Làm sao để yêu một bà mẹ đơn thân?

Emdep.vn - Nếu bạn nghĩ “yêu một bà mẹ đơn thân thật đơn giản”, cô ấy sẽ chứng minh cho bạn thấy điều ngược lại!

 Có không ít đàn ông vẫn nghĩ những người làm mẹ đơn thân thường thiếu thốn về tình cảm và luôn cần những vòng tay yêu thương che chở từ đàn ông. Đó thực sự là một suy nghĩ “hài hước” của đàn ông về “single mom”. Những lý do dưới đây sẽ cho bạn thấy: Yêu một “single mom” không dễ dàng như bạn tưởng!

Cô ấy là người độc lập

Không còn gì “đáng sợ” (hiểu theo nghĩa nể phục nhé!) hơn một người phụ nữ độc lập. Sẽ không có chuyện cô ấy đòi hỏi ở bạn một trách nhiệm hay nghĩa vụ gì: chia sẻ công việc chung, chia sẻ suy nghĩ, tiền bạc, nương tựa vào nhau lúc đau yếu, phụ thuộc tình cảm…hãy quên ngay những điều đó khi nghĩ đến một “single mom”. Bởi vì cô ấy hoàn toàn có thể tự lo liệu cho cuộc đời mình khi lựa chọn cuộc sống của một “single mom”, đừng bước vào đời của một bà mẹ đơn thân với thái độ “anh sẽ là bờ vai nơi em dựa vào nhé!”, cô ấy sẽ cảm thấy bạn thật hài hước! Không phải là cô ấy không cần, không phải cô ấy không có lúc yếu đuối mà nghĩ “giá như..”,  mà vì cô ấy là người độc lập, hai khái niệm đó hoàn toàn khác nhau, nếu yêu… hãy cứ đơn giản là yêu thôi, đàn ông nhé!

Làm sao để yêu một bà mẹ đơn thân?

Cô ấy tôn trọng tự do và các vấn đề cá nhân

Đa phần mẹ đơn thân là người yêu tự do,  nhưng điều đó không có nghĩa cô ấy trốn chạy cuộc sống của trách nhiệm và nghĩa vụ với hôn nhân, mà ở những người phụ nữ này họ phát triển hệ ý thức và có cái “Tôi” cá nhân rất cao. Họ luôn biết được mình là ai? Muốn gì? Cần gì? Có thể làm được gì? Và họ sống hết mình vì nó! Cô ấy có thể rất yêu bạn, nhưng điều luôn hiện hữu bên cạnh tình yêu mà cô ấy dành cho bạn chính là tự do.

Cô ấy khác với những người đàn bà khác: yêu là cưới, yêu là bên nhau trọn đời, chỉ bạn và tình yêu là thứ mà phụ nữ thông thường mong muốn. Mẹ đơn thân thì khác, họ luôn đặt tình yêu và tự do lên bàn cân nên bạn đừng ngạc nhiên khi cô ấy dửng dưng với câu chuyện “yêu là cưới”!.

Cô ấy luôn nghĩ về con trước khi nghĩ về một người đàn ông

Đối với một “single mom” thực thụ, họ yêu đứa trẻ của mình bằng tất cả năng lượng sống của họ, cái hình hài mà họ tạo ra thiêng liêng, đẹp đẽ vô cùng, nhiều người nói lựa chọn làm mẹ đơn thân là ích kỉ và không nghĩ cho đứa trẻ, nhưng thực ra đó chỉ là phán xét một chiều, bởi vì họ không đứng ở vị trí người trong cuộc nên họ không thể hiểu tình yêu lớn lao mà một mẹ đơn thân dành cho con mình. Đừng bao giờ bắt họ lựa chọn giữa tình mẫu tử và tình yêu nam nữ, bạn biết vì sao không? Vì họ là mẹ đơn thân, họ lựa chọn làm mẹ thay vì lựa chọn làm vợ hay làm người tình. Câu trả lời như vậy đã rõ rồi nhé!

Làm sao để yêu một bà mẹ đơn thân?

Đừng hứa hẹn quá nhiều với “single mom”

Họ sẽ cảm thấy bạn là người không đáng tin cậy, chỉ vì bạn nói và hứa quá nhiều! Mẹ đơn thân luôn tự chủ với tất cả các vấn đề của riêng mình, một single mom luôn phân loại và đọc vị đàn ông rất nhanh thông qua hành vi và lời nói. Cô ấy đã qua cái thời son trẻ mơ mộng để cần những lời hứa hẹn về tình yêu và những điều tốt đẹp ở chóp lưỡi đầu môi. Có thể những lời bạn nói là sự thật, nhưng nói ít thôi, hãy làm đi, một cách âm thầm, im lặng, không phô trương, cô ấy hoàn toàn nhìn nhận được những tình cảm mà bạn dành cho cô ấy!

Hãy yêu cô ấy vì chính cô ấy

Cô ấy không muốn bạn nhìn cô ấy với vẻ đáng thương cần che chở, cô ấy không muốn bạn nhìn cô ấy với vẻ yếu đuối cần được bảo vệ, cô ấy không muốn bạn nghĩ rằng “yêu một bà mẹ đơn thân thì phải ứng xử thế nào?”. Hãy yêu cô ấy vì chính bản thân cô ấy, như cách bạn yêu một người đàn bà thực sự. Hãy tin rằng, yêu thương bạn trao đi với trái tim mình thì bất cứ một người đàn bà nào cũng sẽ đón nhận nó nếu bạn và cô ấy có chung tín hiệu rung động. Còn nếu như bạn mang một thái độ dễ dãi, buông tuồng đến để yêu một bà mẹ đơn thân, họ sẽ trả cho bạn một tấn bi kịch về sự “rẻ tiền” của bạn!

Diệu Quỳnh
(Theo Congluan)

 

 

 

 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm