'Luật riêng' khi vợ chồng cãi nhau

Phạm Quyên 2016-10-31 14:00
- Khi vợ chồng xảy ra bất đồng quan điểm, nếu có không "luật riêng" đã được thống nhất từ trước thì có thể gây ra hậu quả khó lường.

Mới đây trên trang facebook, cô gái có nick Hường Nguyễn đã chia sẻ bài viết có tên "Luật khi hai vợ chồng cãi nhau" thể hiện quan điểm, kinh nghiệm về cách "làm lành" nhanh nhất khi vợ chồng có những mâu thuẫn bất hoà.

Bài viết đã nhận được sự quan tâm đồng tình của rất nhiều người, với trên 5 nghìn lượt thích, hơn 1 nghìn bình luận và chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải.

Luật khi vợ chồng cãi nhau

Facebooker Hường Nguyễn đã kể lại câu chuyện giữa cô và bạn thân của mình. Khi bạn thân gọi điện tâm sự chuyện cãi nhau với chồng, chị Hường đã định rủ người bạn đi uống nước cho khuây khoả, nhưng bạn cô từ chối với lý do cô và chồng đã có "luật": "Khi cãi nhau, có thể không ở chung phòng, nhưng không thể đi ra khỏi nhà, vì sợ những "tác nhân bên ngoài" sẽ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của cả hai, gây ra những hậu quả không lường trước được".

Chị Hường có phần ngạc nhiên, nhưng khi suy ngẫm kĩ, chị rất đồng tình với "luật riêng" của vợ chồng bạn mình.

Quả thật, khi trong nhà có chuyện không hay, mọi người thường có "xu hướng" ra ngoài tìm nhóm bạn tâm sự. Mỗi người bạn một ý kiến: Có người khuyên nhủ "dĩ hoà vi quý", nhưng cũng có người "chọc gậy bánh xe", "mô kích". Nếu người vợ (chồng) được bạn bè an ủi, khuyên nên chịu nhún nhường, về làm lành với người kia, đó là điều tốt. Nhưng nếu nghe những lời khích bác của bạn bè, khi về nhà, chắc chắn chuyện nhỏ thành lớn, chuyện lớn thành rất lớn. Và hậu quả sau đó không thể lường trước được.

Vậy nên, theo chị Hường, khi giận nhau, hai vợ chồng nên ở riêng phòng, cho nhau một khoảng thời gian yên lặng, để bình tĩnh suy nghĩ và tìm giải pháp cho vấn đề của mình, không nên ra ngoài "trút bầu tâm sự.

Ngoài ra, chị Hường cũng kể, có người bạn khác của chị cũng có "luật riêng" với chồng: Khi cãi nhau, phải lên giường, đắp chung chăn, quay mặt nhìn nhau. Nhờ cách này, vợ chồng họ chưa từng giận nhau quá một ngày!

Luật khi vợ chồng cãi nhau

Nhiều chị em sau khi đọc được dòng trạng thái đã tag tên chồng, có người còn nhắn nhủ "tối về em sẽ ban luật cho anh thực hiện".

Kết lại dòng tâm sự của mình, chị Hường khuyên các cặp vợ chồng nên đưa ra những "luật riêng cho vợ chồng mình", và lúc nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những điều đã đề ra đó. Việc của mình tự mình giải quyết, tránh để yếu tố bên ngoài tác động làm ảnh hưởng đến suy nghĩ, tình cảm, lời nói của mình. Có như thế, chúng ta mới luôn giữ gìn được hạnh phúc của mình.

Rất nhiều bạn trẻ sau khi đọc chia sẻ của chị Hường, đã tag tên vợ, chồng mình vào để người kia đọc. Các ý kiến comment đều đồng tình với "điều luật" trên.

Luật khi vợ chồng cãi nhau

Nick Nhattri Le tán thưởng: Hay thế em chẳng viết sớm. Chị có thói xấu là khi vợ chồng cãi nhau là gào cho cả thế giới biết. Phải sửa mới được.

Luật khi vợ chồng cãi nhau

Nick Huyền Nguyễn tag nick chồng và nhắn nhủ: Bây giờ áp dụng luật này chồng nhé. Sau này có cãi nhau to đến mấy anh cũng không được ra khỏi nhà bỏ mặc mẹ con em, và phải ngủ chung giường.

vợ chồng cãi nhau

Bạn có nick Oanh Tồ cũng chia sẻ: "Vợ chồng mình dù cãi nhau to đến đâu cũng ngủ chung giường, đắp chung chăn. Mỗi lần giận nhau lâu nhất là 3 giờ đồng hồ, không thì chỉ 5 phút là lành"

Dòng trạng thái vẫn đang tiếp tục được các bạn trẻ chia sẻ, và tag tên chồng - vợ mình vào.

Phạm Quyên

qc-mypoint