Đàn ông thông minh là để vợ quản lý kinh tế trong nhà

Emdep.vn - Đàn ông là phải ga lăng, thoải mái và hào phóng mới đúng. Tuy nhiên, biết tính toán kinh tế sẽ có được một nền tảng vững chắc cho tương lai hơn. Nhờ cô vợ thông minh, chuyện tiền nong với tôi chưa bao giờ đơn giản như thế.
Tôi cũng không rõ đấy là lời khen hay lời chê mà các chị em trong phòng vẫn thường nói về tôi. Chỉ cần ai hỏi thì mọi người lại có dịp bàn tán xôn xao rằng 'Anh Nam tiết kiệm nhất ấy à, cái anh tiết kiệm tiền để mua nhà Hà Nội ấy hả, chỉ có thằng Nam mới chi tiêu tốt đến thế, con nào mà lấy được nó thì phúc ba đời đấy'…
Người đàn ông tiết kiệm nhất công ty
Không phải vì tôi bủn xỉn hay keo kiệt với anh em đồng nghiệp hay các hoạt động của công ty. Này nhá, liên hoan công ty, lễ cho các chị em, quà Tết, lì xì đầu năm, đám cưới, từ thiện, đóng góp công đoàn... tôi cứ phải gọi là tiên phong đi đầu tiên. Chẳng vậy mà năm nào tôi cũng được thi đua với lao động gương mẫu toàn công ty.
Nhưng cái tính tiết kiệm với biết cách chi tiêu ấy đều nhờ một công vợ tôi rèn luyện mới giúp sức thành. 23 tuổi tôi bắt đầu đi làm. Lương cũng tầm 7 - 8 triệu... trừ các khoản chi phí sinh hoạt thì tôi vẫn chắt bóp để tiết kiệm được 5 triệu, mục đích là kiếm cái nhà sau lấy vợ cho thoải mái. Thế rồi năm 28 tuổi, sau 5 năm bôn ba, kiếm tiền bằng nhiều cách, cộng thêm mối quan hệ khá rộng và cố gắng chi tiêu hợp lý, tôi đã có khoản tiền tầm 300 triệu. Tôi mua trả góp một căn chung cư nho nhỏ ở ngoại thành để chi tiêu cho rẻ.
Đàn ông thông minh là để vợ quản lý kinh tế trong nhà
Sau khi lấy vợ, vợ chồng tôi lên kế hoạch cho tương lai, mua căn nhà riêng rồi còn sinh con nữa. Vợ tôi là một nhân viên kiểm toán của tập đoàn kiểm toán lớn nhất Việt Nam nên lương khá ổn, cũng tầm 10 triệu, trừ đi các kiểu với phí phát sinh, cũng để dành được kha khá. Lúc cưới, bố mẹ vợ cho mười mấy cây vàng, bố mẹ tôi cũng cho khoảng thế nữa. Gộp lại và dồn của hai vợ chồng cũng đủ mua một mảnh đất và dựng một căn nhà hòm hòm, không to nhưng khá lịch sự và đúng kiểu gần gũi thiên nhiên đúng sở thích của hai đứa. 30 tuổi, chúng tôi dọn đến nhà mới và quyết định sinh con đầu lòng. Một bé gái kháu khỉnh ra đời.
Từ ngày yêu cho đến lúc cưới và đến tận bây giờ, vợ là người nắm giữ tài chính trong gia đình. Mọi chi tiêu quan hệ nội ngoại, đồng nghiệp, các sếp rồi bạn bè ở cả hai cơ quan cô ấy đều một tay lo chu đáo đâu ra đấy. Tôi phục vợ nhất khoản đối nội đối ngoại và biết cách tính toán kinh tế. Từ ngày yêu cô ấy, tôi chẳng cần bận lòng nhiều về tiền tiêu, tiền lương… cứ thoải mái sống và đưa tiền về cho vợ.
Có ai đó nói 'đưa tiền cho vợ thì sướng như tiên' quả chẳng sai ly nào. Tôi học theo các cụ mà thấy hiệu quả vô cùng.
Từ cái ngày mới yêu, vợ tôi đã tính đến chuyện tiết kiệm cho mình để có kinh tế vững chãi hơn trong cuộc sống. Mua sắm cuối tuần, em không bắt tôi đi ăn uống xem phim vô tội vạ sang chảnh hay lãng phí mà hay mua đồ về nhà nấu vừa tình cảm, tiết kiệm lại an toàn. Em thường bảo thế. Chúng tôi ở gần nhau, tôi vẫn qua phòng em ăn cơm mỗi chiều, mỗi tháng đưa mấy trăm cho em. Yêu nhau nhưng vẫn cứ sòng phẳng như hợp tác làm ăn thế.
Người đàn ông tiết kiệm nhất công ty
Ngày ấy, cứ mỗi sáng em nấu cơm cho cả hai đứa mang đi làm ăn, em ăn gì, tôi ăn nấy. Tôi ngang qua nhà em mang cơm đi. Từ đó, buổi trưa tôi vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa có cơm ăn lại tiết kiệm được khối tiền uống nước với nhậu nhẹt cùng các đồng nghiệp, khỏe người ra nhiều, công việc hiệu quả nên thu nhập càng ngày càng cao. Đến giờ chúng tôi vẫn giữ thói quen sinh hoạt này.
Nhờ có em, người yêu, người vợ và là người tính toán kinh tế chu toàn, tôi hoàn toàn yên tâm và tự hào, cảm thấy mình may mắn khi có em. Hôm nay là sinh nhật 1 tuổi con gái yêu của vợ chồng tôi. Tôi hy vọng con lớn lên cũng đảm đang, biết tính toán giỏi và vun vén cuộc sống tương lai như vợ tôi bây giờ.
Trang Minh
Ảnh: Sưu tầm

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm