Hoang mang và sốc khi biết nhóm máu của cậu con trai 15 tuổi

Emdep.vn - Tôi và vợ cùng nhóm máu A, vậy mà, con trai tôi lại có nhóm máu B. Thế nghĩa là sao? Tôi bị cắm sừng, hay có sự nhầm lẫn nào ở đây?

Tôi từng có một cuộc sống mỹ mãn: Công ty riêng làm ăn phát đạt, vợ xinh đẹp khéo léo, con trai ngoan ngoãn học giỏi. Tôi cho rằng, mình là người đàn ông hạnh phúc nhất thế gian, suốt mười sáu năm, cho đến khi sự việc ấy xảy ra...

Thời thanh niên, cậu ấm con nhà giàu là tôi cũng thuộc dạng "ăn chơi trác táng". Những cuộc chơi của tôi tưởng chừng không dừng lại, cho đến một ngày, tôi gặp người con gái định mệnh là em - vợ tôi. Khác với những cô gái phấn son loè loẹt luôn tìm cách lấy lòng tôi, em lại như muốn tránh xa tôi. Ấn tượng về cô nhân viên mới đến công ty của bố: Hiền lành, nhỏ nhắn, có đôi mắt buồn không biết từ bao giờ đã lưu lại trong tâm trí tôi.

Tôi đến công ty "học việc" chăm chỉ hơn. Và đó cũng là cơ hội để tôi tiếp cận em tốt hơn. Nhưng tôi càng tiến tới, em như càng lùi xa. Tôi không hiểu sao em lại lạnh nhạt với tôi như thế. Sau bao nỗ lực cố gắng, em vẫn không thay đổi thái độ hờ hững với tôi. Đến lúc tôi gần như muốn bỏ cuộc, em bỗng gật đầu đồng ý lời mời đi chơi của tôi. Em giải thích vì em sợ bị công tử như tôi coi như trò chơi. Em bảo nếu yêu em thật lòng thì bảo bố mẹ mang lễ hỏi đến. Tôi giật mình vì sự gấp gáp của em, nhưng cũng không nghi ngờ gì.

Khi bố mẹ nghe tôi nói ý định lấy vợ, ông bà vui mừng như bắt được vàng, vì không ngờ tôi lại có thể bỏ ăn chơi phá phách, nghiêm túc muốn học việc, lập gia đình. Chính tôi cũng ngạc nhiên về sự thay đổi của bản thân như thế. Đám cưới diễn ra rất nhanh sau đó, và con trai của chúng tôi cũng nhanh chóng ra đời.

Hoang mang và sốc khi biết nhóm máu của cậu con trai 15 tuổi

Ảnh minh họa

Em sinh con sau khi mình kết hôn được 8 tháng, tôi hay bố mẹ không ai mảy may nghi ngờ vì nghĩ con so sinh non 36 tuần là quá bình thường. Khi con sinh ra, nhìn con có trán cao, đầu hơi hoi hói giống ông nội, nên con càng được yêu thương hơn. Thời gian cứ thế trôi. Tôi cứ nghĩ mình đã rất hạnh phúc bên em và con suốt bao năm qua. Nhưng hoá ra, tôi đã bị em lừa, lừa một cách đau đớn đúng không em?

Nếu như hôm đó con trai không bị tai nạn gãy chân, và tôi không đọc tờ giấy xét nghiệm nhóm máu ấy, có lẽ, em vẫn còn định lừa dối tôi đến hết cuộc đời, có phải không, người vợ dịu hiền xinh đẹp của tôi? Cả tôi và em đều nhóm máu A, sao con trai mình lại nhóm máu B chứ? Từ lúc cầm tờ xét nghiệm trên tay, tôi gần như người mất hồn.

Liệu có nhầm lẫn gì không? Con trai tôi mà lại không phải con trai tôi hay sao? Nó hói giống ông nội, hay chỉ là vô tình trông giống? Trời ơi, tôi điên lên mất. Tôi không dám tin thằng bé không phải con mình, không tin rằng em đã lừa dối tôi suốt bao năm qua. Có phải, tôi chỉ là kẻ " đổ vỏ" cho gã đàn ông khác, hắn bỏ em khi em đang có bầu nên em mới vội vàng bảo tôi cưới? Có phải em cho rằng kẻ từng trăng hoa ong bướm như tôi đáng phải chịu cảnh nuôi hộ con người?

Không, không phải thế đâu đúng không em? Tôi không tin em lại có thể lừa dối tôi và gia đình tôi bao năm như thế. Hay là, lúc sinh con ở bệnh viện, họ giao nhầm con? Trong phim hay có tình huống ấy lắm, tôi cũng đọc báo thấy có trường hợp tương tự. Nhưng, có lẽ nào? Thế nghĩa là con vẫn không phải con ruột của tôi sao? Đứa bé tôi yêu thương, chiều chuộng, tự hào, coi như sinh mạng của mình mười lăm năm qua, đứa trẻ ấy, không phải con tôi sao? Tại sao ông trời lại đối xử với tôi như thế? Đâu mới là sự thật, và tôi biết làm sao để đối diện với sự thật ấy? Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi tuyệt vọng quá...

Tùng

Xem thêm:

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm