngấn mỡ đến mấy cũng thon gọn