Mất hứng “yêu” vì dị ứng tinh trùng!

2015-04-30 19:14
- ​Có thể khẳng định “chuyện ấy” chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp giữ lửa hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, có 1 số trường hợp sau giây phút ân ái thì phải đối mặt với 1 vài biểu hiện như: ngứa ngáy nổi cục, đau rát vùng kín …. Đây chính là biểu hiện của dị ứng tinh dịch.

Dị ứng tinh dịch khi quan hệ là gì?

Theo các chuyên gia tình dục học hàng đầu của Mỹ cho biết, căn bệnh dị ứng tinh trùng khá hiếm gặp chỉ xảy ra ở một số ít các cặp đôi vì vậy hoàn toàn có thể khắc phục được bằng một vài biện pháp đơn giản. Dị ứng tinh dịch xuất hiện khi hệ miễn dịch của bản thân hoặc của bạn tình “giữ” lại các thành phần của tinh dịch trên cơ thể (thành phần của tinh dịch gồm: tinh trùng, protein, enzym), lúc này sẽ có những phản ứng từ cơ thể với tinh dịch như: ngứa ngáy, bỏng rát, sưng nhẹ .. thậm chí có người bị nặng và không có phương pháp khắc phục kịp thời dẫn tới mất khả năng sinh sản.

Dị ứng tinh dịch có những biểu hiện như thế nào?

Sau khi quan hệ tình dục xong thì dị ứng tinh dịch sẽ không phát tác luôn mà khoảng 20 – 30 phút sau khi cơ thể tiếp xúc với tinh dịch rồi thì mới bắt đầu có biểu hiện. Dị ứng tinh dịch ở nam giới và nữ giới khác nhau do cơ địa khác nhau, cụ thể như sau:

+ Nam giới bị dị ứng biểu hiện gồm: bị đau tức tinh hoàn trong một thời gian rồi mà không đỡ, một số người bị bệnh viêm mào tinh hoàn, quá phát mào tinh hoàng, viêm tắc ống dẫn tinh.

+ Nữ giới bị dị ứng biểu hiện gồm: Nhẹ thì chỉ bị mẩn ngứa, bỏng rát, hoặc “cô bé” bị phồng rộp tại nơi tiếp xúc với tinh dịch, còn nặng thường bị mề đay, khó thở hoặc lên cơn hen suyễn ngay lúc đó.

Dị ứng tinh dịch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản không?

Đối với căn bệnh hiếm gặp dị ứng tinh dịch này thì sẽ gây tâm lý bất hòa cho tình cảm vợ chồng, bởi họ rất dễ gây ra tình trạng hiểu nhầm và nghi ngờ lẫn nhau từ đó sẽ khiến 2 bên khó chịu và rơi vào trạng thái chán yêu, trầm cảm.

Ngoài ra, nếu bị dị ứng tinh dịch thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, khả năng có con là rất thấp bởi khi phụ nữ bị dị ứng họ sẽ cảm thấy khó chịu và không có tâm trạng tốt để thụ thai. Lúc này tốt nhất 2 vợ chồng nên tìm biện pháp hỗ trợ nhanh chóng nếu để lâu ngày sẽ rất khó chữa trị và ảnh hưởng tới khả năng làm cha mẹ của cả hai.

Những biện pháp khắc phục dị ứng tinh dịch là gì?

Do cơ địa và biểu hiện khác nhau nên việc chữa trị dị ứng tinh dịch ở nam và nữ cũng khác nhau.

Đối với nam giới

Điều đầu tiên đó là phải chữa trị dứt điểm các bệnh liên quan tới “cậu nhỏ” như: viêm tắc đường ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn …. Cậu nhỏ là nhân tố quyết định tới hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng các loại thuốc có khả năng ức chế miễn dịch nhằm giảm bớt việc tăng sinh kháng thể tinh trùng, một số người lại lựa chọn nhóm corticoid công dụng cũng khá tốt tuy nhiên phải sử dụng trong một thời gian dài mới cho hiệu quả và có rất nhiều tác dụng phụ khiến bạn khó có con tự nhiên được. Hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước là tốt nhất.

Với chị em phụ nữ

Trước tiên luôn giữ cơ thể mình được sạch sẽ để làn da không bị quá mẫn cảm với tinh dịch. Với những người bị nhẹ thì nên làm quen với tinh dịch ở cơ thể chàng mỗi ngày bằng cách đưa một lượng nhỏ tinh dịch của chồng (đã lọc rửa sạch) đặt vào bên trong âm đạo hoặc có thể tiêm vào dưới da, mỗi ngày tăng lên một chút cho tới khi hết triệu chứng dị ứng tinh dịch là được.

Với những người bị nặng thì bạn phải ngừng việc quan hệ vợ chồng và đi khám ở các cơ sở y tế ngay lập tức để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Trên đây là những giải thích cụ thể cho căn bệnh dị ứng tinh dịch hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về căn bệnh này để giúp mình phòng tránh và điều trị đúng lúc.

Lê Thu
(Theo Congluan.vn)

qc-epoint
loading...
qc-epoint