Đồ chơi tình dục và những hệ lụy không ngờ!

Emdep.vn - Đồ chơi tình dục xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Nhiều ý kiến cho rằng đồ chơi tình dục rất nguy hiểm cho sức khỏe. Điều này liệu có đúng hay không?
Đồ chơi tình dục ngày nay rất đa dạng về hình dáng, chất liệu, màu sắc và chủng loại dành cho cả nam và nữ. Lý do đồ chơi tình dục trở nên phổ biến bởi nhu cầu giải trí tình dục ngày càng tăng và dù có nghe nói ít nhiều về tác hại của đồ chơi tình dục, nhiều người vẫn không thể từ bỏ thú vui này khi đã thử đôi lần. Thực tế hệ lụy của đồ chơi tình dục là thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.
Hầu hết những tai nạn tình dục đều bị gây ra bởi đồ chơi tình dục qua đường hậu môn
Các nghiên cứu đã cho thấy các tổn thương bị gây ra chủ yếu bởi đồ chơi tình dục qua đường hậu môn. Cụ thể, nghiên cứu của Rusell Griffin và Gerald McGwin của trường Đại học Alabama thực hiện tại khoa cấp cứu của một bệnh viện đã chỉ ra rằng, từ năm 1995 – 2006 có:
+ 6799 người  trên 20 tuổi phải cấp cứu liên quan đến đồ chơi tình dục
+ Số đàn ông bị thương do đồ chơi tình dục chiếm nhiều hơn phụ nữ
+ 74% tai nạn tình dục bị gây ra do vật làm rung, 13% do dương vật, 2% do các loại đồ chơi tình dục dạng vòng xoắn và 11% do các đồ vật khác
+ 78% các tai nạn ảnh hưởng đến đường hậu môn và trực tràng, 18% ảnh hưởng đến âm đạo hoặc dương vật và 4% ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác. 
Các con số cũng một phần nào chỉ ra rằng đồ chơi tình dục thường xuyên được sử dụng không đúng cách, đặc biệt là khi tác động vào những phần nhạy cảm của cơ thể như hậu môn. Nhiều đồ vật rất dễ bị trôi tuột vào bên trong hậu môn nếu bị đút vào quá sâu. Các đồ vật tình dục gây rung cũng nguy hiểm không kém bởi khi động cơ làm rung bị nóng do chạy quá lâu, cũng rất bị tuột khỏi tay cầm và trôi vào bên trong đường hậu môn, gây tổn thương khu vực đó.
Có thể ngăn ngừa tai nạn khi sử dụng đồ chơi tình dục?
Bạn không nên bỏ qua hướng dẫn sử dụng khi sử dụng đồ chơi tình dục trước khi sử dụng, hoặc không nên chủ quan với những cảnh báo nguy hiểm khi dùng chúng, đặc biệt là đối với những loại đồ chơi tình dục mới mà bạn chưa dùng bao giờ. Nếu bạn tuân thủ hướng dẫn, đồ chơi tình dục sẽ không đáng lo ngại như bạn nghĩ.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng, chất liệu của đồ chơi tình dục, xuất xứ và tem mác sản phẩm. Thực tế cho thấy, nhiều đồ chơi tình dục giả, kém chất lượng và không được kiểm định có thể khiến nguy cơ bị tai nạn tình dục cao hơn. Bên cạnh đó, để giảm thiểu những tổn thương, nên dùng chất bôi trơn để giảm thiểu đau đớn và cọ sát giữa các phần nhạy cảm và đồ chơi tình dục.
Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều chất bôi trơn, vì đó là nguyên nhân đồ chơi tình dục bị trôi sâu vào đường hậu môn. 
Bloom Nguồn: Ynaija
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm