Đâu phải đẹp trai mà tinh trùng khỏe!

2015-03-19 16:37
- Đối với phái mạnh vẻ ngoài nam tính luôn được phái đẹp ưu ái hơn. Tuy nhiên, một nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng, càng đẹp trai thì tinh trùng càng yếu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin đưa ra một vài chứng cứ khoa học dưới đây.

Đấng mày râu với vẻ ngoài đẹp trai, nam tính chưa hẳn là có khả năng sinh sản tốt. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Valence (Tây Ban Nha) mới đăng tải trên tờ báo Evolutionary Biology, tinh trùng của những người đàn ông có ngoại hình hấp dẫn lại thường kém chất lượng.

Để minh chứng cho điều này, các nhà khoa học đã đưa ra một cuộc thử nghiệm. Cụ thể họ đã mời tới 50 sinh viên thuộc vùng Capca tham gia, họ mời thêm một nhóm nam và nữ nữa với nhiệm vụ sắp xếp ảnh của 50 sinh viên kia theo độ đẹp trai, sau đó nhà khoa học sẽ yêu cầu họ đánh giá người đàn ông nào trong bức ảnh phù hợp với cuộc sống hôn nhân của họ nhất.

Tiếp đến là tiến hành một cuộc “phân tích nhân trắc học” bao gồm những phân tích về đặc điểm khuôn mặt từ đôi mắt, chiều rộng của má, mũi và một vài bộ phận khác được đánh giá là ảnh hưởng đến vẻ nam tính.  Sau đó, các nhà khoa học khảo sát về khả năng di chuyển, hình dạng và mật độ tinh trùng trong tinh dịch. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người đàn ông được cho là đẹp trai thường có chất lượng tinh dịch kém hơn những người khác.

Thông qua phát hiện này, các nhà khoa học đưa ra thêm 1 kết luận rằng, phụ nữ khi tìm một nửa của mình và quyết định sinh sản cùng mình nên lựa chọn những người đàn ông thực sự khỏe mạnh chứ không nên chỉ nhìn vào vẻ nam tính ở bên ngoài. Những người tuy có vẻ ngoài không bắt mắt nhưng họ lại thực sự mạnh mẽ và có thể làm người cha tuyệt vời. Các đấng mày râu cũng cần rèn luyện sức khỏe thật tốt để vừa khỏe mạnh bên trong và hấp dẫn hơn ở vẻ bề ngoài.

Cùng với nghiên cứu này thì thêm một nghiên cứu khác của các nhà khoa học ở Hungary cũng cho biết, đàn ông thấp có nhu cầu tình dục tốt hơn đàn ông cao. Thực hiện một cuộc nghiên cứ với 531 người đàn ông nằm trong độ tuổi từ 20 – 54 tại phòng khám sức khỏe. Tại đây, các nhà khoa học chú trọng tới những thông tin về tần suất tình dục, sức khỏe, chiều cao, cân nặng, chỉ số cơ thể (BMI) và vòng eo của họ …

Kết quả thu được đó là những người đàn ông có cân nặng dưới 78 kg với chỉ số BMI đúng tiểu chuẩn và không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật tim mạch nào là những người có khả năng sex tuyệt vời nhất.

Đặc biệt, nghiên cứu cũng phát hiện ra, đàn ông có chiều cao thấp hơn 1,7 mét thường có tần suất và khả năng quan hệ tình dục nhiều hơn những người đàn ông cao hơn. Do vậy, đây có thể là một trong những lý do khiến những anh chàng có chiều cao khiêm tốn hút phái nữ.

Một vài lời khuyên cho các quý ông giúp gia tăng lượng tinh trùng một cách hiệu quả:

Để thêm ấn tượng và thú vị hơn trong chuyện ấy, nam giới hãy biết cách chăm sóc và bảo vệ cơ thể mình, đặc biệt là chất lượng tinh binh. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích với các chàng:

+ Không đi xe đạp quá thường xuyên: Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản. 

Tập thể dục rất tốt để nâng cao chất lượng tinh trùng, nhưng bạn nên lựa chọn một bài tập không gây áp lực lên tinh hoàn. Luôn chắc chắn tinh hoàn vẫn ở trong trạng thái treo để nhiệt độ luôn ổn định.

+ Hạn chế tắm nước nóng: Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.

+ Giảm uống cà phê: Caffeine với liều lượng thấp có lợi cho vận tốc của tinh trùng, nhưng liều quá cao có thể gây ra vấn đề. Nghiện cà phê có thể khuếch đại các vấn đề sức khỏe khác. Hạn chế uống cà phê ở mức không quá 2-3 ly mỗi ngày.

+ Không nên hút thuốc lá và uống loại đồ uống nhiều cồn: Sự kết hợp của rượu và nicotine trong thuốc lá gây nguy hiểm đến tinh trùng gấp 2 lần so với những nhân tố khác. Nicotine cũng đã được chứng minh làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau.

+ Không nên để mình bị stress: Đàn ông thực sự cũng bị căng thẳng giống như phụ nữ, thậm chí còn nhiều hơn khi đối mặt với nhu cầu và mong muốn có con. Những nhu cầu này sẽ tạo ra áp lực và là nguyên nhân căng thẳng cho nam giới. Stress cũng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau.

Lê Thu
(Theo Congluan.vn)