Đừng nhân danh đàn ông cao thượng!

Emdep.vn - Đàn bà xứ mình, từ ngàn đời nay vẫn không thoát ra khỏi nỗi ám ảnh mang tên trinh tiết. Một lớp màng trinh mỏng manh lại trở thành thước đo chuẩn mực, đức hạnh của đàn bà...
Gần đây, tôi hay đọc được những lời tâm sự của nhiều đàn ông được cánh phụ nữ ngưỡng mộ chia sẻ rộng rãi trên mạng, nội dung đại loại như là: Họ thích đàn bà đã cũ, đã rách nát, hay đàn bà chẳng còn trinh nguyên vì đàn bà như thế mới từng trải, nghiệm đời và đạt được độ sâu lắng cần thiết trong tâm hồn. Đọc qua mà tôi thấy hạnh phúc quá. Suy nghĩ ấy của các anh quả là có thể xoa dịu sự lo lắng của biết bao cô gái, khiến bao nhiêu nàng ao ước vọng tưởng có thể gặp được một người đàn ông giống như các anh trong đời mình.
Rồi tôi cũng nghe cô bạn mình tâm sự về người đàn ông của nó. Một người được mô tả là: hài hước, vững vàng, đáng tin cậy và quan trọng nhất là lời tuyên bố rất mực chắc chắn: là một người đàn ông, anh không chấp nhất về chuyện trinh tiết của cô gái mình yêu, kể cả khi cô đã từng mang thai, thì vì yêu cô, anh sẽ chấp nhận và sẵn lòng yêu thương đứa trẻ. Những lời nói cảm động khiến tôi hoang mang tự hỏi: có phải mình đã quá khắt khe với đàn ông – trong khi vẫn còn đó rất nhiều những chuẩn men chân thành đáng tin tưởng?
Đừng nhân danh đàn ông cao thượng!
Nhưng rồi tôi kịp đánh thức mình giữa giấc mộng. Vì những lời nói có cánh vốn chỉ dành để đánh lừa các em gái quá đỗi ngây thơ.
Có câu nói vui tôi vẫn thường nghe: Đàn ông mà tin tưởng được thì heo nái cũng biết leo cây. Tôi không biết những lời viết hay câu nói phù phiếm kia được nói ra bởi những người đàn ông chín chắn thế nào? Trong số họ, đã bao nhiêu người thực sự trải qua tình huống được nhắc đến trong lời nói? Hay nói rõ ra, bao nhiêu người đã thực sự hết lòng yêu thương một cô gái rách nát, một cô nàng chẳng còn tem nguyên, và hết lòng thấu hiểu cho nỗi niềm của một người phụ nữ đã từng đi qua vài thằng đàn ông khác? Hay rốt cuộc thì, lời nói ra cũng chỉ để đẹp tên của người nói, văn viết ra chỉ để thêm hào hoa cho tác giả, để những người đàn ông có thể vin vào điểm yếu đuối của đàn bà làm cái cớ cho phép mình cao thượng?
Đàn bà xứ mình, từ ngàn đời nay vẫn không thoát ra khỏi nỗi ám ảnh mang tên trinh tiết. Một lớp màng trinh mỏng manh lại trở thành thước đo chuẩn mực, đức hạnh của đàn bà. Dù xã hội đã cố gắng phá vỡ định kiến ấy, thì trong ít nhất 3,4 thập kỷ nữa, nhiều đàn bà chắc vẫn còn khổ nhiều vì cái quan niệm lỗi thời đáng buồn ở nước ta.
Nhưng tôi tin rằng, điều đáng buồn hơn chính là những anh chàng giả vờ cao thượng, bằng cách nói ra những điều tạo hy vọng, ảo tưởng cho phụ nữ. Phụ nữ họ hoàn toàn không dễ dãi lên giường với một người nếu họ biết trước rằng người đàn ông ấy sẽ dễ dàng phủi đít bỏ đi sau những ngày chán chê thỏa mãn. Càng không sẵn sàng trao thân nếu người đàn ông thẳng thắn thừa nhận: họ chẳng hề thích cô gái của mình đã trao đi cái lần đầu tiên cho một thằng đàn ông khác. Chẳng ai chắc chắn sẽ đi cùng nhau đến cuối, và phụ nữ cũng không hề ngu ngốc để không hiểu được điều đó, họ chỉ vì quá yêu thương và tin tưởng những con người không xứng đáng mà thôi.
Vậy mới thấy, đàn ông mâu thuẫn nhường nào. Khi quen nhau, các anh vẫn thường gạ gẫm, nói lời ngọt ngào cốt chỉ muốn đưa người yêu lên giường, nhưng lại chỉ mong muốn các cô gái đến với mình, trở thành vợ mình phải còn trinh nguyên, trong trắng. Nếu không, chắc hẳn đó sẽ là nỗi đau chì chiết người phụ nữ ấy suốt những ngày về sau.
Đừng nhân danh đàn ông cao thượng!
Tôi chẳng mấy tin lòng cao thượng của đàn ông đâu. Mới đây thôi, dưới một bài post cũng về vấn đề tương tự trên FB, một bạn đọc chia sẻ về người đã từng là chồng mình, dù trước khi cưới nhất mực khẳng định không chấp nhất chuyện chị đã dành lần đầu cho người yêu cũ, nhưng trong một lần không dằn được cảm xúc anh ta buột miệng nói: chỉ tội cho thằng chồng phải ăn đồ ăn cũ của mấy thằng đàn ông trước. Quá bẽ bàng, chị quyết định ly hôn. Hình như 99% đàn ông đều như thế, họ cao thượng khi yêu, nhưng chẳng bao giờ bỏ qua nỗi chấp nhặt trong lòng, để khi tình cảm nhạt, khi mâu thuẫn xảy ra, họ lại dùng điều này để tổn thương những đàn bà tội nghiệp.
Phụ nữ họ đã rất thiệt thòi với những quan niệm trinh tiết nặng nề kia rồi, nên xin đừng dùng những lời phù phiếm để tạo niềm tin giả tạo. Hãy nói anh không để tâm chấp nhất, khi anh thực sự đã từng trải và tin rằng mình làm được. Đừng nói điều anh “nghĩ” mình sẽ làm được, nhưng sau cùng, cũng chỉ như những người đàn ông tầm thường khác, nhân danh cao thượng để làm đau lòng các cô gái mình yêu thương.
Như Phong
(Theo TM)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm