Đàn ông thay đổi như thế nào sau ly hôn

Emdep.vn - Nhiều người nói đàn ông từng ly hôn lại càng được sự săn đón của phái đẹp hơn, bởi họ là người có kinh nghiệm hôn nhân, cách đối nhân xử thế cũng sẽ chín chắn hơn. Có thật là như vậy chăng?

Kỳ thực, bất cứ ai đổ vỡ cũng khó tránh có những thay đổi về tâm lý lẫn quan niệm sống, phái mạnh cũng không ngoại lệ.

Đàn ông nào dễ ly hôn?

Đàn ông có chủ nghĩa đại nam nhân quá mạnh

Kiểu đàn ông này luôn trọng sĩ diện và có ham muốn chi phối mạnh mẽ. Họ hoàn toàn không thể chấp nhận chuyện xem người bạn đời của mình là một cá thể “bình đẳng” với mình. Tính gia trưởng luôn khiến họ tỏ ra mình ở vị trí cao hơn so với vợ và không bao giờ lắng nghe, chia sẻ từ nửa kia.

Trong xã hội hiện đại đề cao bình quyền như hiện nay, kiểu đàn ông sống theo chủ nghĩa đại nam nhân khiến phụ nữ e ngại và ít khi muốn gắn bó cuộc đời. Nếu chàng đã kết hôn thì đời sống vợ chồng cũng không hòa thuận, an vui, dễ rơi vào tình cảnh đường ai nấy đi.

Tâm lý đàn ông sau ly hôn

Đàn ông kết hôn với mối tình đầu

Ở đây không nói hết tất cả nhưng ở một khía cạnh nào đó thì không ít người đàn ông cưới người yêu đầu tiên của mình rất dễ sinh ra cảm giác nhàm chán. Do họ thiếu kinh nghiệm và chưa được nếm trải “hoa thơm cỏ lạ” nên không có kỹ năng vun đắp hôn nhân, lại thường thích mới mẻ mà “đứng núi này trông núi nọ”, muốn “sổ lồng” để được bay nhảy thêm. Đặc biệt nếu là anh chàng vốn tính đa tình, chuộng hình thức, hiếu thắng thì càng dễ ly hôn với mối tình đầu hơn.

Đàn ông quá xét nét, hà khắc

Kiểu đàn ông này rất thường gặp, nếu nghiêm khắc với bản thân thì cũng đáng quý, nhưng không ít người với chính mình thì rất dễ dãi nhưng với người bạn đời lại khắt khe, độc tài chuyên chế. Họ có thói quen “đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành” và chuyện lớn nhỏ gì trong gia đình cũng tìm ra lỗi để bắt bẻ, chỉ trích.

Kết hôn với kiểu đàn ông này một là nếu người vợ mạnh mẽ, lý trí sẽ dễ quyết định chia tay để giải thoát chính mình, hoặc là nếu người vợ hơi yếu thế và nhu nhược thì anh chàng cũng mau chán mà ngang nhiên ngoại tình, dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

 Tâm lý đàn ông sau ly hôn

Tâm lý đàn ông sau ly hôn

Chàng có thể sẽ không còn lãng mạn như trước nữa

Bởi vì một lần thất bại trong hôn nhân nên đàn ông đã từng ly hôn sẽ trở nên lạnh lùng và lý trí hơn. Cho dù có là người mạnh mẽ đến đâu thì đa số họ đều mất đi ít nhiều những suy nghĩ và hành động lãng mạn, thậm chí là sến súa như trước đây đã từng. Chàng sẽ cảm thấy lãng mạn suy cho cùng cũng giống như đang hoang tưởng, là một cảm giác không đáng tin cậy.

Nguyên nhân sinh ra tâm lý này phần nhiều là do những lãng mạn chàng dành cho người cũ đến cuối cùng cũng tan thành mây khói, hai người từng thề non hẹn biển vẫn chia ly. Thế nên, chàng sẽ thực tế hơn, vì cho rằng sống thực tế thì đáng tin hơn là kiểu lãng mạn của những anh chàng tuổi đôi mươi.

Chàng có quyết tâm xây dựng hôn nhân vững bền hơn

Đàn ông được gọi là phái mạnh cho nên họ cũng thường thích thay đổi khiếm khuyết, giải quyết vấn đề đã từng phạm sai lầm trong quá khứ. Vì vậy, người đàn ông đã từng ly hôn càng có mong muốn mãnh liệt hơn trong việc xây dựng một cuộc sống hôn nhân mới với hạnh phúc và sự ổn định.

Nếu có gặp gỡ hay hẹn hò lần đầu tiên với người mới sau khi đã ly hôn, đa số họ đều luôn suy nghĩ “Lần này nhất định phải là người bạn đời cùng mình sống hạnh phúc đến cuối đời”. Vì vậy, chàng cũng trở nên trưởng thành, chu đáo và sáng suốt hơn trong quá trình tiếp xúc với người sau, hy vọng phát triển mối quan hệ tốt đẹp.

Tâm lý đàn ông sau ly hôn

Chàng có kinh nghiệm gối chăn tuyệt vời hơn

Không thể phủ nhận rằng đàn ông từng lập gia đình đa phần sẽ có lòng nhẫn nại hơn trong chuyện ái ân với nửa kia. Họ biết tôn trọng cảm giác của đối phương chứ không phải chỉ xem mình là trung tâm và đòi hỏi người ấy phải ngoan ngoãn “phục vụ”, đồng thời họ khéo léo hơn trong việc yêu chiều và khơi dậy ham muốn của người đầu ấp tay gối.

Do có kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông cho dù đã từng ly hôn thì họ vẫn là người hiểu biết rõ hơn về cơ thể cũng như tâm lý của phụ nữ, biết tạo những điều mới mẻ, kích thích để cả hai cùng tận hưởng cuộc yêu.

Chàng nhạy cảm hơn đối với nhu cầu của phụ nữ

Rất nhiều người đàn ông từng ly hôn đều thẳng thắn thừa nhận rằng họ nên biết cách lắng nghe, chia sẻ, khen ngợi và dành cho người bạn đời những điều ngọt ngào hơn. Những đau khổ từ lần thất bại với người trước ít nhiều cũng dạy đàn ông biết dốc lòng và tận tâm hơn trong đời sống tình cảm để tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc về sau.

Tâm lý đàn ông sau ly hôn

Chàng xem ly hôn như một bước ngoặt trưởng thành

Tuy việc ly hôn cho dù vì lý do gì thì cũng đem lại tổn thương, đau buồn cho người trong cuộc, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nếu gia đình nhỏ ấy đã không thể hòa hợp và hạnh phúc thì ly hôn cũng là một cơ hội để chuyển tiếp, giúp con người mạnh mẽ, sáng suốt và trưởng thành hơn.

Đàn ông cũng biết đau khổ khi hôn nhân đổ vỡ, nhưng sau khoảng thời gian chìm trong bế tắc ấy, họ sẽ học được cách suy nghĩ lý trí hơn, dũng cảm đối mặt với tổn thương và cả những hy vọng tương lai sắp tới.

Thiện Duyên

Nguồn: familydoctor, read01 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm