Chia sẻ gây sốt về ly hôn của nữ bác sỹ ung bướu

Emdep.vn - Tình yêu mai một nhưng nghĩa vợ chồng vẫn còn thì hãy về với nhau làm lại.

Mới đây, trên facebook chị Huong Pham (bác sĩ ung bướu, Hà Nội) chia sẻ quan điểm cá nhân về việc ly hôn và nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Chị cho rằng việc ly hôn mang lại những hậu quả nặng nề cho con cái. Ly hôn đôi khi chỉ vì sự nông cạn của mẹ cha trong một phút bốc đồng là điều cha mẹ cần nhìn nhận lại. Tuy lời lẽ đơn giản, không đao to búa lớn nhưng sự chân thành, mộc mạc trong những trăn trở của chị đã chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Nguyên văn chia sẻ của chị như sau:

"Tôi là phụ nữ từng trải. Từng trải không vì tôi đã 44 mùa lá rụng. Từng trải là vì khóc-cười, buồn-vui, cay đắng-hạnh phúc, nghèo- giàu, bị chê-được khen... đã đủ cả. Tôi có đủ chồng, hai con, bố mẹ gia đình chồng, bố mẹ gia đình mình.

Mỗi lần một người bạn ly hôn tôi thường cảm thấy đau lòng khi nghĩ đến bọn trẻ con, tìm mọi cách cứu vãn cuộc hôn nhân cho bạn, đến hơi thở cuối cùng là Tòa phán quyết cho ly hôn.

Tất nhiên bạn tôi bao giờ cũng có đủ lý do thuyết phục để hiểu là cuộc hôn nhân nên chấm dứt. Nhưng tôi vẫn nhìn thấy còn có cơ hội bạn nên "hy sinh" mình, nghĩ cho con một chút. Câu trả lời thường là: "Mày sống hạnh phúc, mày có chồng tốt với mày nên mày hiểu làm sao được". Tôi chỉ biết im lặng ngậm ngùi. Chẳng lẽ nói với bạn: "Để nhận được như ngày hôm nay, phải biết cho đi từ ngày hôm qua".

Ly hôn là hậu quả của tình và nghĩa nông cạn

Vẫn cứ khóc thương bùi ngùi khi nhìn theo dáng lầm lũi của những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn. Trẻ không cần ăn ngon mà trẻ cần ăn với cha mẹ trong cùng một mâm cơm đầy ắp tiếng cười. Trẻ không cần mặc đẹp mà trẻ cần mặc quần áo và đi ra ngoài đường cùng cha mẹ dắt tay.

Thôi thì viết lan man ra đây, hy vọng bạn đọc được. Nếu tòa đã xử ly hôn rồi, nếu thương con, thương nhau. Hôn nhân xây dựng trên nền tảng tình yêu. Tình yêu là sợi dây vô hình gắn kết hai con người xa lạ. Có tình yêu, con người ta sẵn sàng học cách khoan dung, biết tha thứ cho những điều nhỏ nhặt để cùng phấn đấu xây dựng hạnh phúc. Tình yêu mai một nhưng nghĩa vợ chồng vẫn còn thì hãy về với nhau làm lại.

Ly hôn là gì? 

1. Bất tín với con cái và với chính bản thân mình:

Khi mang thai, ông bố bà mẹ nào cũng hứa sẽ mang lại cho “cục cưng” của mình một tổ ấm hạnh phúc, đầy tình thương, mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất.

Tất cả chỉ là lời hứa suông, chỉ sau một phút quyết định nông nổi của bản thân. Chỉ sau vài phút, bạn đã trở thành một kẻ bất tín với chính mình và với con cái.

2. Tạo ra sự bất an trong cuộc sống của bé

Trẻ em chịu tác động rất lớn bởi gia đình, mọi diễn biến vui buồn trong gia đình sẽ có tác động rất lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của bé. Ngay cả khi bố mẹ chia tay nhau trong êm đẹp vẫn tạo ra điều gì sụp đổ trong lòng các con.

Sự quan tâm chăm sóc dù là tốt đến mấy cũng không thể nào khoả lấp được sự thiếu vắng tình cảm. Chúng luôn sống trong cảm giác không an toàn, bất an, ám ảnh, sự đổ vỡ lúc nào cũng bủa vây cuộc sống của trẻ.

Khi tượng đài cao vời vợi của chúng bị đổ vỡ, trẻ sẽ hoang mang mất phương hướng, mất tự tin, sống khép mình. Không có chỗ dựa tinh thần, rất nhiều trẻ đã không vượt qua được những cạm bẫy trong cuộc sống và sa ngã lúc nào không hay.

3. Dấu ấn hằn quá sâu

Nhiều bậc cha mẹ không thể tin được rằng: Tác động tiêu cực từ cuộc chia tay của cha mẹ lại hằn sâu đến vậy trong tâm hồn con trẻ, đến tận khi chúng đến tuổi xây dựng hạnh phúc gia đình.

Nhiều đứa trẻ khi đến tuổi trưởng thành, chúng vẫn tỏ ra quá e dè, thậm chí không dám nghĩ đến một mái ấm của riêng mình. Chúng như con chim non sợ cành cong, sợ bước vào vết xe đổ của cha mẹ mình.

Thôi, không viết được nữa vì quá buồn".

Ly hôn là hậu quả của tình và nghĩa nông cạn

ly hôn

Chia sẻ của chị Huong Pham đăng lên đã có rất nhiều ý kiến đồng tình

Mộc Miên

(Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm