"Chắc gì nó đã là con tôi"

- Khi bạn em thông báo cho anh người yêu rằng nó đã có thai thì anh ta tỉnh bơ, hỏi lại bạn em là có chắc không.
Tâm sự:
Cách đây hơn 1 tháng, bạn của em phát hiện đã có thai. Đến khi bạn ấy thông báo cho anh người yêu thì anh ta tỉnh bơ, hỏi lại bạn em là có chắc không. Bạn em trả lời là chắc thì anh ta cười mỉa mai, nói rằng: “Chắc gì nó đã là con tôi” rồi bỏ mặc nó khóc lóc một mình. Từ sau hôm đó, anh ta gần như biến mất, không có bất kỳ liên lạc gì với bạn em. Đến khi bạn em chủ động nhắn tin để hẹn nói chuyện cho ra lẽ thì anh ta từ chối gặp và nhắn lại là: “Chuyện giữa hai chúng ta đã hết. Nếu cô còn muốn dây dưa để kiếm chác gì thì nhầm người rồi. Cô đừng tưởng tôi không biết cô vẫn qua lại với người yêu cũ”. Bạn em có giải thích thế nào anh ta cũng không nghe, trong khi chuyện bạn em với người yêu cũ từ lúc tán tỉnh nó, anh ta đã biết. Thậm chí lúc đó anh ta còn nói rằng, tình cảm đã cũ, anh không quan tâm, chỉ quan tâm hiện tại…
Đúng là sau khi chia tay, thỉnh thoảng bạn em vẫn nhắn tin với người yêu cũ nhưng chỉ là hỏi han xã giao thông thường vì cả hai vốn dĩ là bạn học cùng cấp III, lại cùng chơi chung trong một nhóm bạn. Khi bạn em nhắn tin, thỉnh thoảng anh ta vẫn đọc, vậy mà tại sao anh lại không tin?
Bây giờ chúng em đang là sinh viên năm cuối. Bố mẹ bạn em đều là giáo viên, rất nghiêm khắc nên nó chưa dám nói gì về chuyện mang bầu. Từ hôm bị anh ta “đá”, nó bỏ học và khóc nhiều trong khi trước đó nó là đứa rất chăm chỉ ngoan ngoãn. Em khuyên giải thế nào nó cũng không nghe. Bây giờ mọi người trong xóm trọ của em bắt đầu xì xầm bàn tán về nó khiến nó lại càng thêm hoảng loạn. Chuyện nó mang bầu mới chỉ 1 mình em biết. Nhưng bây giờ em cũng không biết nên làm gì để giúp đỡ nó. Xin cho em lời khuyên ạ!
Thư của độc giả gửi từ email hdzung...@...
Từ khi bị "đá", bạn em khóc rất nhiều (Ảnh minh họa).
Tư vấn:
Rất may cho bạn gái bạn đã có bạn ở bên cạnh trong những lúc như thế này. Bạn hãy cố gắng giúp đỡ bạn ấy vượt qua lúc khó khăn này nhé, giờ bạn ấy không biết trông cậy vào ai, mất bình tĩnh, không sáng suốt, bạn ấy dễ “nghĩ quẩn”, làm liều thì khổ lắm.
Thật sự bạn gái bạn đã đẩy mình vào hoàn cảnh bất lợi nhất, nguy cơ ảnh hưởng tới tương lai, sự nghiệp nếu không bình tĩnh trong lúc này là rất lớn.
Yêu nhầm người, đặt niềm tin không đúng chỗ; quan hệ tình dục thiếu cẩn trọng để người yêu coi thường, không tôn trọng; thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản để có thai ngoài ý muốn; ứng xử với “tình cũ” thiếu tế nhị… Và hậu quả là bây giờ phải tự giải quyết mọi chuyện.
Với một anh chàng không có trách nhiệm, làm “chuyện ấy” để thỏa mãn nhu cầu của bản thân chứ không phải vì tình yêu, dùng mọi lý lẽ để thuyết phục bạn gái hưởng ứng, khi có “sự cố” xảy ra sẵn sàng chối bỏ trách nhiệm, xúc phạm bạn gái. Vậy bạn em còn trông chờ gì ở con người ấy. Bản chất của người ấy may mà bộc lộ sớm để bạn tránh được, sau này còn khó hơn nhiều.
Ứng xử với “tình cũ” cũng là những vấn đề các bạn nên quan tâm, học hỏi, rút kinh nghiệm. Đừng quá vô tư, hồn nhiên, cho là chuyện bình thường sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của bản thân và của các thành viên liên quan. Không chỉ thận trọng trước mắt (khi các bạn còn tự do) mà cả lâu dài (khi các bạn đã lập gia đình). 
Giờ bạn hãy bàn bạc với bạn mình thật kỹ. Nếu bạn ấy quyết định không giữ “tác phẩm” ấy lại, em hãy cùng bạn ấy đến bệnh viện. Nếu có thể được hãy tâm sự với mẹ bạn ấy để gia đình sẽ hỗ trợ, chăm sóc bạn ấy trước mắt và cả sau này nữa. Đừng vì lo sợ mà đến các cơ sở không đảm bảo về chất lượng, kỹ thuật để tránh tai biến, biến chứng tới sức khỏe của bạn ấy.
Em cũng cần khuyên giải để bạn ấy cứng rắn hơn, cuộc sống, tương lai của bạn ấy nằm trong chính tay bạn ấy. Coi “sự cố” này như một “tai nạn” do thiếu cẩn trọng. Con người ta hơn nhau ở chỗ đứng lên để bước tiếp, cho dù lúc đầu rất đau, bước đi loạng choạng nhưng mình có nghị lực, có niềm tin sẽ định hướng lại để đi tiếp. Buông xuôi, chán nản, gục ngã lúc này rất dễ. Bao nhiêu công sức phấn đấu, học tập, bao nhiêu yêu thương của người thân sẽ đổ xuống sông xuống biển nếu bạn ý bỏ học và chỉ biết khóc.
Trước khi trời cứu hãy tự cứu lấy mình!
>>> Mời bạn xem thêm bài viết được quan tâm:
Bác sĩ Hoàng Thúy Hải
(Theo congluan.vn)
Bạn đang gặp rắc rối trong hôn nhân và tình yêu... muốn được chia sẻ? Hãy gửi thư về địa chỉ email: giadinh@emdep.vn, bác sĩ Hoàng Thúy Hải, nguyên chuyên gia tư vấn của chương trình Cửa số tình yêu, Đài Tiếng nói Việt Nam, sẽ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.  

 

 
Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?